BMW FASCINATION 2018.

BMW FASCINATION 2018.

Everything about BMW you need to know.

BMW FASCINATION 2018.

Everything about BMW you need to know.

BMW Fascination December 2018

BMW Fascination December 2018

ตอนที่ Orville กับ Wilbur พี่น้องตระกูลไรท์บินเครื่องบินของพวกเขาเป็นครั้งแรกของโลกที่รัฐ North Carolina ในเดือนธันวาคมปี 1903 มันไม่ใช่ความสำเร็จที่เกิดมาจากความพยายามในครั้งแรก แต่เป็นผลสั่งสมของความพยายามอย่างยาวนานก่อนที่จะได้มาพบผลลัพธ์ที่สำเร็จอย่างใหญ่หลวง การเดินทางของพวกเขาในศาสตร์การบินไม่ได้ถูกจัดเรียงไว้อย่างสวยหรู อย่างเช่นการทดสอบต้นแบบเครื่องบินก็ต้องทำกันในอุโมงค์ลมที่สร้างขึ้นมาเองในโรงรถที่บ้าน

Read more
BMW Fascination November 2018

BMW Fascination November 2018

1989 คือปีที่โลกของรถยนต์สปอร์ตคูเป้หรูไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป การมาถึงของ 8 Series Coupé รุ่นแรกที่มีฝากระโปรงหน้าลาดต่ำและเหยียดยาว ไฟหน้าซ่อนหลบอยู่ในตัวถัง เส้นสายสง่างามที่ลื่นไหลตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านท้าย และท้ายรถที่ตัดเฉียงลงจนเกือบจะเป็นมุมฉากอย่างกล้าหาญ ได้นำพาภาษาการออกแบบของ BMW เข้าสู่ยุคใหม่ด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนกับ BMW รุ่นไหนเลยที่เคยผลิตออกมาก่อนหน้านั้น

Read more
BMW Fascination October 2018

BMW Fascination October 2018

ยินดีต้อนรับสู่ M Town เมืองในโลกออนไลน์ที่เหตุการณ์จำเจแสนจะธรรมดาในชีวิตประจำวันจะเกิดขึ้นในรูปแบบที่ไม่ธรรมดา เมืองที่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วสมกับอะดรีนาลีนที่สูบฉีดอยู่ในสายเลือดของนักขับและแฟนพันธุ์แท้ BMW M และถ้าคุณเป็นคนนึงที่หลงรักในสมรรถนะระดับสูง คุณก็เป็นส่วนนึงของประชากรชาว M Town เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more
BMW Fascination September 2018

BMW Fascination September 2018

ในอดีตโลกของรถยนต์ถูกแบ่งประเภทเอาไว้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน ถ้าคุณต้องการรถเพื่อการลุยไปในเส้นทางท้าทาย SAV คือรถที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์นั้น ถ้าคุณต้องการความสนุกสนานในการขับขี่และดีไซน์ของรถที่งดงามดุจงานศิลป์ สปอร์ตคูเป้คือรถที่คุณควรหันไปหา แต่ BMW ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าโลกของรถยนต์ก็เหมือนกับทุกอย่างของโลกใบนี้ ที่ไม่ได้มีแต่สีดำกับขาวเท่านั้น และ BMW X6 ก็คือ SAC รุ่นแรกของบริษัทและของโลกที่สร้าง “คลาส” ของรถยนต์ชนิดใหม่ขึ้นมาได้สำเร็จ เพราะการจะลุยอย่างมีสไตล์มันก็ไม่ได้มีอะไรผิดสักหน่อย...จริงไหมล่ะครับ?

Read more
BMW Fascination August 2018

BMW Fascination August 2018

คุณจะพัฒนารถสปอร์ตล้ำสมัยที่สุดในโลกให้ดีขึ้นได้อย่างไร? คำตอบคือนำมา BMW i8 Coupé มาหนึ่งคันแล้วหั่นหลังคาออกไป

 

ใช่แล้วครับ...BMW i8 กลับมาทำเซอร์ไพรส์เราอีกครั้ง หลังจากที่รถรุ่นนี้เคยสร้างความประหลาดใจให้กับสื่อมวลชนและนักขับทั่วโลกมาแล้วในปี 2009 และปี 2011..และปี 2012 ..และปี 2013 จนในวันนี้อาจจะไม่มีใครจำได้แล้วว่ารถคอนเซปต์ BMW Vision EfficientDynamics และต้นแบบคันแรกสุดของ BMW i8 ที่เผยโฉมต่อสาธารณะชนทั่วโลกครั้งแรกในงาน International Motor Show Germany ปี 2009 นั้น เป็นรถ Plug-in hybrid ที่ใช้เครื่องยนต์ “ดีเซล” 3 สูบ เทอร์โบด้วยซ้ำ

Read more
BMW Fascination July 2018

BMW Fascination July 2018

เมื่อกล่าวถึง BMW M2 Coupé เราเชื่อว่าแฟนๆ ใบพัดฟ้าขาวในวันนี้ โดยเฉพาะเหล่าสาวกแห่งแผนกสมรรถนะสูงอย่าง M นั้น ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเจ้าน้องเล็กคนสุดท้องประจำตระกูลแล้ว BMW M2 Coupé เปิดตัวออกมาในราวปลายปี 2015 และกลายเป็นที่รักของนักขับทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ในปี 2017 มันคือรถจาก BMW M GmbH ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยยอดขายทั่วโลกกว่า 12,000 คัน และนั่นมากพอที่จะโน้มน้าวทีมผู้บริหารให้ปล่อยรุ่นพิเศษจำนวนจำกัด Black Shadow Edition หน้าตาดุดันออกมาเพื่อตอกย้ำความสำเร็จในครั้งนี้ ...แต่มันมีเพียงแค่สีดำที่พิเศษเท่านั้นจริงหรือ?

Read more
BMW Fascination June 2018

BMW Fascination June 2018

คอลัมน์ Cover Story ใน BMW Fascination ฉบับนี้พาคุณไปสัมผัสกับเรื่องราวของ BMW X3 xDrive20d M Sport ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ และฟีเจอร์ใหม่อย่างนึงที่อยู่ใน BMW X3 ใหม่ ก็คือระบบควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน หรือที่เรียกว่า Hill Descent Control (HDC) ซึ่งสามารถเปิดให้ระบบทำงานได้จากปุ่มบนฐานคันเกียร์ที่มีสัญลักษณ์รูปรถวิ่งลงเนินพร้อมกับมาตรวัดความเร็วและลูกศรชี้กำกับไว้ ถัดลงมาจากปุ่ม PDC

Read more
BMW Fascination May 2018

BMW Fascination May 2018

เราพาคุณผู้อ่านกลับมาสู่รถยนต์ตระกูล M อันร้อนแรงกันอีกครั้ง ตามอุณหภูมิอากาศของประเทศไทยที่กำลังร้อนระอุในตอนนี้ และหากคุณผู้อ่านกำลังสงสัยว่าเราไม่ได้เคยนำเรื่องราวของ BMW M4 CS มาเล่ากันไปแล้วหรือ? อย่างแรกนี่เป็นครั้งแรกที่เราเขียนถึง BMW M4 CS ส่วนอย่างที่สอง BMW M4 คือรถที่มาปรากฏตัวบนคอลัมน์ของ BMW Fascination มากครั้งที่สุด ดังนั้น ถ้าจะสับสนกันบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

Read more
BMW Fascination April 2018

BMW Fascination April 2018

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW 5 Series Touring ในรหัส 530i M Sport รถยนต์ระดับผู้บริหารที่มีบุคลิกกระฉับกระเฉงในรูปแบบตัวถังทัวร์ริ่งที่จะช่วยเพิ่มความอเนกประสงค์ขึ้นไปอีกระดับจากรุ่นซาลูน ด้วยความจุห้องเก็บสัมภาระท้ายรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม
Read more
BMW Fascination March 2018

BMW Fascination March 2018

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW X2 ซึ่งเป็นรถยนต์ประเภท Sports Activity Coupé (SAC) อนุกรมน้องใหม่ของ BMW ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็วๆ นี้
Read more
BMW Fascination February 2018

BMW Fascination February 2018

ผ่านเข้าสู่เดือนที่สองของปี 2018 กันอย่างรวดเร็ว และใน BMW Fascination ฉบับนี้ เราก็ยังคงอยู่กันที่รถยนต์ตระกูล M ของ BMW เช่นเคย ฉบับที่แล้วเราได้พาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ BMW M5 ใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นพี่ใหญ่แห่งครอบครัวรถยนต์นั่งของ BMW M ในตอนนี้ และบรรพบุรุษของมันก็ถือได้ว่าเป็นต้นตระกูลของรถ BMW M เวอร์ชันถนนทั้งมวล ส่วนในฉบับนี้เราจะพาคุณไปพบกับรถที่อยู่ปลายสุดอีกด้านหนึ่งของแผนภูมิครอบครัวอย่าง BMW M2 Coupé น้องเล็กคนสุดท้องที่ซ่าส์ได้ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ และยังเป็นทายาทสายตรงของรถถนน BMW ตัวแรงในตำนานอย่าง BMW 2002 Turbo ที่พลิกนิยามของรถสปอร์ตไปตลอดกาล
Read more
BMW Fascination January 2018

BMW Fascination January 2018

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW M5 ใหม่ ถือเป็น BMW M5 ที่มีแรงม้ามากที่สุดนับตั้งแต่ที่แผนก M เคยผลิตออกมา และถ้าไม่นับ BMW M760Li แล้ว มันก็เป็นรถตระกูล M เวอร์ชันถนนที่มีแรงม้าสูงสุดที่ BMW เคยจำหน่าย และยังเป็น BMW M ซาลูนคันแรกที่ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออีกด้วย
Read more