BMW Innovative Luxury
Tech | 2018.03.13

BMW ยกระดับการสื่อสารใหม่ สำหรับรถยนต์ในซีรีส์พรีเมียม

BMW ยกระดับการสื่อสารสำหรับรถยนต์รุ่นเรือธงของค่ายอย่าง BMW 7 Series รวมไปถึงยานยนต์หรูที่จะตามออกมาในอนาคต เช่น BMW 8 Series และ BMW X7 เพื่อเป็นการส่งสัญญาณถึงการเปิดเกมส์รุกตลาดรถยนต์เซกเมนต์บนสุดอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมเตรียมมอบเอกสิทธิพิเศษและสุดยอดประสบการณ์อีกมากมายที่เข้าถึงตัวตนและบุคลิกของกลุ่มลูกค้าระดับ Elite ซึ่งให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์และความรู้สึกร่วมกับแบรนด์ไม่น้อยไปกว่าสมรรถนะการขับขี่ได้อย่างแท้จริง

Read more
BMW Innovative Luxury

การสื่อสารแบบแบบใหม่ยังคงอ้างอิงจากโลโก้วงกลมสีฟ้าขาวในปัจจุบันที่ BMW ใช้มาเป็นเวลากว่า 100 ปี แต่มีการปรับเปลี่ยนโทนสีทั้งหมดมาเป็นขาวดำที่ดูเรียบง่ายและคลาสสิคมากขึ้น พร้อมกับชื่อบริษัทที่เปลี่ยนมาเขียนแบบเต็มว่า Bayerische Motoren Werke แทนการใช้อักษรย่อ BMW แบบในปัจจุบัน ซึ่งเป็นการเน้นให้ย้อนกลับไปมองประวัติศาสตร์อันยาวนานของ BMW ที่ไม่เคยมีใครลอกเลียนแบบได้สำเร็จ ด้วยความกล้าที่จะทดลองหาวิธีการแก้ปัญหาใหม่ๆ อย่างเด็ดเดี่ยว และความสามารถในการรับมือกับความท้าทาย พร้อมที่จะหาทางออกที่มีประสิทธิภาพกว่าเก่าอยู่ตลอดเวลา ซึ่งกาลเวลาที่ผ่านมาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาทำสำเร็จได้แทบทุกครั้งไป ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสถิติใหม่ของเครื่องยนต์อากาศยานในอดีต หรือการเปิดตัวแบรนด์ BMW i สู่ตลาดโลก นี่แสดงถึงความหลงใหล ความเชื่อมั่น และพรสวรรค์ของทีมวิศวกรในการสรรหาวิธีการที่จะเร่งให้อนาคตกลายมาเป็นปัจจุบันได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นสไตล์ที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชื่นชอบการทดลองทำสิ่งใหม่ๆ เป็นผู้นำเทรนด์ และกำหนดทางเดินชีวิตให้ตัวเอง

BMW Innovative Luxury

คอนเซปต์และแนวคิดของ “ความหรูหรา” ซึ่งยังคงถูกพัฒนาอยู่ในตอนนี้มีความข้องเกี่ยวกับเลข 7 และ 8 อย่างใกล้ชิด BMW 7 Series ถือเป็นสัญลักษณ์ความสุดยอดแห่งสุนทรียภาพในการขับขี่และสไตล์อันโดดเด่นมาเป็นเวลากว่า 40 ปี ในขณะที่ความกล้าทดลองทำสิ่งใหม่ๆ และเทคโลยีที่ถูกพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดนั้นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ BMW 8 Series ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1989 เป็นยนตรกรรมที่น่าหลงใหลเสมอมา ส่วน BMW i8 นั้นนับได้ว่าเป็นการจารึกจุดเริ่มต้นศักราชใหม่ของรถสปอร์ตแห่งอนาคต ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะกลายมาเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่นของ BMW ระดับเรือธงรุ่นต่อๆ ไปในอนาคต

 

BMW ต้องการจะเน้นไปที่การยกระดับความสัมพันธ์กับลูกค้า ทั้งในด้านอารมณ์ ประสบการณ์ และข้อเสนอพิเศษเฉพาะรายบุคคล โดยเป้าหมายก็คือการทำให้ลูกค้าของแบรนด์ใหม่นี้มีประสบการณ์ขับรถที่พิเศษได้ทุกวันและได้รับการบริการที่ยกระดับและมีเอกลักษณ์มากขึ้น เช่น การเช็คระยะที่เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นการส่งคนของ BMW ไปรับรถมาจากลูกค้า และนำรถไปส่งคืนตามเงื่อนไขที่ลูกค้าแต่ละรายสามารถกำหนดได้เอง หรือบริการ Add-on Mobility ที่ลูกค้าสามารถเปลี่ยนไปขับรุ่นอื่นๆ ของแบรนด์ได้ เช่น ลูกค้า BMW 7 Series สามารถขอให้ส่ง BMW X7 มาให้ใช้งานได้ในกรณีที่ต้องการขนของหรือคนเพิ่ม หรือจะขอ BMW i8 เพื่อนำไปใช้ขับเล่นสนุกๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ได้ เป็นต้น บริการพิเศษต่างๆ ที่ช่วยตอบสนองอารมณ์ความรู้สึกเช่นนี้สามารถเรียกใช้ได้ตลอดเวลา และไม่จำกัดอยู่แค่การเปลี่ยนรุ่นรถเท่านั้น เพราะ BMW ยังเตรียมบริการใหม่ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มและยกระดับประสบการณ์ของคุณกับแบรนด์เอาไว้ให้อย่างเต็มรูปแบบ