BMW Fascination.

BMW FASCINATION.

กุญแจรถ BMW ทำอะไรได้บ้าง?

BMW Fascination.กุญแจรถ BMW ทำอะไรได้บ้าง?
BMW M4 CS

The New BMW M4 CS

เราพาคุณผู้อ่านกลับมาสู่รถยนต์ตระกูล M อันร้อนแรงกันอีกครั้ง ตามอุณหภูมิอากาศของประเทศไทยที่กำลังร้อนระอุในตอนนี้ และหากคุณผู้อ่านกำลังสงสัยว่าเราไม่ได้เคยนำเรื่องราวของ BMW M4 CS มาเล่ากันไปแล้วหรือ? อย่างแรกนี่เป็นครั้งแรกที่เราเขียนถึง BMW M4 CS ส่วนอย่างที่สอง BMW M4 คือรถที่มาปรากฏตัวบนคอลัมน์ของ BMW Fascination มากครั้งที่สุด ดังนั้น ถ้าจะสับสนกันบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

JOY Event

ARE YOU READY? เตรียมพบกับประสบการณ์ที่จะ JOY มิรู้ลืมในปี 2018

ปีที่แล้วทริปต่างประเทศส่วนใหญ่ของเราถูกจองเต็มภายในเวลา 1 นาที! ไม่อยากพลาดกิจกรรมดีๆ ที่เงินหาซื้อไม่ได้ รีบสมัครสมาชิก The Ultimate JOY Experience รอไว้ แล้วตั้งเวลาเตรียมกดจองในเวลา 9.00 น. ของวันเปิดจอง

BMW TECH.

BMW OLED

ไฟท้ายแบบ OLED ใน BMW M4 CS และ BMW M4 GTS

ฟีเจอร์นึงที่ทำให้สามารถแยกความแตกต่างของ BMW M4 CS และ BMW M4 GTS ออกจาก BMW M4 Coupé รุ่นมาตรฐานเมื่อมองจากรูปลักษณ์ภายนอกก็คือ ไฟท้ายแบบ Organic Light-Emitting Diodes (OLED) อันโดดเด่น ซึ่ง BMW นำมาโชว์เป็นครั้งแรกในงาน CES 2015 ที่รัฐ Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรถยนต์คอนเซปต์ BMW M4 Concept Iconic Lights

Read more

BMW LATEST.

BMW ChargeNow

พันธมิตรในโครงการ ChargeNow ผนึกกำลังขยายเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้า ขับเคลื่อนนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต สู่สังคมแห่งยนตรกรรมไฟฟ้าอย่างยั่งยืน

พันธมิตรโครงการ ChargeNow ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย บริษัท โพลีเทคโนโลยี จำกัด Greenlots เซ็นทรัลกรุ๊ป และบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ร่วมขยายเครือข่ายการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสาธารณะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด เพิ่ม 3 สถานีใจกลางกรุงเทพมหานคร ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เกษรวิลเลจ และโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงค็อก หลังจากที่ได้ติดตั้งและเปิดให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าไปแล้ว 2 แห่งที่ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ และศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ในระยะเริ่มแรกของโครงการ โดยโครงการ ChargeNow มีจุดมุ่งหมายเพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าและส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยอย่างยั่งยืน

Read more

BMW LIVING.

SLOW LIFE Ari

SLOW LIFE ในอารีย์

ซอยอารีย์ ถนนพหลโยธิน ฮิปเงียบที่ตื่นตาตื่นใจอย่างสม่ำเสมอ เดิมซอยอารีย์คือย่านที่อยู่อาศัยปกติธรรมดา มีบ้านและคอนโดอยู่กันอย่างหลวมๆ โด่งดังในเรื่อง street food ยามค่ำคืน และข้าวต้มเจ้าเด็ดอย่าง เหลา เหลา เมื่อไม่กีปีที่ผ่านมานี้ ซอยอารีย์กลายเป็นที่รวมตัวของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่ฝันจะมีร้านรวงและธุรกิจเป็นของตัวเอง และก็ไม่แปลกที่เหล่าบบรรดาคนฮิปทั้งหลายจะแวะเวียนกันไปชมผลงานอันเพลินตาเหล่านั้น ปี 2018 ซอยอารีย์ก็ยังไม่ลดดีกรีความชิล เรามาเดินเพลินๆ โดยเริ่มต้นที่

Read more

DID YOU KNOW?

Did you know?

ชาร์จ BMW i Performance ของคุณอย่างไรให้ปลอดภัย?

ก่อนที่จะเริ่มชาร์จไฟให้แบตเตอรี่ในรถยนต์ BMW i Performance ของคุณ สิ่งแรกที่ควรตรวจเช็คให้แน่ใจก็คือสเปกของแหล่งจ่ายไฟว่ารองรับการจ่ายกระแสไฟที่อัตรามากหรือน้อยเพียงใด แล้วตั้งค่าการชาร์จไฟในรถยนต์ BMW ของคุณให้สอดคล้องกันเพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวคุณเอง ของรถ และของแหล่งจ่ายไฟ

 

วิธีการตั้งค่าให้เข้าไปที่เมนู Settings ใน iDrive เลือก Charging เลื่อนลงมาที่หัวข้อ AC charging power แล้วคลิกหนึ่งครั้ง จะพบกับเมนู Charging power ที่มีอยู่ 3 ตัวเลือก คือ ‘Maximum’ ชาร์จด้วยกำลังไฟสูงสุดซึ่งจะเต็มในเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เหมาะกับการชาร์จากตู้ที่ทำไว้สำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดโดยเฉพาะ ‘Reduced’ ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 4-5 ชั่วโมง เหมาะกับการชาร์จจากเต้าเสียบปกติตามตัวบ้าน และ ‘Minimum’ ที่จะใช้กระแสไฟต่ำสุดและใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 7-8 ชั่วโมง เหมาะกับการตั้งค่าให้ชาร์จในตอนกลางคืนซึ่งอัตราค่าไฟฟ้าต่อหน่วยต่ำกว่าเวลากลางวัน (Off-peak)

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะตั้งค่าการชาร์จแบบใดก็ไม่แนะนำให้ชาร์จผ่านปลั๊กพ่วงซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ และการชาร์จในที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ฯลฯ ก็ควรชาร์จในช่องจอดที่ได้จัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น

 

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการชาร์จรถยนต์ BMW i Performance เพิ่มเติม สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้จาก BMW Genius ที่ศูนย์บริการ BMW ทุกสาขา