ยานยนต์แห่งอนาคต ระบบที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

บีเอ็มดับเบิลยู 330e ซีดาน พร้อมเทคโนโลยี eDrive

ยานยนต์แห่งอนาคต ระบบที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

บีเอ็มดับเบิลยู 330e ซีดาน พร้อมเทคโนโลยี eDrive

ยานยนต์แห่งอนาคต ระบบที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งบีเอ็มดับเบิลยู 330e ซีดาน พร้อมเทคโนโลยี eDrive

การทำงานร่วมกันของมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ได้ให้กำเนิดรถซีดานสมรรถนะแรงแต่ขับขี่สบายอย่างบีเอ็มดับเบิลยู 330e ที่ผสานข้อดีจากระบบทั้งสองเข้าด้วยกัน สง่างามและล้ำยุค พร้อมด้วยความสปอร์ตและความหรูหราตามแบบฉบับบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 สมรรถนะการขับขี่น่าทึ่ง ลงตัวด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากการขับขี่ที่ปราศจากมลภาวะ นับเป็นแนวคิดอันเป็นเอกลักษณ์ที่สอดรับกับคุณสมบัติของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 ซีดาน อย่างลงตัว

Read more

แนวคิดการออกแบบ

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเทียบเท่ากับรถยนต์ขนาดเล็ก ด้วยเทคโนโลยี BMW eDrive ใน BMW EfficientDynamics คุณจึงสามารถขับขี่ได้ในระยะทาง สูงสุด 35 กิโลเมตรด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว โดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษและไม่สิ้นเปลืองเชื้อเพลิง แบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงติดตั้งอยู่ใต้ห้องเก็บสัมภาระ ความจุ 370 ลิตรโดยประมาณ ตอบโจทย์การขับขี่ในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยมโดยไม่ส่งผลกระทบต่อความสะดวกสบายและการใช้งานรถ อีกทั้งยังประหยัดเนื้อที่ นอกจากนี้ระบบ ไฮบริดล้ำยุคที่สามารถต่อปลั๊กไฟบ้านเพื่อชาร์จไฟ ให้การเกาะถนนได้เป็นอย่างดีและยังให้ความคล่องตัวด้วยระบบกันสะเทือนที่ปรับแต่งให้เข้ากับการขับขี่แบบสปอร์ต มั่นใจในสมรรถนะอันยอดเยี่ยมในทุกโหมดการขับขี่ บีเอ็มดับเบิลยู 330e ซีดาน จึงเป็นยนตรกรรมสมรรถนะสูงที่พร้อมพลิกทุกความหมายในวงการยานยนต์ เป็นสุดยอดแนวคิดที่ก้าวล้ำอย่างแท้จริง

BMW eDrive.

Experience the intelligent and dynamic way to drive electrically.

รูปแบบการขับขี่

ในการที่เป็นรถยนต์ไฮบริดที่สามารถต่อปลั๊กไฟบ้านเพื่อชาร์จไฟ บีเอ็มดับเบิลยู 330e ซีดาน จึงมีโหมดการขับขี่หลากหลาย ช่วยให้คนขับควบคุมอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานจริงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโหมดการขับขี่ที่เลือกและพฤติกรรมการขับขี่ของคนขับ เมื่อชาร์ตแบตเตอรี่จนเต็ม คุณจะสามารถขับขี่ได้ในระยะทางถึง 35 กิโลเมตรโดยไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงแต่อย่างใด เมื่อใช้โหมด AUTO eDrive การทำงานประสานอย่างลงตัวของมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปจะช่วยดึงประสิทธิภาพการขับขี่ออกมาอย่างเต็มที่

 • การขับขี่ในเมือง

  ในการที่เป็นรถยนต์ไฮบริดที่สามารถต่อปลั๊กไฟบ้านเพื่อชาร์จไฟ บีเอ็มดับเบิลยู 330e ซีดาน จึงมีโหมดการขับขี่หลากหลาย ช่วยให้คนขับควบคุมอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานจริงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโหมดการขับขี่ที่เลือกและพฤติกรรมการขับขี่ของคนขับ เมื่อชาร์ตแบตเตอรี่จนเต็ม คุณจะสามารถขับขี่ได้ในระยะทางถึง 35 กิโลเมตรโดยไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงแต่อย่างใด เมื่อใช้โหมด AUTO eDrive การทำงานประสานอย่างลงตัวของมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปจะช่วยดึงประสิทธิภาพการขับขี่ออกมาอย่างเต็มที่

 • การขับขี่ในชีวิตประจำวัน

  บีเอ็มดับเบิลยู 330e Sedan เป็นยานยนต์สำหรับผู้สัญจรอย่างแท้จริง ด้วยอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่ 22.2 ถึง 28.6 กม./ลิตร (เป็นค่าประมาณที่ยังไม่ได้รับการรับรอง) สำหรับระยะทางถึง 50 กิโลเมตร จึงเห็นได้ชัดว่ามีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานต่ำกว่ารถรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน เรียกได้ว่า คุณสามารถสนุกกับสมรรถนะอันเร้าใจยามขับขี่บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Sedan พร้อมประหยัดเชื้อเพลิง

 • การขับขี่ในระยะทางไกล

  สนุกกับการขับขี่ด้วยอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำได้แม้ในระยะทางไกล คุณสามารถเพลิดเพลินกับการขับขี่ในวันหยุดด้วยอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยในสภาวะรวมที่ 14.3 กม./ลิตร โดยประมาณ (เป็นค่าประมาณที่ยังไม่ได้รับการรับรอง) โดยขึ้นอยู่กับสถานะการชาร์จแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูง

ระบบขับเคลื่อน

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo สมรรถนะสูงและมอเตอร์ไฟฟ้า eDrive ที่เปี่ยมประสิทธิภาพคือขุมพลังที่ขับเคลื่อนบีเอ็มดับเบิลยู 330e การผสานเทคโนโลยี EfficientDynamics เหล่านี้ได้ให้กำเนิดยนตรกรรมล้ำยุคที่มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำ พร้อมให้สมรรถนะและเสถียรภาพการขับขี่เหนือชั้นในทุกสภาวะการขับขี่

ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ

ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในชีวิตประจำวันเพื่อไปทำงานหรือเพื่อไปท่องเที่ยวในวันหยุดก็ตาม คุณสามารถขับขี่ได้ไกลถึง 35 กิโลเมตรด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว โดยไม่ก่อให้เกิดมลภาวะและไม่สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแต่อย่างใด สำหรับการขับขี่ในระยะทางไกลหรือในเส้นทางที่ไม่เอื้ออำนวย ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะจะควบคุมการทำงานร่วมกันของมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 

ปุ่ม eDrive ให้คนขับสามารถเลือกโหมดการขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้สามโหมด ได้แก่ โหมดมาตรฐาน AUTO eDRIVE โหมดการขับขี่ด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว MAX eDRIVE และโหมด SAVE BATTERY ซึ่งจะรักษาสถานะการชาร์จแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงให้อยู่ในระดับสม่ำเสมอ

 • โหมด AUTO eDRIVE

  เมื่อใช้โหมด AUTO eDRIVE ระบบ BMW EfficientDynamics อันชาญฉลาดจะควบคุมการทำงานร่วมกันของมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยขึ้นอยู่กับความเร็วในการขับขี่และสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ด้วย โหมดนี้จะแบ่งการทำงานออกเป็นสองส่วน ถ้าสถานะการชาร์จแบตเตอรี่อยู่ระหว่าง 12% และ 100% คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 80 กม./ชม. เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย เครื่องยนต์เบนซินจะทำงานเองโดยอัตโนมัติ เมื่อสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ลดลงต่ำกว่า 12% บีเอ็มดับเบิลยู 330e ซีดาน จะสามารถขับเคลื่อนโดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวด้วยการเร่งแบบปกติที่ความเร็ว สูงสุด 20 กม./ชม. และด้วยระดับการเร่งแบบเบาที่ความเร็วสูงสุด 55 กม./ชม.

 • โหมด MAX eDRIVE

  สนุกเต็มที่กับการขับขี่ระบบไฟฟ้า: เมื่อใช้โหมด MAX eDRIVE คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับการขับขี่โดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวด้วยความเร็วสูงที่ 120 กม./ชม. เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือเมื่อต้องการเร่งความเร็วเต็มที่อย่างฉับพลัน เครื่องยนต์สันดาปจะทำงานโดยอัตโนมัติ

 • โหมด SAVE BATTERY

  เมื่อสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ต่ำ โหมด SAVE BATTERY จะชาร์จแบตเตอรี่ด้วยเครื่องยนต์สันดาปหรือช่วยรักษาสถานะการชาร์จพลังงานในแบตเตอรี่ ดังนั้นคนขับจึงสามารถประหยัดแบตเตอรี่เพื่อการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าภายหลังได้

 • ระบบจัดการพลังงานล่วงหน้า

  เมื่อป้อนข้อมูลที่หมายเข้าระบบนำทาง ระบบจัดการพลังงานล่วงหน้าจะวิเคราะห์เส้นทางที่กำหนดโดยใช้ข้อมูลที่แน่นอน เช่น การจำกัดความเร็วของถนนแต่ละเส้น ด้วยเหตุนี้ระบบจึงสามารถใช้พลังงานไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่่สำคัญที่สุดคือใช้พลังงานในเส้นทางที่เหมาะสมที่สุด (เช่น การขับขี่ในเมือง)

การชาร์จ

ไม่ว่าจะใช้ปลั๊กไฟบ้านทั่วไปหรือ BMW i Wallbox คุณก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูงได้อย่างง่ายดาย

 • การชาร์จไฟที่บ้าน

  ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ได้อย่างง่ายดายที่บ้านโดยเชื่อมต่อกับปลั๊กไฟด้วยสายชาร์จที่ให้มา พร้อมออกเดินทางครั้งใหม่ด้วยแบตเตอรี่เต็มหลังชาร์จสองถึงสี่ชั่วโมงโดยประมาณ ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้นเมื่อใช้ BMW i Wallbox ซึ่งสามารถติดตั้งแยกต่างหาก สถานีบริการชาร์จไฟที่บ้านนี้ติดตั้งบนกำแพง เพิ่มกำลังและลดระยะเวลาในการชาร์จ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับรถบีเอ็มดับเบิลยูอย่างแท้จริง โดยฝ่ายบริการติดตั้งสามารถให้บริการที่ตอบสนองต่อความต้องการและสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

   

  ช่องสำหรับชาร์จอยู่ด้านหลังฝาปิดที่บังโคลนหน้าด้านซ้าย ไฟวงแหวนแบบ LED ที่ช่องสำหรับชาร์จช่วยให้เห็นสถานะการชาร์จได้อย่างชัดเจน

 • การชาร์จไฟสาธารณะ

  Public Charging เติมพลังงาน ได้ทุกที่ ทุกเวลา

  ด้วยจุดบริการ e-Charging stations มีหลากหลายเหตุผลที่ให้คุณออกเดินทางไปพร้อมกับบีเอ็มดับเบิลยู แต่ยังมีโอกาสหลากหลายกว่าที่คุณจะสามารถชาร์จรถของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางสั้นๆ ไปยังร้านค้า หรือการเดินทางไปยังที่ทำงาน ด้วยการพัฒนาอันไม่หยุดยั้งที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดอย่างที่ไม่มีที่ไหนเทียบ

  คุณจึงสามารถชาร์จรถบีเอ็มดับเบิลยูของคุณได้เมื่อคุณอยู่ข้างนอกและด้วยจุดบริการ e-Charging stations จึงให้ทั้งความรวดเร็วและสะดวกสบายแก่คุณ

  ณ ปัจจุบัน เรามีสถานีชาร์จไฟทั้งสิ้น 3 จุดไว้รองรับคุณ

  1. Central World ชั้น B1 แถว E27

  2. All Seasons Place, อาคาร CRC ชั้น B1 แถว C4

  3. โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลกรุงเทพ

  และอีกหลากหลายแห่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

ระบบอำนวยความสะดวก

ยานยนต์ที่ล้ำยุคอย่างบีเอ็มดับเบิลยู 330e ซีดาน ย่อมมอบความสะดวกสบายไร้ที่ติให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ประหยัดเนื้อที่ในการติดตั้งแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้าสูง ห้องเก็บสัมภาระซึ่งมีความจุประมาณ 370 ลิตรจึงมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป พร้อมติดตั้งระบบกันสะเทือนที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ช่วยรักษาสมรรถนะและเสถียรภาพการขับขี่ให้ดีเยี่ยมตลอดเวลา พร้อมมอบสุนทรียภาพแม้ขับขี่ในระยะทางไกลและน้ำหนักบรรทุกมาก

 • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ