BMW FASCINATION.

BMW FASCINATION.

BMW FASCINATION.

THE BMW M4 DTM CHAMPION EDITION.

รถยนต์รุ่นพิเศษจาก BMW M เพื่อฉลองแชมป์สมัยที่สองของ Marco Wittmann ในการแข่งรถยนต์ทัวร์ริ่งคาร์ DTM ที่ทั่วโลกจับตามอง ผลิตจำนวนจำกัดแค่ 200 คัน มันอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ส่งตรงจากสนามแข่งถึงมือคุณด้วยสมรรถนะแบบที่ไม่มีการประนีประนอม และที่สำคัญมันมีพละกำลังมากกว่ารถแข่ง BMW M4 DTM คันจริงแห่งฤดูกาล 2016 ที่พา Marco Wittman และ BMW ขึ้นสู่โพเดียมเสียอีก!

ตุลาคม 2016 ถ้วยแชมป์การแข่งขัน DTM ในมือ Marco Wittmann ถูกชูสูงขึ้นท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนๆ และทีมงาน BMW Motorsport กลางสนาม Hockenheimring ประเทศเยอรมนี ด้วยนัยความหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าเพียงขนาดของถ้วยรางวัลแก้วใบมหึมานั่น แน่นอนว่านี่คือแชมป์ DTM ครั้งที่สองของเขา แต่มันยังทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็นนักขับคนแรกของ BMW ที่ชนะการแข่ง DTM มากกว่าหนึ่งครั้ง และยังทำให้ BMW มีอันดับบนโพเดียมทุกปีนับตั้งแต่ที่ BMW กลับเข้าสู่วงการในปี 2012 เพื่อเฉลิมฉลองและเป็นเกียรติให้กับความสำเร็จในครั้งนี้ BMW M จึงปล่อยรถรุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า BMW M4 DTM Champion Edition ออกมาในเดือนตุลาคมปีเดียวกันนั้นเลย

Read more

BMW TECH.

BMW Water Injection System

BMW Water Injection System เทคโนโลยีเครื่องบินรบ สู่รถบีเอ็มดับเบิลยู

เครื่องยนต์ที่มีความร้อนสะสมสูงนอกจากจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงแล้ว ยังทำให้วิศวกรไม่สามารถดึงศักยภาพของเครื่องยนต์ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ด้วย เพื่อป้องกันความเสียหายและอาการน็อคจากการชิงจุดระเบิด วิศวกรจะต้องปรับลดอัตราส่วนกำลังอัด ปรับลดบูสต์เทอร์โบ หรือชะลอจังหวะการจุดระเบิดออกไป BMW จึงนำแนวคิดจากเครื่องบินรบและรถ Hot Rod ที่มีการฉีดละอองน้ำเข้าไปในท่อร่วมไอดีมาประยุกต์ใช้ โดยละอองน้ำที่ถูกฉีดเข้าไปจะระเหยกลายเป็นไอและช่วยดูดซับความร้อนออกจากไอดี ผลลัพธ์ที่ได้จึงคือพละกำลังของเครื่องยนต์ของ BMW M4 GTS และ BMW M4 DTM Champion Edition ที่สูงขึ้นจาก BMW M3 และ BMW M4 ถึง 69 แรงม้า และยังทำให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงดีขึ้นกับปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลงด้วย
Read more

BMW LATEST.

ChargeNow

ChargeNow: นวัตกรรมการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริดเชิงพาณิชย์ครั้งแรกของประเทศไทย ร่วมด้วยกลุ่มพันธมิตรผู้ร่วมริเริ่มการปฏิวัติวงการเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมด้วยบริษัท โพลีเทคโนโลยี จำกัด Greenlots เซ็นทรัลกรุ๊ป และบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งประวัติการณ์ เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนการพัฒนาและการรับรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในประเทศไทย ข้อตกลงดังกล่าวนำไปสู่การเปิดตัว ChargeNow เครือข่ายสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดหรือรุ่นใด ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้า 50 สถานีทั่วประเทศ ในระยะแรกของการเตรียมวางเครือข่าย
Read more

BMW LIVING.

Warehouse 30

Warehouse 30 : Bangkok Latest Creative Space

โครงการใหม่แกะกล่องของสถาปนิกชื่อดัง มือซน โครงการ Warehouse 30 ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 โดยคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกไทยชื่อดังที่สร้างสรรค์ Creative Space ใน Warehouse 30 ร่วมกับ คุณปุ๋ย รังสิมา กสิกรานันท์ อดีตบรรณาธิการ Elle Decor งานนี้เป็นการผสมกันระหว่างผู้ชายก่อสร้างกับผู้หญิงดีเทลได้ร่วมกันออกแบบให้คนในพื้นที่หลงรัก พื้นที่นี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เรามาชมกัน
Read more

DID YOU KNOW?

Did you know?

ท้ายรถ BMW ทุกคัน มีชุดปฐมพยาบาลในกรณีฉุกเฉิน

เหตุการณ์ไม่คาดคิด อาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ รถยนต์ BMW ทุกคัน จึงมีชุดปฐมพยาบาลติดมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งประกอบไปด้วย ผ้าพันแผล พลาสเตอร์ยา สำลี ผ้าก๊อซที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว แอลกอฮอล์ กรรไกร เทป และคู่มือการปฐมพยาบาลเบื้องต้น บรรจุอยู่ในกระเป๋าอย่างดี และมักจะเก็บไว้ในฝากระโปรงท้ายของตัวรถ ซึ่งอาจอยู่ใต้แผ่นรองพื้นฝากระโปรง หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน อย่าลืมนึกถึงกระเป๋าใบนี้นะครับ โดยหากจำเป็นต้องจอดรถเอาไว้ข้างทาง แนะนำให้ใช้สามเหลี่ยมสะท้อนแสงที่อยู่บริเวณฝากระโปรงท้ายของรถเช่นกัน มาวางเพื่อบอกรถคันข้างหลังให้มีความระมัดระวังมากขึ้นด้วย