BMW Fascination

BMW FASCINATION.

BMW Fascination.

The all-new BMW M5 with M xDrive. STARTING AT INCREDIBLE.

“เริ่มต้นที่ความน่าเหลือเชื่อ” อาจจะดูเป็นเพียงสโลแกนที่ชาวบาวาเรียนตั้งให้กับรถยนต์รุ่นใหม่ของพวกเขาในสายตาของคนทั่วไป แต่สำหรับแฟน BMW โดยเฉพาะชาว M แล้ว พวกเราย่อมรู้ดีว่าต่อให้ BMW M และ M Performance ทุกรุ่นจะยอดเยี่ยมอย่างน่าเหลือเชื่อขนาดไหน การจะนำคำว่า “เริ่มต้น” ไปใช้กับรถจากแผนก M รุ่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ BMW M5 นั้น ควรนับเป็นความผิดทางวินัยขั้นร้ายแรงที่ไม่สามารถประกันตัว ภาคทัณฑ์ หรือผ่อนผันโทษใดๆ ได้ทั้งนั้น ยินดีต้อนรับคุณผู้อ่านทุกท่านสู่รถที่ทำให้มนุษย์รู้จักกับความรู้สึกของการที่สารอะดรีนาลีนสูบฉีดจนท่วมร่างกาย (..นี่อาจจะโอเวอร์เกินไป แต่เอาน่า) และแน่นอน..ฝูง BMW M เวอร์ชันถนนทั้งปวงบนโลกใบนี้นับตั้งแต่ปี คศ.1985 รถที่ทำให้ M เป็นตัวอักษรที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก และพจนานุกรมทุกเล่มควรจะเริ่มต้นที่ M แทน A ไปได้ตั้งนานแล้ว

Read more

BMW TECH.

BMW M xDrive

BMW M xDrive เข้มข้น แม่นยำ เต็มพิกัดแบบ M

ตอนที่ BMW บอกว่า BMW M5 ใหม่จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ แฟนๆ ชาว M ทั่วโลกต่างหน้าถอดสี เพราะระบบขับเคลื่อนล้อหลังนั้นคือหนึ่งในเสน่ห์ที่ให้นิยามรถ BMW M ทุกรุ่น แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้ BMW จะรู้อยู่แก่ใจดีอยู่แล้ว แต่เลือกที่จะเก็บความเจ๋งของระบบ M xDrive อัจฉริยะเอาไว้มาบอกกันทีเดียวในตอนแถลงข่าวเปิดตัว
Read more

BMW LATEST.

The Ultimate JOY Experience

The Ultimate JOY Experience

เมื่อวันที่ 9-14 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา BMW Ultimate JOY Experience พาสมาชิกบินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์เล่นกอล์ฟที่สนาม Emirates Golf Club สนามกอล์ฟที่มีมาตรฐานที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของ Dubai และได้ชื่อว่าเป็น Club House ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก
Read more

BMW LIVING.

New Year Resolution 2018

แผนการ 365 วันข้างหน้า New Year Resolution 2018

ปีพุทธศักราชใหม่ คือ ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งดีๆ 365 วันข้างหน้าเราจะมีความสุขและสร้างความฝันได้มากขึ้นให้กับชีวิต จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครต่างตั้งต้นเริ่มสิ่งดีๆ ให้กับการเริ่มต้นปี หัวข้อต่อไปนี้อาจจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนการเริ่มต้นปีของใครหลายคน เราจึงอยากบันทึกแบ่งปันหัวข้อการเริ่มต้นปีใหม่อย่างสบายๆ พอให้เป็นแนวทาง เพราะการเริ่มต้นคือการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง จงอย่าปิดกันและเปิดรับอยู่เสมอ
Read more

DID YOU KNOW?

BMW Active Parking

ACTIVE PARKING DISTANCE CONTROL เบรกอัตโนมัติ

BMW หลายรุ่นมีระบบช่วยจอดเข้าช่องจอดหรือขนานได้แล้ว แต่ในชีวิตจริงการจอดรถ 80-90% นั้นยังเป็นการที่คนขับจอดด้วยตนเอง เนื่องจากระบบ Parking Distance Control (PDC) ที่อยู่ใน BMW รุ่นใหม่ๆ ก็แม่นยำพอที่จะช่วยให้จอดรถได้ง่ายๆ อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม BMW ก็ยังใส่ฟีเจอร์ช่วยเบรกอัตโนมัติเมื่อรถเคลื่อนที่เข้าใกล้วัตถุรอบข้างมากเกินไปที่เรียกว่า Active PDC with Brake Intervention มาให้ ฟีเจอร์นี้จะทำงานเมื่อรถเคลื่อนที่ไม่เกิน 5 กม./ชม. และสามารถเลือกเปิดหรือปิดการทำงานได้จากเมนู iDrive โดยจากหน้าจอ Parking View เลื่อนลงมาด้านล่างสุดเพื่อเลือกเมนู Setting -> Active PDC with Brake Intervention แล้วเลือกติ๊กถูกในช่องด้านหน้าเพื่อเปิดให้ระบบทำงาน