วิถีผู้นำ กับวิสัยทัศน์อันกว้างไกล

สมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่ของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 แกรนทัวริสโม

ให้คุณสนุกกับการขับขี่มากขึ้นแต่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงน้อยกว่า บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 3 แกรนทัวริสโม มาพร้อมกับสุดยอดสมรรถนะที่ยากจะหาใครเปรียบ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ให้ประสิทธิภาพและสมรรถนะสูงสุด - จาก BMW EfficientDynamics เช่น เกียร์ Steptronic แปดสปีดไปจนถึงระบบรองรับแบบ Adaptive และโดดเด่นด้วยสปอยเลอร์หลังแบบ Active ที่สะท้อนรูปลักษณ์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 3 แกรนทัวริสโมคันนี้

วิถีผู้นำ กับวิสัยทัศน์อันกว้างไกลสมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่ของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 แกรนทัวริสโม

ให้คุณสนุกกับการขับขี่มากขึ้นแต่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงน้อยกว่า บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 3 แกรนทัวริสโม มาพร้อมกับสุดยอดสมรรถนะที่ยากจะหาใครเปรียบ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ให้ประสิทธิภาพและสมรรถนะสูงสุด - จาก BMW EfficientDynamics เช่น เกียร์ Steptronic แปดสปีดไปจนถึงระบบรองรับแบบ Adaptive และโดดเด่นด้วยสปอยเลอร์หลังแบบ Active ที่สะท้อนรูปลักษณ์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 3 แกรนทัวริสโมคันนี้

Read more

สมรรถนะสูงสุด

สมรรถนะสูงสุด

ด้วยแชสซีที่ส่งผ่านพละกำลังสู่พื้นถนนได้เต็มพิกัด และเครื่องยนต์ BMW TwinPower Turbo ที่ให้กำลังสูงสุด เปิดประสบการณ์ความสนุกเร้าใจไปกับบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 3 แกรนทัวริสโม - เปิดประสบการณ์สู่สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ที่ไม่สิ้นสุด

 

ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราการปล่อยมลภาวะก๊าซ CO2 และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าจะขึ้นอยู่กับขนาดของล้อและยางที่เลือกใช้ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงจะกำหนดตามวัฏจักรการขับทดสอบ ECE ภาพประกอบบางส่วนอาจเป็นภาพที่มีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมซึ่งมิได้ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Read more

สมรรถนะในการขับขี่

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 3 แกรนทัวริสโม มาพร้อมกับมาตรฐานทั้งด้านสมรรถนะและความสะดวกสบายในการเดินทาง เกียร์ Steptronic แปดสปีดจะทำงานร่วมกับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล BMW TwinPower Turbo เพื่อให้ได้พละกำลังที่เหมาะสมที่สุดในทุกย่านความเร็ว

 • เครื่องยนต์เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo

  ด้วยเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่จากบีเอ็มดับเบิลยูจึงสามารถให้พละกำลังเต็มพิกัด ตอบสนองอัตราเร่งได้ดั่งใจ แม้ที่ความเร็วรอบเครื่องยนต์ต่ำ และในขณะเดียวกันก็ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพและปล่อยมลภาวะไอเสียในระดับที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประสิทธิภาพจึงสูงขึ้น สมรรถนะดีขึ้น ความสนุกเร้าใจในการขับขี่ก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย

  องค์ประกอบรายละเอียดต่างๆ ร่วมกันส่งถ่ายพละกำลังและประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เครื่องยนต์ดีเซลมาพร้อมกับเทอร์โบชาร์จเจอร์และเทอร์ไบน์แปรผัน รวมถึงระบบฉีดเชื้อเพลิงตรงแบบคอมมอนเรลรุ่นใหม่ล่าสุด เมื่อทั้งหมดทำงานร่วมกันเครื่องยนต์จึงเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้นและปล่อยมลภาวะไอเสียน้อยลง

 • เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ STEPTRONIC

  มาตรฐานใหม่ของความสะดวกสบายและการขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic ที่เป็นทั้งองค์ประกอบสำคัญของเทคโนโลยี BMW Efficient Dynamics ที่จะมอบความคุ้มค่าในการใช้พลังงานอย่างสูงสุดในทุกระดับของความเร็ว อันมาจากการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลและอยู่ในรอบที่เหมาะสม เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะสามารถลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้อย่างมากในขณะที่ยังให้ผู้ขับขี่ได้รื่นรมย์กับสมรรถภาพการขับเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น สิ่งที่ได้คือรอบเครื่องยนต์ที่ลดลงในช่วงความเร็วสูง ส่งผลให้ลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงและเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์

  ระบบควบคุมคลัตช์แบบมีส่วนช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแม้ว่าขับขี่ในโหมดเกียร์ธรรมดา ด้วยการทำงานของเกียร์ที่ว่องไวและการเปลี่ยนเกียร์ที่แม่นยำ ตอกย้ำถึงการขับขี่ที่นุ่มนวลตลอดการเดินทาง

  การขับขี่ในโหมด Sport เหมาะสำหรับการขับขี่ที่ต้องการความคล่องแคล่ว โหมด Comfort เน้นการขับขี่ที่นุ่มนวลด้วยการเปลี่ยนเกียร์เพียงเล็กน้อย ไม่ว่าจะเลือกใช้โหมดการขับขี่แบบใด ระบบจะเลือกเกียร์ที่เหมาะสมให้แก่คุณเสมอ ด้วยแผงควบคุมชุดเกียร์ที่เชื่อมต่อกับระบบนำทาง ระบบขับเคลื่อนจะเลือกการเปลี่ยนเกียร์ให้เหมาะกับเส้นทางที่นำทาง

สปอยเลอร์อัจฉริยะด้านหลัง

เมื่อความเร็วเพิ่มขึ้น แรงที่กระทำกับตัวถังรถยนต์จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ที่ความเร็ว 110 กม./ชั่วโมง สปอยเลอร์อัจฉริยะด้านหลังจะขยายออกโดยอัตโนมัติ แรงต้านอากาศจึงลดลง ให้การยึดเกาะถนนเป็นเลิศ และลดการยกตัวของเพลาหลัง และที่ความเร็ว 70 กม./ชั่วโมง สปอยเลอร์ด้านหลังจะหดตัวโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ปุ่มบริเวณประตูยังช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับการทำงานเองได้เช่นกัน

ระบบจัดการพลังงานอัฉริยะ

เทคโนโลยีมาตรฐาน BMW EfficientDynamics - เช่น ฟังก์ชั่นสตาร์ท / ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ โหมด ECO PRO เบรกประจุไฟฟ้า และพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า - ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น นับว่าเป็นยนตรกรรมรักษ์โลกอันยอดเยี่ยมอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยเหตุนี้ ผู้ขับขี่จึงสนุกกับการเดินทางได้มากขึ้นในขณะที่สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ก็ไม่ได้น้อยลงไปกว่าเดิมเลย

 • ระบบ Driving Experience Control โหมด ECO PRO

  ระบบ Driving Experience Control มอบตัวเลือกรูปแบบการขับขี่ให้กับคนขับไม่ว่าจะเป็นโหมด COMFORT โหมด ECO PRO ที่ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง โหมด SPORT ที่ให้ความสปอร์ตในการขับขี่เพิ่มขึ้น หรือจะเป็นโหมด SPORT+ ที่จะมอบขีดสุดประสบการณ์อันเร้าใจในการขับขี่ให้กับคุณ โหมด ECO PRO จะปรับลักษณะการทำงานของเกียร์ Steptronic (ถ้ามี) และปรับการตั้งค่าระบบปรับอากาศร้อน / เย็นเพื่อใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากถึง 20% นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถขับรถให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากขึ้นได้ด้วยฟังก์ชั่น "coasting" และ ECO PRO Route ซึ่งจะแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมที่สุดโดยพิจารณาจากสภาพการจราจร และรูปแบบการขับขี่ของคนขับแต่ละคน รวมถึงสภาวะต่างๆ ในแต่ละท้องถิ่นเพื่อแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมและช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด ฟังก์ชั่น "coasting" ช่วยให้รถสามารถวิ่งบนถนนได้ด้วยความเร็ว 160 กม./ชม. โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่งเพิ่มเมื่อคนขับนำเท้าออกจากคันเร่งโดยไม่เหยียบเบรก

  โหมด COMFORT การันตีอรรถรสในการขับขี่โดยการปรับการตั้งค่าต่างๆ ของชิ้นส่วนระบบรองรับอย่างเหมาะสม ในโหมด SPORT และ SPORT+ การตั้งค่าการขับขี่และระบบรองรับทั้งหมดจะถูกปรับให้มีสมรรถนะในการขับขี่มากขึ้น ขณะเดียวกันเครื่องยนต์จะตอบสนองเร็วขึ้น เกียร์อัตโนมัติจะเปลี่ยนที่ย่านความเร็วสูงขึ้น และจังหวะการเปลี่ยนเกียร์สำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดาจะแสดงในภายหลัง โดยรวมตัวรถจะตอบสนองได้ดีขึ้น หนึบขึ้น มีเสถียรภาพมากขึ้น และบังคับควบคุมได้แม่นยำกว่าเดิม

  * ผลลัพธ์จากการศึกษาการเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงภายในบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งขึ้นอยู่กับสไตล์การขับขี่ของแต่ละคน

 • ฟังก์ชันสตาร์ท/ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ

  ฟังก์ชันสตาร์ท/ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติจะดับเครื่องยนต์เมื่อรถจอดหยุดนิ่งชั่วคราว (เช่น เมื่อจอดติดไฟแดงหรือท่ามกลางสภาพการจราจรติดขัด) เพื่อช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงในภาพรวม เมื่อผู้ขับขี่เหยียบคลัตช์ (รุ่นเกียร์ธรรมดา) หรือยกเท้าออกจากเบรก (รุ่นเกียร์ Steptronic) เครื่องยนต์จะสตาร์ทเองอีกครั้งทันที

 • ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ

  ทุกครั้งที่เหยียบเบรกจะก่อให้เกิดพลังงานจลน์ และพลังงานนี้ไม่เคยถูกนำมาใช้ประโยชน์จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เบรกประจุไฟฟ้าใช้ประโยชน์จากข้อดีนี้ ระบบนี้จะนำพลังงานที่ได้จากการที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรกหรือเมื่อปล่อยคันเร่งทุกครั้งมาแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งระบบจะนำไปใช้ชาร์จไฟแบตเตอรี่รถยนต์ต่อไป ระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะนี้ช่วยให้อัลเทอร์เนเตอร์ไม่จำเป็นต้องผลิตกระแสไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องและช่วยลดภาระของมอเตอร์ไฟฟ้าได้อีกทางหนึ่ง ผลที่ได้: ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและเพิ่มพลังขับเคลื่อน - คุณสมบัติพิเศษเอกสิทธิ์เฉพาะ BMW EfficientDynamics

 • พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า

  พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าจะปรับแรงช่วยหมุนพวงมาลัยตามความเร็วรถอย่างเหมาะสม ทำให้ผู้ขับขี่สามารถบังคับควบคุมรถที่ความเร็วสูงได้อย่างเฉียบคมแม่นยำ และช่วยให้การจอดรถไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยพวงมาลัยจะใช้พลังงานเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ซึ่งช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและลดการปล่อยก๊าซไอเสีย

  ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าจะอาศัยการทำงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก แทนที่ปั๊มไฮดรอลิกในระบบเดิม ปั๊มไฮดรอลิกนี้จะทำงานโดยอาศัยเครื่องยนต์ตลอดเวลา แต่ระบบไฟฟ้าจะทำงานก็ต่อเมื่อมีการหมุนพวงมาลัยเท่านั้น เมื่อขับรถบนทางตรงหรือรักษาองศาการหมุนพวงมาลัยให้คงที่ (เช่น บนทางโค้งยาว) มอเตอร์ไฟฟ้าจะไม่ทำงานและไม่ใช้พลังงานแต่อย่างใด ด้วยการปรับแรงช่วยหมุนพวงมาลัยให้เหมาะสมกับความเร็วและสถานการณ์ขับขี่ การควบคุมพวงมาลัยจึงเป็นเรื่องสะดวกสบายและช่วยให้เพลิดเพลินกับการเดินทางได้มากขึ้น

อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 อย่างเป็นทางการของรถยนต์ใหม่ได้จาก 'คู่มือเกี่ยวกับอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและระดับการปล่อย CO2 ของรถยนต์ใหม่' โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้จากจุดจำหน่ายรถยนต์และ DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str 1, 73760 Ostfildern ประเทศเยอรมนี
http://www.dat.de/en/offers/publications/guideline-for-fuel-consumption.html.

ตัวเลขที่นำเสนอมาจากการเปรียบเทียบในแต่ละประเภท ซึ่งได้จัดเตรียมไว้สำหรับการเปรียบเทียบเท่านั้น อัตราการปล่อยก๊าซ CO2 โดยการผลิตและข้อกำหนดของเชื้อเพลิง หรือแหล่งพลังงาน สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากคำชี้แจง 1999/94/EC
 

Read more

*ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ