BMW FASCINATION 2021.

Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION 2021.Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION JANUARY 2021

BMW 5 Series ใหม่ เป็นการปรับโฉม LCI ที่ยิ่งใหญ่ เพราะ ในอดีตที่ผ่านมา เมื่อใดก็ตามที่เป็นวาระของรุ่น LCI: Life Cycle Impulse หรือรุ่นปรับโฉมกลางอายุตลาดของ BMW แฟนพันธุ์แท้ของค่ายใบพัดฟ้าขาวเท่านั้นที่จะสามารถแยกรถรุ่น LCI ออกจากรุ่นดั้งเดิมได้ในปราดเดียวขณะที่ BMW คันนั้นแล่นผ่านพวกเขาไป เพราะการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่มักจะมุ่งเน้นไปที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ กระจัดกระจายอยู่ทั่วทั้งคัน คนส่วนใหญ่จึงมักจะรู้สึกว่ามันเป็น BMW รุ่นเดียวกันที่สวยและทันสมัยขึ้น แต่ก็บอกออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เหมือนกันว่ามันต่างจากคันที่พวกเขาเคยเห็นเมื่อ 2-3 ปีก่อนตรงไหน

BMW FASCINATION FEBRUARY 2021

BMW ซีรีส์ 3 หนึ่งในรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในทัพยนตรกรรมของ BMW สร้างความตื่นตาตื่นใจอีกครั้งด้วย BMW 3 Series Gran Sedan กับครั้งแรกของรุ่นฐานล้อยาวในประเทศไทยด้วย BMW 330Li M Sport ใหม่ ที่ยังคงลุคสปอร์ตโฉบเฉี่ยวและสมรรถนะที่เฉียบคมไว้เช่นเคย แต่เสริมความโอ่อ่าสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสารด้วยฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่ารุ่นปกติถึง 110 มิลลิเมตร ส่งให้ตัวรถมีมิติความยาวรวม 4,819 มิลลิเมตร ความกว้างยังคงเดิมที่ 1,827 มิลลิเมตร ขณะที่ความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 1,441 มิลลิเมตร ความยาว 110 มิลลิเมตรที่เพิ่มขึ้นบริเวณประตูหลัง ช่วยให้ผู้โดยสารเบาะหลังเข้า-ออกจากรถได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ทั้งยังสบายกว่าขณะเดินทางด้วยพื้นที่ห้องโดยสารแถวหลังที่ยาวขึ้นอีก 43 มิลลิเมตร

BMW FASCINATION MARCH 2021

ในยุค 80s หรือ 90s “ม้าตีนปลาย” คือคำที่นักเล่นรถคุ้นเคยสำหรับการพูดถึงรถยุโรป เพราะกฎระเบียบด้านภาษีของประเทศไทยในตอนนั้นมีการตั้งเกณฑ์ไว้ทั้งด้านขนาดความจุและแรงม้าสูงสุด ดังนั้นเราจึงแทบไม่ค่อยได้เห็นรถยุโรปรหัสสูงๆ บนท้องถนนในเมืองไทยกันสักเท่าไหร่ อย่าง BMW ในยุคนั้น 3 Series ก็จะมีทั้ง 316 และ 318 ที่เป็นตัวยืน ถึงจะมี 325 บ้างแต่อัตราส่วนก็น้อยกว่ากันมาก ในขณะที่ต่างประเทศว่ากันถึง 330 หรือ 335 แต่ถึงแม้รถยุโรปพวกนี้จะมีความจุกระบอกสูบเล็กและแรงม้าระดับน่าเอ็นดู จุดเด่นของพวกมันจะเริ่มแผลงฤทธิ์ตอนอยู่บนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ข้ามจังหวัดที่ความเร็วปลายไหลมาเทมา ถึงกระนั้นมันมีก็มีบางช่วงเวลาที่แฟนใบพัดฟ้าขาวได้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่เนืองๆ อย่างช่วงยุค 2000s ที่ได้นำ BMW 330i E46 และ BMW 530i E39 เข้ามาขาย ซึ่งทำให้รถรุ่นพวกนี้รู้สึกพิเศษ วันนี้ความรู้สึกพิเศษนั้นก็กลับมาอีกครั้งเมื่อถึงเวลาเปิดตัวของ BMW M340i xDrive M Sport หรือ 3 Series ที่แรงที่สุด และเป็น BMW ซีดานที่มีรหัส M นำหน้ารุ่นที่สองเท่านั้น หลังจากที่ BMW M760Li xDrive ได้เปิดตัวในไทยไปเมื่อ 3 ปีก่อน

BMW FASCINATION APRIL 2021

เมื่อราวหนึ่งปีก่อน BMW Fascination ได้พาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ BMW 2 Series Gran Coupé น้องเล็กรุ่นหนึ่งของค่าย BMW ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปไม่นาน ซึ่งเป็นรถที่ได้รับเสียงตอบรับจากสื่อมวลชนในต่างประเทศอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ส่วนหนึ่งก็เพราะการปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรมครั้งใหญ่ของรถรุ่นนี้จากรูปแบบขับเคลื่อนล้อหลังไปเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหน้า เช่นเดียว BMW 1 Series ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านั้นแล้ว และด้วยความที่สโลแกน The Ultimate Driving Machine นั้นมีระบบการขับเคลื่อนล้อหลังเป็นส่วนประกอบชิ้นสำคัญราวกับอวัยวะหลักในร่างกาย คำถามหลักของสื่อมวลชน นักขับ และคนรัก BMW ในตอนนั้นก็คือ มันจะยังขับเหมือนกับ BMW อยู่ไหม?