ให้ผู้ช่วยที่วางใจได้ดูแลคุณ

ระบบอำนวยความสะดวก BMW ConnectedDrive ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 แกรนทัวริสโม

มั่นใจไปกับนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมจะช่วยเหลือคุณในหลากหลายรูปแบบ การันตีได้เลยว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยสูงสุดทุกครั้งที่เดินทาง เพื่อให้คุณมีสมาธิอยู่กับสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต นั่นคือความสุขที่ได้ขับขี่อย่างไร้กังวล

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

อุปกรณ์เสริมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่จะผนวกรวมระบบที่ใช้งานกล้องของระบบแจ้งเตือนการออกนอกช่องจราจร (Lane Departure Warning) และระบบแจ้งเตือนเมื่อวัตถุเคลื่อนเข้าหาและคนเดินถนน ที่เปิดใช้งานด้วยการทำงานของระบบเบรก

ระบบช่วยขับรถ (Lane Departure Warning) จะผสานกับระบบแจ้งเตือนการออกนอกช่องจราจรโดยไม่ตั้งใจที่ความเร็วเกินกว่า 70 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยการสั่นของพวงมาลัย ระบบจะไม่แสดงการแจ้งเตือนใดๆ หากมีการเปิดไฟสัญญาณเพื่อแสดงว่าต้องการจะเปลี่ยนช่องทางจราจร

ระบบเตือนภัยป้องกันเหตุรถชนโดยใช้กล้องจะตรวจจับยานพาหนะที่อยู่ด้านหน้าและแจ้งเตือนคุณว่าระยะห่างจากรถข้างหน้ากระชั้นเกินไปหรือไม่ หรือมีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุรถชนหรือไม่ จากนั้นคุณสามารถมีปฏิกิริยาตอบสนองได้ทันเวลาและหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ
ระบบแจ้งเตือนวัตถุเคลื่อนเข้าหาและคนเดินถนน (Approach and Pedestrian Warning) ที่เปิดใช้งานระบบเบรกอัจฉริยะจะแจ้งเตือนเพื่อป้องการเหตุรถชนยานพาหนะหรือคนเดินถนนที่ความเร็วระหว่าง 10 ถึง 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง และเบรกในกรณีฉุกเฉิน ระบบนี้จะถูกจำกัดในสภาวะของความมืดและหมอก

ระบบกล้อง

ระบบควบคุมระยะการจอดด้านหน้า-หลังและกล้องมองหลัง เพิ่มทัศนะวิสัยในการจอดที่แคบหรือการออกสู่ท้องถนน เพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น ระบบควบคุมระยะการจอดด้านหน้า-หลัง ด้วยภาพและเสียง ช่วยให้คุณจอดได้อย่างสะดวกสบายปลอดภัย กล้องมองหลังที่ช่วยให้คุณถอยหลังที่ความเร็วไม่เกิน 20กม/ชม หรือเข้าที่จอดได้อย่างปลอดภัย

ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ

จอดรถได้อย่างสบายใจ เพราะระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ (Parking Assistant) ช่วยให้ทุกสิ่งเป็นเรื่องง่ายๆ โดยไม่คำนึงว่าจะมีการเปิดใช้งานระบบอยู่หรือไม่ก็ตาม แม้แต่การค้นหาพื้นที่จอดที่เหมาะสม ด้วยความเร็วสูงสุด 35 กม./ชั่วโมง และระยะห่างสูงสุด 1.5 เมตรจากแถวของรถที่จอดอยู่ด้านข้าง ระบบจะวัดพื้นที่การจอดตามแนวขนานและตั้งฉากที่เป็นไปได้ขณะเคลื่อนรถ เพียงคุณเลือกจุดที่จะจอดแล้วกดสวิตช์ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะค้างไว้ บีเอ็มดับเบิลยูของคุณจะเลือกเกียร์ หมุนพวงมาลัย ตลอดจนเหยียบคันเร่งหรือเบรกโดยอัตโนมัติ ในระหว่างการค้นหาจุดจอดรถและทำการจอด ข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะแสดงบนจอ Control Display ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกถึงความปลอดภัยในขณะที่ทำการจอด

ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ ที่หยุดและไปต่อได้อย่างมั่นใจ

รักษาระยะห่างที่ปลอดภัย คุณจึงผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะที่มีฟังก์ชันหยุดและไปต่อ รวมถึงการแจ้งเตือนเพื่อควบคุมการเคลื่อนเข้าหาผ่านระบบเรดาร์ พร้อมระบบเบรกอัจฉริยะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัยเต็มที่ตลอดเวลา เซนเซอร์เรดาร์จะสแกนถนนตลอดเวลาและปรับเปลี่ยนความเร็ว ตลอดจนรักษาระยะห่างระหว่างรถของคุณกับยานพาหนะคันที่อยู่ข้างหน้า เมื่อถนนโล่งอีกครั้ง ระบบจะเร่งความเร็วโดยอัตโนมัติ และด้วยระบบการแจ้งเตือนเพื่อควบคุมการเคลื่อนเข้าหา คุณสามารถเพลิดเพลินกับการขับขี่ที่ปลอดภัยได้ในทุกสถานการณ์ แม้เมื่อไม่ได้เปิดใช้งานระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ (Cruise Control) ในขณะนั้นก็ตาม หากยานพาหนะคันนั้นเบรกกะทันหัน ระบบจะแจ้งเตือนคุณด้วยภาพ จากนั้นจึงส่งสัญญาณเสียงแจ้งเตือน ถ้าคุณไม่ตอบสนองด้วยการเหยียบเบรก บีเอ็มดับเบิลยูของคุณจะช่วยเบรกรถให้แทนคุณ

ระบบแสดงผลบนกระจกหน้ารถ

ระบบแสดงผลบนกระจกหน้ารถ

ทุกการเดินทางในสายตาคุณ

รู้เส้นทางที่มุ่งไปได้ล่วงหน้าเสมอ และไม่เพียงเท่านั้น เพราะขณะที่คุณเพ่งความสนใจไปบนท้องถนน ระบบแสดงผลบนกระจกหน้ารถของบีเอ็มดับเบิลยู (BMW Head-Up Display) จะฉายภาพสีเพื่อแสดงข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางที่ระดับสายตาของคุณ ทั้งความเร็วในขณะขับขี่ การแจ้งเตือนป้องกันเหตุรถชน ข้อมูลการจำกัดความเร็วหรือข้อความควบคุมอื่นๆ เมื่อไม่ต้องละสายตาจากถนนเพื่อมองแผงหน้าปัด การเดินทางของคุณจึงปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ความละเอียดที่แพรวพราว

โปรเจกเตอร์ที่ติดตั้งด้านหลังแผงหน้าปัด ซึ่งจะยิงภาพไปบนกระจกหน้ารถ คือเทคนิคพื้นฐานของระบบแสดงผลบนกระจกหน้ารถของบีเอ็มดับเบิลยู คุณจึงมองเห็นจอภาพสีความละเอียดสูงหลากหลายรูปแบบที่ง่ายต่อการอ่านไม่ว่าสภาพแสงจะเป็นเช่นใดก็ตาม ภาพจะปรากฎที่ระยะประมาณ 2.3 เมตรเหนือปลายฝากระโปรงหน้า ข้อดีก็คือผู้ขับขี่ไม่ต้องคอยปรับสายตาอยู่ตลอดเวลา เมื่อต้องสลับการมองภาพที่ระยะใกล้และไกล นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกข้อมูลที่ต้องการให้แสดงผลเองได้ เช่น การจำกัดความเร็วและคำแนะนำในการนำทาง กับสัญญาณแจ้งเตือนฉุกเฉินจากระบบผู้ช่วยเหลือในการขับขี่

ข้อมูลการจำกัดความเร็วพร้อมสัญลักษณ์ห้ามแซง

ข้อมูลการจำกัดความเร็วเป็นระบบความช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่สามารถรับรู้และแสดงให้ผู้ขับขี่ทราบถึงการจำกัดความเร็วในปัจจุบันและที่มีการเปลี่ยนแปลงพร้อมสัญลักษณ์ห้ามแซง กล้องที่ติดตั้งในกระจกมองหลังจะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการจำกัดความเร็วถาวรและการยกเลิกข้อจำกัดเหล่านี้ และเปรียบเทียบข้อมูลเหล่านี้กับข้อมูลที่ได้จากระบบการนำทาง นอกจากนั้น ระบบยังรับรู้และวิเคราะห์การจำกัดความเร็วกับเงื่อนไขพิเศษด้วย เช่น เมื่อตรงตามเงื่อนไขของ 'สภาพอากาศที่เปียกชื้น' ข้อกำหนดเดียวกันนี้ใช้กับการจำกัดความเร็วที่เป็นจริงในบางช่วงเวลาของวันหรือเมื่อขับขี่โดยต่อรถพ่วง/คาราวาน

ระบบความคุ้มครองอัจฉริยะ

โปรเจกเตอร์ที่ติดตั้งด้านหลังแผงหน้าปัด ซึ่งจะยิงภาพไปบนกระจกหน้ารถ คือเทคนิคพื้นฐานของระบบแสดงผลบนกระจกหน้ารถของบีเอ็มดับเบิลยู คุณจึงมองเห็นจอภาพสีความละเอียดสูงหลากหลายรูปแบบที่ง่ายต่อการอ่านไม่ว่าสภาพแสงจะเป็นเช่นใดก็ตาม ภาพจะปรากฎที่ระยะประมาณ 2.3 เมตรเหนือปลายฝากระโปรงหน้า ข้อดีก็คือผู้ขับขี่ไม่ต้องคอยปรับสายตาอยู่ตลอดเวลา เมื่อต้องสลับการมองภาพที่ระยะใกล้และไกล นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกข้อมูลที่ต้องการให้แสดงผลเองได้ เช่น การจำกัดความเร็วและคำแนะนำในการนำทาง กับสัญญาณแจ้งเตือนฉุกเฉินจากระบบผู้ช่วยเหลือในการขับขี่
หลังจากรัดเข็มขัดนิรภัยแล้วระบบจะเริ่มทำงานอัตโนมัติเมื่อรถเริ่มมีการเคลื่อนที่ ถ้าพบสถานการณ์ที่วิกฤตระบบความคุ้มครองอัจฉริยะ (Active Protection) จะเริ่มต้นมาตรการต่างๆ เพื่อปกป้องคุณ เช่น เข็มขัดนิรภัยของเบาะหน้าจะรั้งกลับโดยอัตโนมัติ ปรับตำแหน่งเบาะที่นั่งให้ตั้งตรง ปิดหน้าต่างและหลังคาซันรูฟ หากมี สถานการณ์ดังกล่าวอาจเป็นกรณีที่คุณเหยียบเบรกอย่างแรงหรือมีสัญญาณที่รถอาจเกิดอาการดื้อโค้ง (Understeer) และท้ายปัด (Oversteer) ในสถานการณ์ฉุกเฉินบางอย่าง รถของคุณอาจหยุดนิ่งโดยอัตโนมัติด้วยการชะลอความเร็วสูงสุด ซึ่งจะช่วยลดโอกาสในการชนครั้งที่สองหรือป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรถชนขึ้นโดยสิ้นเชิง
นอกจากนั้น ระบบเฝ้าระวังความปลอดภัย (Attentiveness Assistant) จะตรวจสอบพฤติกรรมการขับขี่ของคุณว่ามีอาการเหนื่อยล้าหรือไม่ ระบบจะวิเคราะห์ลักษณะการใช้พวงมาลัยของคุณและตอบสนองต่อความผิดปกติ โดยแสดงคำแนะนำบนจอ Control Display ให้คุณหยุดพัก

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ