สุนทรียภาพแห่งการขับเคลื่อน.

BMW EfficientDynamics ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 2 แอคทีฟ ทัวร์เร่อร์

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 2 แอคทีฟ ทัวร์เร่อร์ก็เหมือนกับนักกีฬาระดับโลกที่รู้ว่าจะใช้ความแข็งแกร่งของตัวเองยังไงเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo และระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ BMW EfficientDynamics บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 2 แอคทีฟ ทัวร์เร่อร์คันนี้จึงใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพและปล่อยมลภาวะน้อยลง ทว่า มีสิ่งหนึ่งกลับไม่เคยลดน้อยลงไปเลย นั่นคือสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ เอกลักษณ์เฉพาะของบีเอ็มดับเบิลยู

Read more

เทคโนโลยี BMW TWINPOWER TURBO

เทคโนโลยี TwinPower Turbo ของ BMW ช่วยให้เครื่องยนต์สามารถให้พละกำลังได้ฉับไวกว่าเดิมและให้การตอบสนองที่เหนือชั้นแม้ที่ความเร็วรอบต่ำ และทั้งหมดนี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้เพลิงในระดับยอดเยี่ยมและการปล่อยไอเสียในระดับต่ำ


เครื่องยนต์รุ่นล่าสุดจากตระกูล EfficientDynamicsได้ผสมผสานเทคโนโลยีหัวฉีดอันล้ำหน้าและระบบส่งกำลังแปรผันที่สมบูรณ์แบบร่วมกับเทคโนโลยี Turbocharger อันทันสมัยที่ช่วยเสริมสมรรถนะและการขับเคลื่อน

ขุมพลังและประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว

เทคโนโลยีเครื่องยนต์ BMW TwinPower Turbo ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 2 แอคทีฟ ทัวร์เร่อร์

โหมดขับขี่ ECO PRO

โหมดขับขี่ ECOPROช่วยให้ผู้ขับขี่ลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงได้สูงสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ตามแต่สไตล์การขับของบุคคล (จากผลการศึกษาเฉพาะของ BMW เกี่ยวกับ ความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง)

ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ

ฟังก์ชันที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเชื้อเพลิงจะถูกใช้ไปกับการเดินทางเท่านั้นเมื่อใดก็ตามที่รถของคุณหยุดชั่วชณะ


เช่น ระหว่างรอสัญญาณไฟจราจรหรือในสภาพการจราจรติดขัด ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยประหยัดเชื้อเพลิง ด้วยการหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ทันทีที่รถยนต์หยุดนิ่ง

 

สัญลักษณ์บนหน้าจอแสดงข้อมูลจะแจ้งให้คุณทราบว่าฟังก์ชั่นนี้กำลังทำงานและทันที่คุณถอนเท้าขึ้นจากแป้นเบรค เครื่องยนต์ก็จะกลับมามีชีวิตโดยอัตโนมัติ

ระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรก

ระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรก

ทุกครั้งที่คุณเบรกในระหว่างการขับขี่พลังงานจลน์จะถูกสร้างขึ้นและถูกปล่อยทิ้งไปอย่างเปล่าประโยชน์ ระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรกใช้ประโยชน์จากศักยภาพที่ถูกเพิกเฉย โดยระบบจะเปลี่ยนพลังงานในทุกครั้งที่ผู้ขับขี่เหยียบเบรกหรือถอนเท้าออกจากคันเร่งให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้า

กระแสไฟฟ้าที่ได้จะเติมประจุให้กับแบตเตอรี่ของรถยนต์ด้วยระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะนี้ทำให้ไดชาร์จ (alternator) ไม่ต้องทำงานตลอดเวลา ช่วยลดภาระในการกำเนิดพลังงานให้กับแบตเตอรี่ ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นการลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่มประสิทธิภาพในเวลาเดียวกัน ตามแนวคิด BMW EfficientDynamics

  • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ