BMW Fascination

BMW FASCINATION.

BMW Fascination.

The all-new BMW M5 with M xDrive. STARTING AT INCREDIBLE.

“เริ่มต้นที่ความน่าเหลือเชื่อ” อาจจะดูเป็นเพียงสโลแกนที่ชาวบาวาเรียนตั้งให้กับรถยนต์รุ่นใหม่ของพวกเขาในสายตาของคนทั่วไป แต่สำหรับแฟน BMW โดยเฉพาะชาว M แล้ว พวกเราย่อมรู้ดีว่าต่อให้ BMW M และ M Performance ทุกรุ่นจะยอดเยี่ยมอย่างน่าเหลือเชื่อขนาดไหน การจะนำคำว่า “เริ่มต้น” ไปใช้กับรถจากแผนก M รุ่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ BMW M5 นั้น ควรนับเป็นความผิดทางวินัยขั้นร้ายแรงที่ไม่สามารถประกันตัว ภาคทัณฑ์ หรือผ่อนผันโทษใดๆ ได้ทั้งนั้น ยินดีต้อนรับคุณผู้อ่านทุกท่านสู่รถที่ทำให้มนุษย์รู้จักกับความรู้สึกของการที่สารอะดรีนาลีนสูบฉีดจนท่วมร่างกาย (..นี่อาจจะโอเวอร์เกินไป แต่เอาน่า) และแน่นอน..ฝูง BMW M เวอร์ชันถนนทั้งปวงบนโลกใบนี้นับตั้งแต่ปี คศ.1985 รถที่ทำให้ M เป็นตัวอักษรที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก และพจนานุกรมทุกเล่มควรจะเริ่มต้นที่ M แทน A ไปได้ตั้งนานแล้ว

Read more

BMW TECH.

BMW M xDrive

BMW M xDrive เข้มข้น แม่นยำ เต็มพิกัดแบบ M

ตอนที่ BMW บอกว่า BMW M5 ใหม่จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ แฟนๆ ชาว M ทั่วโลกต่างหน้าถอดสี เพราะระบบขับเคลื่อนล้อหลังนั้นคือหนึ่งในเสน่ห์ที่ให้นิยามรถ BMW M ทุกรุ่น แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้ BMW จะรู้อยู่แก่ใจดีอยู่แล้ว แต่เลือกที่จะเก็บความเจ๋งของระบบ M xDrive อัจฉริยะเอาไว้มาบอกกันทีเดียวในตอนแถลงข่าวเปิดตัว
Read more

BMW LATEST.

BMW GOLF QUALIFYING 2018.

BMW GOLF CUP INTERNATIONAL QUALIFYING 2018.

All are invited to enjoy this extraordinary experience and participate in one of the greatest world class amateur golf tournaments in the world. This tournament aims to recruit three top golfers to represent Thailand in BMW Golf Cup International World Final 2018.
Read more
The Ultimate JOY Experience

The Ultimate JOY Experience

เมื่อวันที่ 9-14 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา BMW Ultimate JOY Experience พาสมาชิกบินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์เล่นกอล์ฟที่สนาม Emirates Golf Club สนามกอล์ฟที่มีมาตรฐานที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของ Dubai และได้ชื่อว่าเป็น Club House ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก
Read more

BMW LIVING.

New Year Resolution 2018

แผนการ 365 วันข้างหน้า New Year Resolution 2018

ปีพุทธศักราชใหม่ คือ ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งดีๆ 365 วันข้างหน้าเราจะมีความสุขและสร้างความฝันได้มากขึ้นให้กับชีวิต จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครต่างตั้งต้นเริ่มสิ่งดีๆ ให้กับการเริ่มต้นปี หัวข้อต่อไปนี้อาจจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนการเริ่มต้นปีของใครหลายคน เราจึงอยากบันทึกแบ่งปันหัวข้อการเริ่มต้นปีใหม่อย่างสบายๆ พอให้เป็นแนวทาง เพราะการเริ่มต้นคือการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง จงอย่าปิดกันและเปิดรับอยู่เสมอ
Read more

DID YOU KNOW?

BMW Active Parking

ACTIVE PARKING DISTANCE CONTROL เบรกอัตโนมัติ

BMW หลายรุ่นมีระบบช่วยจอดเข้าช่องจอดหรือขนานได้แล้ว แต่ในชีวิตจริงการจอดรถ 80-90% นั้นยังเป็นการที่คนขับจอดด้วยตนเอง เนื่องจากระบบ Parking Distance Control (PDC) ที่อยู่ใน BMW รุ่นใหม่ๆ ก็แม่นยำพอที่จะช่วยให้จอดรถได้ง่ายๆ อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม BMW ก็ยังใส่ฟีเจอร์ช่วยเบรกอัตโนมัติเมื่อรถเคลื่อนที่เข้าใกล้วัตถุรอบข้างมากเกินไปที่เรียกว่า Active PDC with Brake Intervention มาให้ ฟีเจอร์นี้จะทำงานเมื่อรถเคลื่อนที่ไม่เกิน 5 กม./ชม. และสามารถเลือกเปิดหรือปิดการทำงานได้จากเมนู iDrive โดยจากหน้าจอ Parking View เลื่อนลงมาด้านล่างสุดเพื่อเลือกเมนู Setting -> Active PDC with Brake Intervention แล้วเลือกติ๊กถูกในช่องด้านหน้าเพื่อเปิดให้ระบบทำงาน