BMW FASCINATION 2022.

Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION 2022.Everything about BMW you need to know.
BMW Fascination January 2022

BMW FASCINATION JANUARY 2022

ข้อเสนอพิเศษ!! สำหรับผู้ที่จอง BMW 520d M Sport ทางช่องทางออนไลน์ รับสิทธิ์ซื้อชุดแต่ง M Performance Package ทั้งหมด 6 ชิ้น ในราคาพิเศษ 80,000 บาท* (จากราคาเต็มกว่า 210,000 บาท) ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ในวันพฤหัสที่ 27 มกราคม ถึง วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565
BMW Fascination February 2022

BMW FASCINATION FEBRUARY 2022

ในปี 2022 นี้ บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จึงจะเพิ่มรุ่นย่อย BMW X7 xDrive40d M Sport เข้ามา เพื่อเพิ่มทางเลือกให้พ่อบ้านครอบครัวใหญ่ที่ยังไม่อยากละทิ้งความแรงไป โดยมันใช้เครื่องยนต์บล็อคเดียวกับ BMW X7 xDrive30d M Sport แต่เปลี่ยนมาใช้เทอร์โบแปรผันแรงดันสูงและต่ำอย่างละหนึ่งตัว หัวฉีดแรงดันสูงขึ้นเป็น 2,700 บาร์ จนได้พละกำลังเพิ่มมาเป็น 340 แรงม้า กับแรงบิด 700 นิวตันเมตร ใกล้เคียงกับพละกำลังที่เคยได้จาก BMW X7 xDriveM50d M Sport นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่มีการนำระบบ Mild-hybrid system 48 โวลท์ และสาร AdBlue เข้ามาใช้กับรถที่ทำตลาดในประเทศไทยอีกด้วย
BMW Fascination March 2022

BMW FASCINATION MARCH 2022

ในบรรดารถยนต์อนุกรม X ของ BMW รถที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวและซาบซ่าที่สุดก็คือ BMW X4 และในวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่าน BMW Fascination ไปพบกับเรื่องราวของ BMW X4 M Competition และ BMW X4 xDrive20d M Sport รุ่นปรับปรุงโฉมหรือ LCI ที่เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ที่จะถึงนี้กัน
BMW X6 xDrive40i M Sport

BMW FASCINATION APRIL 2022

“Head-Turning and Dominant” คือคำที่ทีมออกแบบยึดเอาไว้เป็นจุดศูนย์กลางในตอนที่ออกแบบ BMW X6 ใหม่ และพวกเขาก็ทำได้อย่างนั้น BMW X6 ใหม่เป็น SAC ขนาดใหญ่ที่สุดของบีเอ็มดับเบิลยูที่ดูน่าเกรงขามและมาดมั่น มันสามารถดึงดูดสายตาทุกคู่จนเหลียวหลัง และสามารถรู้ได้ตั้งแต่เห็นมันวิ่งอยู่ไกลลิบว่ามันคือ BMW X6 จากสัดส่วนและเส้นสายที่แตกต่างจากรถทุกคันบนท้องถนน ขนาดของมันที่ขยายใหญ่ขึ้นจาก BMW X6 รุ่นก่อนหน้า ทั้งความยาว ความกว้าง หรือแม้แต่ระยะและความกว้างฐานล้อก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน จะมีก็แค่หลังคาเท่านั้นที่เตี้ยกว่าบรรพบุรุษของมันอยู่ 6 มิลลิเมตร
BMW Fascination May 2022

BMW FASCINATION MAY 2022

BMW สองประตูแบบ Convertible เป็นรถที่คู่ใจชาวบิมเมอร์ทั่วโลกมานาน พวกมันมีราคาค้างฟ้าในตลาดมือสองทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ต่างจากพี่น้องสี่ประตูร่วมสายเลือดที่โชคชะตาในตลาดมือสองเป็นไปตามวิถีปกติของรถที่สังขารร่วงโรยไปตามอายุที่เพิ่มขึ้น เว้นแต่จะเป็นพวกรุ่นพิเศษอย่างตระกูล M ทั้งหลาย แต่การที่ BMW สองประตูได้รับความนิยมแม้ว่าจะตกรุ่นไป 20-30 ปีแล้วไม่ได้เกิดจากการมีประตูน้อยบานของพวกมันเพียงอย่างเดียว BMW 3 Series Convertible รุ่นแรกของโลกที่เปิดตัวในงาน IAA International Motor Show ณ Frankfurt เมื่อกว่า 35 ปีก่อนมีงานออกแบบที่สะกดทุกสายตาด้วยเส้นสายของตัวรถที่เรียบและสะอาด ซึ่งทำให้รถดูแนบสนิทไปกับพื้นถนนท่ามกลางรถทั่วไปในสมัยนั้นที่มักจะมีระยะใต้ท้องมากจนดูสูงโย่ง มันยังดูสปอร์ตและสง่างามอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย และแม้ว่ามันจะถูกหั่นหลังคาทิ้งไปเพื่อการสัมผัสกับสายลมธรรมชาติที่อาจต้องแลกมากับคุณภาพการขับขี่ที่ลดทอนลงไป แต่วิศวกรบีเอ็มดับเบิลยูก็ยังคงดีเอ็นเอการขับที่สนุกสนานตามแบบ BMW ขนานแท้ไว้ได้อย่างครบถ้วน เหตุผลทั้งหมดทั้งปวงที่ว่ามานี่แหละที่ทำให้ BMW สองประตูมีมนต์ขลังไม่เคยเสื่อมคลาย และนั่นก็ทำให้ BMW 430i Convertible M Sport รุ่นล่าสุดที่ บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) เปิดตัวไปในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมามีความพิเศษอยู่ไม่น้อย
BMW Fascination June 2022

BMW FASCINATION JUNE 2022

จิตวิญญาณสปอร์ตที่พร้อมให้คุณครอบครองกับ The New BMW 430i Convertible M Sport ด้วยรูปทรงที่มีความปราดเปรียว พร้อมระบบช่วงล่างที่ตอบสนองการคอนโทรลในทุกสถานการณ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มอบความพึงพอใจสูงสุดในการขับขี่ ในราคา 4,499,000 บาท รวม BSI Standard Package 3 ปี เปิดจอง เฉพาะที่ BMW Online Shop เท่านั้น วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายนนี้ เวลา 11.00 น. (ห้ามพลาด มีจำนวนจำกัด)
BMW Fascination July 2022

BMW FASCINATION JULY 2022

เป็นเจ้าของประสบการณ์การขับขี่อย่างเหนือระดับกับ BMW รถสมรรถนะเยี่ยม ที่มาพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษให้คุณได้ครอบครองก่อนใคร และพิเศษยิ่งกว่าเมื่อจอง และรับรถ BMW คันโปรดทุกรุ่น รับทันที  LIMITED GIFT COLLECTION OF 50 YEARS M ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคมนี้
BMW Fascination Aug 2022

BMW FASCINATION AUGUST 2022

ตอนที่บีเอ็มดับเบิลยูเริ่มนำตัวอักษร M มาใช้กับรถเวอร์ชันปกติบางรุ่นทั้งที่มันไม่ใช่รถจาก BMW M GmbH ก็ได้รับเสียงครหาต่างๆ นานาว่ามันจะทำให้ความขลังของตัวอักษรที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก “M” เลือนลางไป แต่ถ้าเราเจาะลึกลงไปดูในรายละเอียดก็จะพบว่ามันสมเหตุสมผลอยู่ไม่น้อยเลยเหมือนกัน ตัวอย่างนึงก็คือ BMW M440i xDrive Coupé รุ่นท้อปตัวแรงของ BMW 4 Series ก่อนที่จะก้าวไปเป็น BMW M4 ที่เรานำมาพูดถึงในเดือนนี้ ถ้านี่เป็นเมื่อสักสิบปีก่อนคงจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันตั้งแต่ตะวันตกยันตะวันออก แต่กาลเวลาผ่านไปผมกลับมองว่ามันน่าจะเป็น BMW 4 Series ที่คุ้มค่าที่สุดที่เราสามารถหาซื้อได้ในวันนี้
BMW FASCINATION SEPTEMBER 2022

BMW FASCINATION SEPTEMBER 2022

ไม่บ่อยครั้งที่คุณจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของรถตระกูล M ของบีเอ็มดับเบิลยู และไม่บ่อยครั้งยิ่งกว่าที่รถตระกูล M คันนั้นจะเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัด และมันจะแรร์สุดๆ เมื่อรถตระกูล M รุ่นพิเศษผลิตจำนวนจำกัดคันที่ว่ามีอักษรสามตัวต่อท้ายเป็น “CSL” ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วเกือบ 20 ปี จะได้เจอกันสักหนึ่งครั้ง
BMW FASCINATION OCTOBER 2022

BMW FASCINATION OCTOBER 2022

ปฐมบทแห่ง 7 Series ถือกำเนิดขึ้นในปี 1977 กับรหัสตัวถัง E23 ซึ่งเป็นการเริ่มต้นของวิธีเรียกชื่อรุ่นใหม่ โดยการนำตัวเลขเป็นตัวขึ้นต้น จากนั้นตามด้วยตัวเลขที่บ่งบอกถึงพละกำลังในแต่ละเครื่องยนต์ตามท้าย ออกแบบโดย Paul Bracq ในสมัยนั้น นวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ๆที่เป็น “ ครั้งแรก “ ของ BMW ก็มักจะถูกนำมาติดตั้งใน 7 Series ก่อนใครเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น On Board Computer ที่ระบุไฟเตือนต่างๆ Check Control หรือ แม้กระทั่งไฟเตือนการเข้ารับบริการ Service Interval Indicator ต่างๆ
BMW FASCINATION NOVEMBER 2022

BMW FASCINATION NOVEMBER 2022

เปิดศักราชใหม่ของยนตรกรรมพรีเมียมด้วยการเผยโฉม BMW i7 ใหม่ เป็นครั้งแรก รถยนต์ซีดานพรีเมียมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ มอบที่สุดแห่งประสบการณ์ทั้งการขับขี่ที่เร้าใจ ความหรูหราสง่างาม และห้องโดยสารที่ให้บรรยากาศอบอุ่นสะดวกสบาย ทั้งยังสะท้อนกลิ่นอายความสปอร์ตและความคล่องตัวในการออกแบบ ตอกย้ำความเป็นผู้นำของ BMW ในกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียมในประเทศไทยได้อย่างชัดเจน
BMW FASCINATION DECEMBER 2022

BMW FASCINATION DECEMBER 2022

BMW Thailand เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตซีดานยอดนิยมกับ BMW ซีรีส์ 3 ใหม่ ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงดีไซน์และเทคโนโลยีใหม่ทั้งภายในและภายนอก ด้วยการออกแบบสไตล์สปอร์ตหรูหราและเน้นการควบคุมที่คล่องตัว BMW ซีรีส์ 3 ใหม่ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ล่าสุดให้กับความเพลิดเพลินในการขับขี่ในกลุ่มรถยนต์ระดับพรีเมียมขนาดกลาง