ปรากฏการณ์แห่งพลัง สมรรถนะเหนือระดับ

สมรรถนะและประสิทธิภาพใน บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 2 คูเป้

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 2 คูเป้ก้าวไปอีกขั้น สมรรถนะสูงขึ้น สปอร์ตขึ้น และน่าหลงใหลยิ่งขึ้น ในทางกลับกันก็ยังคงความเป็นผู้นำในความพอใจกับสิ่งที่ทำได้น้อยเช่นกัน พอใจกับการเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยลง และพอใจกับการปล่อยมลภาวะที่น้อยลง ไม่ว่าจะขับเคลื่อนด้วยโหมด ECO PRO, Brake Energy Regeneration หรือฟังก์ชั่นสตาร์ท / ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ คูเป้คันนี้ก็รู้ว่าจะใช้งานระบบอัจฉริยะ BMW EfficientDynamics ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดได้อย่างไร และด้วยการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 2 คูเป้จึงมีรูปลักษณ์สง่างามสะท้อนบุคลิกผู้นำอย่างแท้จริง

Read more

โหมดการขับขี่แบบประหยัด ECO PRO

การขับขี่ในโหมดการขับขี่แบบประหยัด ECO PRO ช่วยให้ผู้ขับขี่ลดอัตราการใช้เชื้อเพลิงลงได้สูงสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์ โดยขึ้นอยู่กับลักษณะการขับขี่ที่แตกต่างกันออกไปของผู้ขับ (ตามการศึกษาเรื่องการใช้เชื้อเพลิงของ บีเอ็มดับเบิลยู)

 

อีกทั้งฟังก์ชันเพิ่มเติมคือฟังก์ชั่น "Coasting" ก็ยิ่งช่วยให้การประหยัดเชื้อเพลิงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยฟังก์ชั่น "Coasting" จะช่วยตัดการเชื่อมต่อระหว่างระบบขับเคลื่อนกับเครื่องยนต์ ทำให้รถแล่นต่อไปด้วยแรงเฉื่อยที่ไม่ดึงพลังงานมาเพิ่ม โดยระบบจะทำงานทันทีที่ผู้ขับถอนเท้าออกจากคันเร่งเมื่อรถแล่นอยู่ที่ความเร็วระหว่าง 50 ถึง 160 กม./ช.ม. ขณะที่ไม่แตะเบรก

อากาศพลศาสตร์

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 2 คูเป้ ถูกออกแบบมาภายใต้แนวคิด BMW EfficientDynamics ที่สร้างให้เส้นโครงร่างของตัวรถให้ลู่ไปตามกระแสลม ทำให้ตัวรถสามารถพุ่งทะยานไปข้างหน้าผ่ากระแสลมได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

 

กระโปรงหน้าตัวรถถูกดีไซน์ให้โดดเด่นภายใต้แนวคิด BMW EfficientDynamics ด้วยช่อง Air Curtain ที่ช่วยนำพาลมผ่านเข้าสู่ช่องรับลมแนวตั้งทั้งสอง และผ่านเข้าไปยังโค้งของซุ้มล้อ ทำให้กระแสลมสามารถไหลเร็วขึ้น จนมีลักษณะที่เหมือนกับ "ม่าน" ที่ด้านนอกของล้อ นวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีนี้ช่วยลดความแปรปรวนของกระแสอากาศและลดการต้านลมจึงส่งผลให้สามารถลดการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างดีเยี่ยม

ระบบ AUTO START/STOP

ระบบ Auto Start/Stop ที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า พลังงานทั้งหมดถูกใช้อย่างคุ้มค่าเพื่อการขับขี่เท่านั้น

 

ในขณะที่หยุดรอสัญญาณไฟหรืออยู่ในสภาพการจราจรที่ติดขัด ระบบ Auto Start/Stop จะเริ่มทำงานเมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกรถจนรถหยุดนิ่งสนิทอยู่กับที่ เครื่องยนต์จะดับลงทันที

 

สัญญาณแสดงผลบนหน้าปัดแสดงข้อมูลจะบอกให้ทราบว่าระบบ Auto Start/Stop กำลังทำงาน และเมื่อผู้ขับขี่ถอนเท้าออกจากแป้นเบรค เครื่องยนต์จะกลับมาทำงานต่อในทันที

 

ระบบ Auto Start/Stop จะคำนึงถึง ความสะดวกสบายในการขับขี่และความปลอดภัย เป็นส่วนสำคัญ ระบบนี้จะไม่ตัดการทำงานของเครื่องยนต์ ในกรณีที่เครื่องยนต์ยังไม่ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม, ความเย็นสบายในห้องโดยสารยังไม่ถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้, แบตเตอรี่มีระดับไฟต่ำเกินไป หรือพวงมาลัยกำลังถูกหักเลี้ยว

 

ในกรณีที่จำเป็น กล่องควบคุมจะสั่งให้เครื่องยนต์ทำงาน แม้ว่ารถยนต์จะหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตัวอย่างเช่น รถไหลไปข้างหน้า หรือเมื่อกระจกหน้ารถมีฝ้าขึ้นบดบังทัศนวิสัย

 

คุณสามารถปิดการทำงานของระบบ Auto Start/Stop ได้ทุกเมื่อจากปุ่มเพียงปุ่มเดียว

 

 

ระบบ BRAKE ENERGY REGENERATION

ในระหว่างการขับขี่ทุกครั้งที่คุณเบรก แรงเฉื่อยของรถยนต์จะสร้างพลังงานจลน์ขึ้น ระบบ Brake Energy Regeneration จะช่วยเปลี่ยนพลังงานจลน์เป็นพลังงานไฟฟ้า และนำมาเติมกระแสไฟฟ้าให้กับแบตเตอรี่ของรถยนต์

 

ทุกครั้งที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรก หรือถอนเท้าออกจากคันเร่ง ระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะนี้ ช่วยลดภาระการปั่นไฟในรถยนต์ ที่ตามปกติแล้วต้องทำงานตลอดเวลา ผลลัพธ์จึงเป็นการใช้พลังงานเพียงน้อยนิดแต่มีประสิทธิภาพเต็มที่ ตามแนวคิด BMW EfficientDynamics

เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สร้างมาตรฐานที่เหนือระดับด้านสมรรถนะแห่งความปราดเปรียว และประสิทธิภาพแห่งความคุ้มค่า ซึ่งเป็นองค์ประกอบหัวใจหลักของคำว่า BMW EfficientDynamics

 

ระบบเกียร์ที่ถูกคำนวณอย่างละเอียดแม่นยำ ทำให้การส่งกำลังจากความเร็วต่ำไปถึงความเร็วสูง เกิดขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และในขณะเดียวกันผู้ขับขี่สามารถสนุกกับความรู้สึกแบบสปอร์ต และความปราดเปรียวที่เพิ่มมากขึ้น

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่ขับด้วยความเร็วสูง ฟันเฟืองที่เพิ่มขึ้นช่วยลดรอบเครื่องให้ต่ำลง จึงทำให้ลดการใช้เชื้อเพลิงและลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์

 

การทำงานคลัตช์แบบ Converter คือปัจจัยหลักที่สำคัญของกลไกนี้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในโหมดการเปลี่ยนเกียร์แบบ Manual เมื่อทำงานร่วมกับรอบเครื่องที่สูง กับอัตราทดเฟืองที่แม่นยำ ผลก็คือการเปลี่ยนเกียร์ที่ทำได้สะดวกและเงียบสนิท

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ