เปิดประสบการณ์ความตื่นเต้นเร้าใจที่ไปกับคุณได้ไกลกว่าเดิม

สมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่ของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 1

ด้วยความปราดเปรียวและจิตวิญญาณที่ทรงพลัง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 1 เป็นยนตกรรมในอุดมคติของการขับขี่ในเมือง เครื่องยนต์ TwinPower Turbo และทางเลือกใหม่ของเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า คุณจะมีการเดินทางด้วยรูปแบบที่เหมาะสมสำหรับทุกเส้นทางเสมอ พร้อมด้วยโหมดขับขี่แบบประหยัด (ECO PRO) มอบความคุ้มค่าในการใช้พลังงานอย่างเต็มที่ ทั้งหมดเปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจตลอดการเดินทาง ด้วยการทำงานของเกียร์ที่ว่องไวตอกย้ำถึงการขับขี่ที่นุ่มนวล การขับเคลื่อนแบบง่ายๆ ยังช่วยลดการเผาผลาญพลังงานเชื้อเพลิงทำให้ประสิทธิภาพการขับขี่ดีขึ้น

เปิดประสบการณ์ความตื่นเต้นเร้าใจที่ไปกับคุณได้ไกลกว่าเดิมสมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่ของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 1

ด้วยความปราดเปรียวและจิตวิญญาณที่ทรงพลัง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 1 เป็นยนตกรรมในอุดมคติของการขับขี่ในเมือง เครื่องยนต์ TwinPower Turbo และทางเลือกใหม่ของเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า คุณจะมีการเดินทางด้วยรูปแบบที่เหมาะสมสำหรับทุกเส้นทางเสมอ พร้อมด้วยโหมดขับขี่แบบประหยัด (ECO PRO) มอบความคุ้มค่าในการใช้พลังงานอย่างเต็มที่ ทั้งหมดเปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจตลอดการเดินทาง ด้วยการทำงานของเกียร์ที่ว่องไวตอกย้ำถึงการขับขี่ที่นุ่มนวล การขับเคลื่อนแบบง่ายๆ ยังช่วยลดการเผาผลาญพลังงานเชื้อเพลิงทำให้ประสิทธิภาพการขับขี่ดีขึ้น

Read more

เทคโนโลยี BMW EFFICIENT DYNAMICS

ทุกครั้งที่คุณแตะเบรก พลังงานของรถถูกปล่อยให้สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ระบบ Brake Energy Regeneration หรือระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติตระหนักถึงประโยชน์ที่ถูกมองข้ามไป ด้วยการเปลี่ยนพลังงานจากเครื่องยนต์ในขณะที่คุณถอนคันเร่งหรือเบรก เพื่อชาร์จเข้าสู่แบตเตอรี่ ลดภาระให้กับไดชาร์จ ไม่ต้องทำงานตลอดเวลา จึงลดการสิ้นเปลืองและเพิ่มสมรรถนะแบบ บีเอ็มดับเบิลยู

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ STEPTRONIC

มาตรฐานใหม่ของความสะดวกสบายและการขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic ที่เป็นทั้งองค์ประกอบสำคัญของเทคโนโลยี BMW Efficient Dynamics ที่จะมอบความคุ้มค่าในการใช้พลังงานอย่างสูงสุดในทุกระดับของความเร็ว อันมาจากการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลและอยู่ในรอบที่เหมาะสม

 

เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะสามารถลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้อย่างมากในขณะที่ยังให้ผู้ขับขี่ได้รื่นรมย์กับสมรรถภาพการขับเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น สิ่งที่ได้คือรอบเครื่องยนต์ที่ลดลงในช่วงความเร็วสูง ส่งผลให้ลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงและเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์

 

ระบบคลัตช์แบบ Converter มีส่วนช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแม้ว่าขับขี่ในโหมดเกียร์ธรรมดา ด้วยการทำงานของเกียร์ที่ว่องไวและการเปลี่ยนเกียร์ที่แม่นยำ ตอกย้ำถึงการขับขี่ที่นุ่มนวลตลอดการเดินทาง

 

ไม่ว่าจะเลือกใช้โหมดการขับขี่แบบใดก็ตาม ระบบจะเลือกเกียร์ที่เหมาะสมให้แก่คุณเสมอ ด้วยแผงควบคุมชุดเกียร์ที่เชื่อมต่อกับระบบนำทาง ระบบขับเคลื่อนจะเลือกการเปลี่ยนเกียร์ให้เหมาะกับเส้นทางที่นำทาง ระหว่างการขับขี่ที่ต้องการความคล่องแคล่ว (โหมด Sport) และการขับขี่ที่เน้นความนุ่มนวลด้วยการเปลี่ยนเกียร์เพียงเล็กน้อย (โหมด Comfort) ดังนั้น คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า คุณจะได้มีการเดินทางด้วยรูปแบบที่เหมาะสมสำหรับทุกเส้นทางเสมอ

โหมดขับขี่แบบประหยัด ECO PRO

จากผลการศึกษา ได้ซึ่งผลลัพธ์ว่า โหมดการขับขี่ ECO PRO จะช่วยลดการเผาผลาญ เชื้อเพลิงได้สูงสุดถึงร้อยละ 20 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปแบบการขับขี่ของคุณ

 

ฟังก์ชันการขับขี่แบบ coasting เพื่อความประหยัดที่มากกว่า

 

ฟังก์ชันการขับขี่แบบ coasting ทำงานโดยการแยกระบบขับเคลื่อนออกจากเครื่องยนต์ และให้รถเคลื่อนที่โดยปราศจากแรงฉุดจากเครื่องยนต์ทันทีที่ผู้ขับขี่ยกเท้าออกจากคันเร่งระหว่างความเร็วที่ 50 และ160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และไม่ใช้เบรกทำให้คุณขับเคลื่อนไปข้างหน้าโดยปราศจากแรงต้านใดๆ

ระบบบริหารพลังงานแบบอัจฉริยะ

ระบบบริหารพลังงานแบบอัจฉริยะในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 1 ของคุณ มาจากเทคโนโลยีพื้นฐานของ BMW EfficientDynamics ทั้งระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ ระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรก พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า และการเปลี่ยนเกียร์ในรอบเครื่องที่เหมาะสม โดยการทำงานของระบบทั้งหมดที่ผสมผสานกันส่งผลให้เกิดการขับเคลื่อนแบบยั่งยืนและประสิทธิภาพสูงสุด

 • ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ

  ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติจะทำงานเพื่อให้มั่นใจว่าน้ำมันเชื้อเพลิงจะถูกใช้เฉพาะเวลาที่ยานพาหนะเคลื่อนที่เท่านั้น เมื่อรถหยุดนิ่ง เช่น ตอนติดไฟแดง หรือในการจราจรติดขัด ระบบจะทำการดับเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติทันทีที่รถหยุดเคลื่อนที่

  สัญลักษณ์บนหน้าจอแสดงผลจะแสดงสถานะการทำงานของระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ ทันทีที่เท้ายกออกจากแป้นเบรก เครื่องยนต์จะกลับมาทำงานโดยอัตโนมัติ

  ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติจะคำนึงถึงความสะดวกสบายในการขับขี่และความปลอดภัยตลอดเวลา โดยระบบจะไม่ทำงานในบางกรณี อาทิ เครื่องยนต์ยังไม่อยู่ในระดับอุณหภูมิที่เหมาะสม อุณหภูมิในห้องโดยสารยังไม่ได้ระดับที่ตั้งไว้ ระดับไฟในแบตเตอรี่ต่ำเกินไป หรือรถหยุดเคลื่อนที่หลังจากการหมุนพวงมาลัย ทั้งนี้ ชุดควบคุมระบบรถจะทำการติดเครื่องยนต์ทันทีในขณะรถหยุดนิ่งเมื่อในบางสถานการณ์ อาทิ รถมีการเคลื่อนที่ไปทางทิศทางข้างหน้า หรือกระจกเริ่มมีฝ้า

  โดยระบบนี้สามารถระงับการใช้งานได้ในทุกช่วงเวลาด้วยวิธีง่ายๆ เพียงการกดปุ่ม

 • ระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรก

  ระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรก นำมาซึ่งประสิทธิภาพอันสูงสุด ในสถาณการณ์ทั่วไป เวลาเบรกทุกครั้ง พลังงานจลน์จะกำเนิดขึ้นและถูกปลดปล่อยไปอย่างน่าเสียดาย ระบบจัดเก็บพลังงานจากการเบรกได้ปรับความคิดของการสูญเสียพลังงานเหล่านี้ด้วยการนำมาสร้างกระแสไฟ กระแสไฟที่ได้จะนำไปชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งนั่นหมายถึงการลดภาระของแหล่งกำเนิดพลังงานไฟฟ้า ผลที่ได้คือการเผาผลาญพลังงานที่ลดลง และประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีขึ้นภายใต้แนวคิดของเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics

 • พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า

  พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าจะช่วยทดแรงหมุนของพวงมาลัยให้เหมาะสมให้เข้ากับทุกช่วงความเร็ว ส่งผลให้การบังคับเลี้ยวมีความแม่นยำในการขับขี่ที่ความเร็วสูง โดยพวงมาลัยจะทำงานเมื่อมีการหมุนเพียงเท่านั้น ซึ่งนั่นช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลภาวะทางอากาศ

  แทนการใช้ปั๊มไฮดรอลิก การบังคับเลี้ยวจะทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ในระบบเก่า ปั๊มไฮดรอลิกจะทำงานตลอดเวลาด้วยเครื่องยนต์ แต่ในระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า มอเตอร์จะทำงานเมื่อเกิดการหมุนพวงมาลัยเท่านั้น ดังนั้น ในการขับขี่ในทางตรงหรือการหมุนพวงมาลัยในตำแหน่งคงที่ (อาทิ ทางโค้งที่เป็นมุมกว้าง) มอเตอร์ไฟฟ้าจะไม่ทำงานและไม่ใช้พลังงานใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ การปรับพวงมาลัยให้เหมาะสมกับทุกรูปแบบของการขับขี่และทุกระดับของความเร็วยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการบังคับเลี้ยว

 • *ภาพเพื่อการโฆษณา อุปกรณ์ตกแต่งบางชิ้นอาจเปลี่ยนแปลงจากภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ