BMW FASCINATION

BMW FASCINATION.

Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION.

Everything about BMW you need to know.

BMW Fascination December 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW 6 Series Gran Turismo รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ และถ้าคุณผู้อ่านพิจารณาชื่อรุ่นให้ดี คุณจะพบว่ามันประกอบไปด้วยสองสิ่งที่มีความหมายต่อเหล่าสาวกใบพัดฟ้าขาวทั่วทุกสารทิศ

BMW Fascination November 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW X3 ใหม่ เป็นรถยนต์ SAV ภายใต้อนุกรม X3 เจนเนอเรชันที่สาม ซึ่งจะมาสืบสานความสำเร็จต่อจาก BMW X3 สองเจนเนอเรชันก่อนหน้าที่ทำยอดขายไปได้มากกว่า 1,500,000 คัน ทั่วโลก

BMW Fascination October 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW 3 Series Gran Turismo ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจอันเปี่ยมล้นที่ให้กำเนิดนิยามของคำว่า Gran Turismo ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่แรกเห็น

BMW Fascination September 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ รถยนต์รุ่นพิเศษจาก BMW M เพื่อฉลองแชมป์สมัยที่สองของ Marco Wittmann ในการแข่งรถยนต์ทัวร์ริ่งคาร์ DTM ที่ทั่วโลกจับตามอง ผลิตจำนวนจำกัดแค่ 200 คัน มันอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ส่งตรงจากสนามแข่งถึงมือคุณด้วยสมรรถนะแบบที่ไม่มีการประนีประนอม และที่สำคัญมันมีพละกำลังมากกว่ารถแข่ง BMW M4 DTM คันจริงแห่งฤดูกาล 2016 ที่พา Marco Wittman และ BMW ขึ้นสู่โพเดียมเสียอีก!

BMW Fascination August 2017

คุณผู้อ่านท่านไหนที่มีความชื่นชอบ BMW ซีรีส์ 5 โฉมใหม่ แต่ยังรู้สึกลังเลว่าจะเลือกรุ่นย่อยไหนดีระหว่าง 520d Luxury (Limited), 520d Luxury และ 530i M Sport คราวนี้น่าจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเพราะ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เตรียมนำ BMW 520d Sport มาขึ้นไลน์ประกอบในประเทศไทยและพร้อมเริ่มจำหน่ายเร็วๆ นี้

BMW Fascination July 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ เรื่องราวทั้งหมดที่เริ่มต้นราวห้าปีก่อน เมื่อ BMW ตัดสินใจแยกไลน์การผลิตรถยนต์สองประตูของค่าย ไม่ว่าจะเป็นตัวถังรูปแบบ Coupe หรือ Convertible ออกมาเป็นซีรีส์เลขคู่ เพื่อกำหนดบุคลิกและแนวทางของรถยนต์ในซีรีส์ดังกล่าวให้แตกต่างและชัดเจนยิ่งขึ้น ในปี 2013 BMW 4 Series เวอร์ชันผลิตขายจริงเปิดตัวสู่สาธารณะชนทั่วโลกเป็นครั้งแรก และยังนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ BMW อีกด้วยที่มีการนำหมายเลข “4” มาใช้กับรถยนต์ของตน หลังจากที่หมายเลขอื่นๆ ตั้งแต่ 1 ถึง 8 ถูกนำมาใช้ไปหมดแล้ว

BMW Fascination June 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW X3 ใหม่ ซึ่งมารับบทเป็นชายกลางของ BMW X Series แต่ยังคงถูกวางบุคลิกให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นในด้านความสปอร์ตปราดเปรียว บรรยากาศของตัวรถที่หรูหรามีระดับ และการขับขี่ที่คล่องแคล่วแต่แข็งแกร่ง ซึ่งยอดขายกว่า 1.4 ล้านคันทั่วโลกตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่ผ่านมาเป็นเครื่องบ่งบอกได้ดีถึงกระแสตอบรับจากแฟนๆ BMW ที่รักการผจญภัยและความท้าทายทั่วโลก

BMW Fascination May 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW 740Le xDrive Pure Excellence เราขอพาคุณผู้อ่านย้อนกลับไปดูว่ามีเทคโนโลยีอะไรบ้างที่ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกใน BMW 7 Series แล้ว BMW 740Le xDrive Pure Excellence จะมีอะไรใหม่มาให้ตื่นตาตื่นใจอีกบ้าง

BMW Fascination April 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW 118i M Sport เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร สามสูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ผลิตพละกำลังได้ 136 แรงม้า กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ ให้การตอบสนองที่ฉับไวและต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำตามแบบฉบับของ BMW ทุกรุ่น และที่สำคัญที่สุดคือการที่มันยังใช้ “ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง” BMW 118i M Sport เป็นรถยนต์แฮทช์แบคขนาดคอมแพกต์เพียงคันเดียวในตลาดที่ยังคงมีการจัดวางเครื่องยนต์และระบบขับในลักษณะนี้ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่า BMW ตั้งใจที่จะทำรถคันนี้ออกมาให้มีบุคลิกสนุกสนานไม่ว่าจะเป็นระหว่างการขับในเมืองหรือทางไกล

BMW Fascination March 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW 5 Series ในบ้านเรา BMW (ประเทศไทย) เพิ่งจะเปิดตัว BMW ซีรีส์ 5 ใหม่กันไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยในช่วงแรกจะทำตลาดเป็นจำนวน 2 รุ่น คือ BMW 520d Luxury และ BMW 530i M Sport แต่เชื่อว่าหลายท่านอาจจะรอไปดูรถคันจริงทีเดียวในงานมอเตอร์โชว์ ดังนั้น ในระหว่างนี้ BMW Fascination จะขอพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ 5 จุดเด่นของ BMW ซีรีส์ 5 ใหม่ กันก่อนเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย พร้อมแล้วก็ไปกันเลย...

BMW Fascination February 2017

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW 3 Series อีกรูปแบบตัวถังหนึ่ง หลังจากที่เราได้เคยนำ BMW 330e M Sport มาแนะนำให้รู้จักกันไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รถคันนั้นก็คือ BMW 3 Series Gran Turismo หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า BMW 3 Series GT รถยนต์ในรูปแบบ Gran Turismo ลำดับที่สองจากผู้ผลิตรถยนต์แห่งแคว้นบาวาเรีย หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว BMW 5 Series Gran Turismo กันไปเมื่อปี ค.ศ. 2009 เป็นเวลาถึงแปดปีแล้ว

BMW Fascination January 2017

สวัสดีปีใหม่ 2560 คุณผู้อ่านทุกท่านครับ ในช่วงเวลาของการขึ้นปีใหม่นี้ ผมขอเป็นตัวแทนทีมงานคณะผู้จัดทำวารสาร BMW Fascination ในการส่งคำอวยพรไปถึงคุณผู้อ่านทุกท่าน ขอให้ทุกท่านได้พบแต่ความสุขสมหวัง ดำเนินชีวิตด้วยความตื่นเต้นและท้าทายแต่ราบรื่น และที่สำคัญคือมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงจะได้ขับ BMW คันโปรดออกไปเที่ยวกันได้บ่อยๆ นะครับ

BMW Fascination December.

หลายคนอาจมีคำถามขึ้นมาในใจว่า เมื่อไม่กี่เดือนก่อน BMW Fascination เพิ่งจะพูดถึง BMW M4 กันไปและเราก็บอกว่ามันยอดเยี่ยมมาก แล้วทำไมเรายังต้องการอะไรที่แรงขึ้น โหดขึ้น และดุดันขึ้นกว่านั้นอีกหรือ? หรือมันจะเป็นไปได้ยังไงกันที่จะทำรถสักคันนึงให้ออกมาดีกว่า BMW M4? แต่เชื่อว่าพอคุณได้เห็นภาพ BMW M4 GTS ปรากฏอยู่ตรงหน้าในคอลัมน์นี้ก็คงจะหมดข้อสงสัยกันแล้ว

BMW Fascination November.

ด้วยพระราชกรณียกิจและกิจวัตรในชีวิตประจำวันของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีแนวคิดและวิธีการปฎิบัติที่น่ายกย่องและใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต BMW Fascination ขอนำเสนอโครงการหลวงที่อาจจะไม่คุ้นเคย และพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมงานของพระองค์ท่าน ตลอดจนพระปรีชาสามารถของพระองค์ในด้านต่างๆ รวบรวมและจัดแสดงให้ประชาชนชาวไทยและผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้

BMW Fascination October.

ทุกวันนี้การเสียบปลั๊กชาร์จ Gadget กลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันก่อนนอนของผู้คนยุคใหม่ไปแล้ว หลายคนมีสมาร์ทโฟนมากกว่าหนึ่งเครื่อง นี่ยังไม่รวมแท็บเล็ตหรือ Wearable device เสียด้วยซ้ำ แล้วถ้ามันจะมี Drivable device ขึ้นมาอีกสักอย่างจะเป็นไรไปเล่า? ขอแนะนำให้รู้จัก BMW 330e M Sport ที่แรงและสนุกไม่น้อยหน้ารถรุ่นท้อปร่วมค่ายจากฝั่งเครื่องยนต์สันดาปภายใน แถมยังมาพร้อมกับออพชันจัดเต็มที่สุดในซีรีส์ ทัศนคติในสังคมที่ว่ารถยนต์ไฮบริดนั้นต้องประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ แต่ต้องแลกมากับความเชื่องช้าน่าเบื่อหน่าย และอุปกรณ์ติดรถระดับ Minimalist เพื่อหวังผลในด้านน้ำหนักเบา ทว่านั่นไม่ใช่แนวทางของ BMW ที่มีรหัส ‘e’ ต่อท้ายอย่างแน่นอน

BMW Fascination September.

ดาวเด่นคันใหม่ประจำตระกูล BMW M เจ้าของตำนานค้างฟ้าถึงสามทศวรรษมาถึงแล้ว ภายใต้ชื่ออนุกรมใหม่ “M4 Coupé” ถือเป็นการปิดฉากของ M3 เวอร์ชันสองประตูลงอย่างถาวร โดย M4 จะเข้ามารับหน้าที่ลูกชายคนกลางเวอร์ชันคูเป้ประจำตระกูล M เพื่อสืบสานตำนานต่อจาก M3 E92 ที่ยุติการผลิตลงไปตั้งแต่ปี 2013 แต่การมาถึงของมันกลับทำให้ฝุ่นในแวดวงชาว Bimmer และสาวก M ทั่วโลกต้องตลบอบอวลขึ้นอีกครั้ง เพราะมันได้ทิ้งคำถามคำโตไว้ให้ว่า ถ้าคุณคิดจะซื้อชายกลางตระกูล M รุ่นใหม่สักคัน คุณควรลงเอยกับ M3 Sedan หรือดาวเด่นอนุกรมใหม่ในชื่อเท่ๆ อย่าง M4 Coupé กันแน่

BMW Fascination August.

คุณรู้ไหมว่าดีไซน์ของ BMW X1 ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอลเลกชันตุ๊กตา Kidrobot และวงดนตรีร็อคสัญชาติอเมริกัน

BMW Fascination July.

Welcome to BMW Fascination. This is our first eNewsletter where we update everything about BMW to our fans.