Welcome to M Town, where too much is just right.
Highlight | 2018.10.12

Welcome to M Town, where too much is just right.

ยินดีต้อนรับสู่ M Town เมืองในโลกออนไลน์ที่เหตุการณ์จำเจแสนจะธรรมดาในชีวิตประจำวันจะเกิดขึ้นในรูปแบบที่ไม่ธรรมดา เมืองที่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วสมกับอะดรีนาลีนที่สูบฉีดอยู่ในสายเลือดของนักขับและแฟนพันธุ์แท้ BMW M และถ้าคุณเป็นคนนึงที่หลงรักในสมรรถนะระดับสูง คุณก็เป็นส่วนนึงของประชากรชาว M Town เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

“M Town” คือแคมเปญจน์สื่อสารใหม่ล่าสุดจาก BMW M GmbH ที่จะมาสานต่อแคมเปญจน์ “Too Much” ที่ประสบความสำเร็จในปีที่แล้ว ซึ่งจุดกระแสคำว่า Too พร้อมกับคำเท่ๆ ที่แอบแฝงความซนและสนุกสนานต่อท้ายไปทั่วโลก เช่น Too Loud, Too Low, Too Powerful, Too Bold, Too Immature และอื่นๆ อีกมากมาย และถ้าคุณผู้อ่านยังจำกันได้ บนเวบไซต์ของ BMW M จะมีฟีเจอร์ให้แฟนๆ อัพโหลดรูปรถของตัวเองขึ้นไปเพื่อใส่โลโก้คำคมในแคมเปญจน์ Too Much แล้วแชร์เก็บไว้บนเวบไซต์เป็นคอลเลกชันรวมกับแฟน BMW M คนอื่นๆ ทั่วโลก หรือเซฟเก็บไว้เป็นที่ระลึกในสมาร์ทโฟนหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว นั่นทำให้เกิดเหตุการณ์ที่แฟน BMW M นับล้านคนจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาร่วมแชร์ภาพถ่ายที่สื่อถึงอารมณ์ร่วมที่มีต่อแบรนด์ BMW M ได้อย่างเข้มข้น ซึ่งแสดงถึงตัวตนและแนวความคิดที่อยู่เบื้องหลังรถยนต์ BMW M และ BMW M GmbH ได้เป็นอย่างดี

Read more
Welcome to M Town, where too much is just right.
Welcome to M Town, where too much is just right.
Welcome to M Town, where too much is just right.

ในปีนี้ BMW M ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยแคมเปญจน์ “M Town” พร้อมกับชวนผู้ที่หลงใหลในเสน่ห์ของรถยนต์ BMW M ทุกคนมาทำบัตรประชาชนแห่ง M Town และมาเป็น M Town Citizen ด้วยกันบนเวบไซต์ โดยสิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่กรอกชื่อที่คุณต้องการให้แสดงบนหน้าบัตร เลือกรุ่นรถยนต์จากลิสต์ที่มีตั้งแต่ BMW M140i, BMW M2 Competition ไปจนถึง BMW M850i รวมถึงรายชื่อรถรุ่นแปลกๆ อย่าง BMW M4 M Town Taxi ที่ BMW M ทำกราฟฟิคขึ้นมาเพื่อแคมเปญจน์นี้โดยเฉพาะ หรือแม้แต่รถยนต์ Grand Tourer ในตำนานอย่าง BMW 635CSi แล้วเลือกว่าจะใช้ภาพถ่ายสวยๆ ของรถรุ่นที่เลือกที่ BMW M เตรียมทำไว้ให้แล้ว หรือจะอัพโหลดรูปถ่ายรถ BMW M ของคุณขึ้นไปเพื่อใช้เป็นรูปติดบัตร เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยและรวดเร็วสมกับสมรรถนะของรถยนต์ตระกูล M

เว็บไซต์ของ BMW M ยังมีแผนที่โลกดิจิตอลที่จะแสดงตำแหน่งที่อยู่ของชาว M Town Citizen แต่ละคนเอาไว้ด้วย โดยถ้าคุณอยากจะให้รถของคุณปรากฏอยู่ในแผนที่นี้ก็เพียงแค่อัพโหลดรูปถ่ายขึ้นบน Instagram ส่วนตัว พร้อมใส่ Hashtag #M_Town หรือ #MNation แล้วเปิดโพรไฟล์เป็นสาธารณะ รูปก็จะมาปรากฏอยู่ในแผนที่ดิจิตอลในตำแหน่งที่ถูกต้องทันที ซึ่งนอกจากจะทำให้ตัวคุณมาปรากฏอยู่เป็นส่วนนึงของ M Citizen และเมือง M Town ที่มีแต่ความพิเศษและผู้คนที่นิยมชมชอบในสมรรถนะเหมือนกันแล้ว ที่นี่ยังเป็น Community บนโลกออนไลน์ที่แฟน BMW M จะสามารถแชร์เรื่องราวหรือประสบการณ์กับรถ BMW M ของตัวเองถึงกันผ่านทางรูปถ่ายได้อีกด้วย

Welcome to M Town, where too much is just right.
Welcome to M Town, where too much is just right.
Welcome to M Town, where too much is just right.
Welcome to M Town, where too much is just right.

“‘Too Much’ ประสบความสำเร็จในการใช้มันเป็นพื้นที่เล่าเรื่องราวและประสบการณ์กับ BMW M และการออกแคมเปญจน์ต่อเนื่องตามออกมานั้นก็จะทำให้แฟนๆ ของเราได้สัมผัสกับอารมณ์ร่วมที่ใกล้ชิดกับแบรนด์และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้น ‘M Town’ คือสัญลักษณ์ของทัศนคติการใช้ชีวิตแบบที่ BMW M ให้คุณค่ามาโดยตลอด นั่นก็คือความคลั่งไคล้อย่างลึกซึ้ง, สมรรถนะระดับสูงสุด และความกล้าที่จะฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ” Mr. Peter Quintus รองประธานฝ่ายการขายและการตลาด BMW M GmbH อธิบายถึงที่มาที่ไปของแคมเปญจน์นี้

 

นอกจากนี้ BMW M GmbH ยังได้ปล่อยคลิปวีดิโอแนะนำ M Town ในชื่อ “Roadtrip to BMW M Town” และ “Welcome to BMW M Town – Where TOO MUCH is just right” ผลงานจากผู้กำกับดีกรีระดับผู้ท้าชิงรางวัล Micky Sülzer and Grimme อย่าง Bader el Hindi ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์คลิปวีดิโอภายใต้สโลแกน “Only in M Town” ที่เผยถึงการปฏิวัติทุกกิจกรรมและวิถีการใช้ชีวิตในเมืองให้มีรสสัมผัสแห่งความเป็น BMW M ซึมซาบลงไปอยู่ทุกอณู ชนิดที่ว่าแฟน BMW M เห็นแล้วจะต้องเข้าอกเข้าใจและอยากย้ายถิ่นฐานไปอยู่ใน M Town ในทันที บอกได้คำเดียวว่าคุณผู้อ่าน BMW Fascination ห้ามพลาด!

 

ย้ายไปอยู่ M Town กันได้แล้ววันนี้ที่ https://www.bmw-m.com/en/topics/only-in-mtown.html

 

ขอให้มีความสุขกับ BMW ทุกวันครับ