บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จับมือร่วมกับหลากหลายหน่วยงานให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แก่ประชาชนในกรุงเทพฯ

ด้วยความมุ่งมั่นในการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือในช่วงวิกฤติโควิด-19 ในประเทศไทย และสืบเนื่องจากการจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่าง ๆ) บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย HackVax Open Design บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มูลนิธิซิโก้ QueQ กลุ่มออร์แกไนเซอร์ จิตอาสา และโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ร่วมมือในการให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในกรุงเทพฯ และจะขยายขอบเขตเพิ่มเติมในพื้นที่อื่นๆ เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการตรวจเชิงรุกเพื่อร่วมยับยั้งและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อดังกล่าว โดยให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในเขตกรุงเทพมหานครระหว่างวันที่ 4-9 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้แก่ วัดหนัง เขตจอมทอง , สมาคมชาวปักษ์ใต้ เขตบางแค , วัดแก้วฟ้าจุฬามณี เขตบางซื่อ , วัดยาง เขตอ่อนนุช บางนา สวนหลวง และวัดแสงเกษม เขตหนองจอก

 

ซึ่งเปิดรับการบริการสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าด้วยช่องทางออนไลน์ผ่านแอป QueQ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (เฉพาะผู้ที่มีสิทธิ์ในการตรวจเชื้อตามกำหนดของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ - สปสช.) และได้รับใบรายงานผล Rapid Antigen Test เพื่อเป็นหลักฐานการเข้ารับการตรวจเชื้อ และเป็นไปตามมาตรการการจำกัดระยะห่างทางสังคม โดยกำหนดจำนวนผู้ที่สามารถเข้ารับตรวจอย่างละเอียดภายในแอป QueQ นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ยังได้มอบรถ X1 sDrive20d เพื่อร่วมสนับสนุนภารกิจและอำนวยความสะดวกให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และทีมงานในช่วงระหว่างการให้บริการดังกล่าวอีกด้วย

 

ในปีที่ผ่านมาบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้ดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือในช่วงวิกฤติโควิด-19 ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องดังนี้

ซึ่งบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จะยังคงร่วมมือร่วมใจในการส่งต่อความช่วยเหลือให้แก่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมฝ่าฝันวิกฤติครั้งนี้อย่างเร็วที่สุด