ลดแรงต้าน เพิ่มประสิทธิภาพ

เทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 แกรนทัวริสโม

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 แกรนทัวริสโม ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีอันล้ำสมัยต่างๆ และ BMW EfficientDynamics อย่างครบครัน เพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกในการขับขี่และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โหมดการขับขี่แบบประหยัด (ECO PRO)

เมื่อคุณเลือกโหมดการขับขี่แบบประหยัด (ECO PRO) ระบบอัจฉริยะจะจัดการให้ทุกส่วนทำงานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ส่งผลให้สามารถประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง20% (ขึ้นอยู่กับ่พฤติกรรมการขับขี่ของแต่ละบุคคล) จากการทำการศึกษาอัตราสิ้นเปลืองภายในบีเอ็มดับเบิลยู

 

การตอบสนองของเครื่องยนต์ อัตราทดเกียร์ จังหวะการเปลี่ยนเกียร์ ตลอดจนระบบปรับอากาศจะถูกจัดการให้เป็นไปอย่างสมดุลย์ หน้าจอแสดงผลจะแสดงการทำงานของระบบต่างๆตามเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics เพื่อการประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด และมากไปกว่านั้นโหมดการขับขี่แบบประหยัด (ECO PRO) ยังช่วยแนะนำวิธีการขับขี่ให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชั่น ECO PRO Route ที่ทำงานร่วมกับระบบนำทางอัจฉริยะที่ประมวลเส้นทาง ที่เหมาะสมกับ สภาพถนนและสไตล์การขับขี่ของคุณเพื่อความประหยัดสูงสุดและสามารถแสดงให้ท่านเห็นถึงระยะทางที่สามารถไปได้ไกลขึ้นเมื่อคุณขับขี่อย่างประหยัดตามคำแนะนำ

อากาศพลศาสตร์

นวัตกรรมทางด้านดีไซน์ที่สร้างสรรค์ยนตรกรรมตามแนวคิดเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics กันชนหน้าที่ถูกคิดค้นตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) ชายล่างด้านหน้าและใต้ท้องรถที่ลดแรงเสียดทานอากาศ และลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

 

ตามหลักการ BMW EfficientDynamics ได้ออกแบบตัวรถ ตั้งแต่ที่กันชนหน้า ช่องดักอากาศด้านหน้า ทำที่ดักลมผ่านซุ้มล้อหน้า สร้างเป็น Air Curtain ป้องกันลมเสียดทานที่ล้อ เพื่อช่วยลดแรงกระทบและการเสียการทรงตัวเนื่องจากลมปะทะในขณะขับด้วยความเร็วสูง และลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ในขณะเดียวกัน

 

ใต้ท้องรถที่แบนเรียบและ แผ่นปิดช่องว่างของเครื่องยนต์ ให้ลมสามารถไหลผ่านได้เป็นอย่างดี เป็นรายละเอียดที่สำคัญในในการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ Aerodynamics ที่ไม่เพียงช่วยลดแรงเสียดทานที่ทำให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเท่านั้น แต่ยังช่วยลดเสียงลมขณะขับขี่ด้วยความเร็ว และลดการผุกร่อนให้กับเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี

ระบบ AUTOMATIC START STOP

ระบบอัจฉริยะที่ให้คุณมั่นใจว่าในทุกหยดเชื้อเพลิงจะถูกนำไปใช้เมื่อรถเคลื่อนที่เท่านั้น


เมื่ิอรถหยุดการเคลื่อนไหว เช่น หยุดรถรอสัญญาณไฟเขียวหรือในช่วงการจราจรติดขัด ระบบ Automatic Start Stop จะดับเครื่องยนต์เมื่อรถหยุดนิ่งอยู่กับที่

 

หน้าจอแสดงผลจะแจ้งให้ทราบว่าระบบ Auto Start Stop กำลังทำงาน และเมื่อยกเท้าออกจากแป้นเบรก ระบบจะสตาร์ทเครื่องยนต์ในเสี้ยววินาที ให้คุณพร้อมไปข้างหน้าอย่างไม่สะดุด

  • สะดวกและปลอดภัย

    ระบบ Auto Start Stop จะทำงานโดยคำนึงถึงความปลอดภัยต่างๆของรถ ระบบอำนวยความสะดวกและระบบพื้นฐานอื่นๆของรถ เป็นหลักโดยระบบจะไม่ทำงานหาก ระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารทำงานยังไม่ได้อุณหภูมิตามที่ตั้งไว้ ประจุไฟแบตเตอรี่มีสถานะต่ำ หรือมีการหมุนพวงมาลัย ซึ่งคุณสามารถปิดการทำงานระบบ Auto Start Stop นี้ได้ตลอดเวลา

ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ

ทุกครั้งที่คุณเบรก รถยนต์ยังคงเคลื่อนที่ด้วยพลังงานจลน์ ซึ่งเป็นการปล่อยพลังงานไปแบบสูญเปล่า ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติจะเปลี่ยนพลังงานที่สูญเปล่ากลับคืนสู่ระบบ ทุกครั้งที่คุณเหยียบเบรกหรือยกคันเร่ง ระบบจะชาร์จกระแสไฟเข้าสู่แบตเตอรี่


พลังงานจะถูกจัดเก็บเข้าสู่แบตเตอรี่ ด้วยระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะที่ช่วยให้ไดชาร์จไม่ต้องทำงานตลอดเวลา เพื่อลดภาระการทำงานของไดชาร์จ ผลลัพท์ที่ได้คือการประหยัดน้ำมัน และสมรรถนะที่เหนือกว่า ตามหลักการ BMW EfficentDynamics

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

เทคโนโลยีเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติสปอร์ต 8 จังหวะ ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ ฉับไวขึ้นด้วยการออกแบบเกียร์ที่มีจำนวนขั้นเกียร์ที่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความต่างรอบเครื่องของการเปลี่ยนเกียร์ในแต่ละจังหวะและลดแรงกระชากจนแทบไม่รู้สึก ที่ให้คุณทั้งความสบายในการเดินทาง แต่ยังคงสุนทรียภาพในขับขี และลดการใช้เชื้งเพลิง


ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ไม่เพียงช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ราบรื่นนุ่มนวล และลดเสียงรบกวนในความเร็วสูง แต่ยังช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ประหยัดน้ำมัน การเปลี่ยนเกียร์ในแต่ละขั้นที่ใกล้เคียงกัน นุ่มนวลจนคุณแทบไม่รู้สึก ในขณะเดียวกันเครื่องยนต์สามารถรักษารอบเครื่องให้อยู่ในระดับที่ให้กำลังสูงสุดตลอดเวลา ในความเร็วสูง เกียร์สูงที่เพิ่มอัตราทดให้สูงยิ่งขึ้นส่งผลให้รอบเครื่องยนต์ต่ำลงลดเสียงรบกวนและประหยัดยิ่งขึ้น

  • เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

    เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ที่สามารถโลดแล่นไปกับคุณได้ทุกสไตล์การขับขี่ ไม่ว่าจะขับขี่สบายๆหรือเร้าใจแบบมอเตอร์สปอร์ต ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวคุณเองที่คันเกียร์ เมื่อคุณเลือกโหมดการขับขี่แบบ Sport ระบบเกียร์จะปรับเปลี่ยนจังหวะ ให้ตอบสนองอัตราเร่ง และระบบเกียร์อัตโนมัติสปอร์ต8สปีดที่ให้คุณขับสนุกเหนือกว่าใครด้วยสมรรถนะที่มาพร้อมกับความประหยัด

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ