BMW 3 Series Grand Turismo

BMW FASCINATION.

BMW FASCINATION.

THE BMW 3 SERIES GRAN TURISMO

ทุกครั้งที่พูดถึงรถยนต์ประเภท Gran Turismo หรือ GT เราจะต้องย้อนกลับไปหาจุดตั้งต้นที่ให้นิยามแก่คำๆ นี้ในช่วงราวกลางศตวรรษที่ 17 และประเพณีของหนุ่มสาวชนชั้นสูงชาวยุโรปที่มีอายุอานามย่างเข้า 21 ปี ในการออกเดินทางท่องเที่ยวไปค้นหาศิลปะและอารยะธรรมจากแดนไกลกันเป็นแรมเดือนหรือแรมปี ซึ่งนอกจากจะเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติแล้ว ก็ถือโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์กับสังคมชนชั้นสูงในดินแดนรอบๆ ทวีปไปในคราวเดียวกันเลยด้วย จุดเริ่มต้นยอดนิยมของการเดินทางอยู่ที่เมือง Dover ในประเทศอังกฤษ จากนั้นจึงใช้เส้นทางข้ามช่องแคบอังกฤษเพื่อไป Ostend ในประเทศเบลเยี่ยม หรือไม่ก็ Calais หรือ Le Havre ในประเทศฝรั่งเศส และด้วยความที่เด็กวัยรุ่นเหล่านี้ปราศจากพันธนาการทางด้านการเงินทั้งปวง ทุกอย่างที่อยู่ในการเดินทางในยุคที่ระบบขนส่งมวลชนเก่าแก่ที่สุดอย่างเช่นรถไฟยังไม่ถูกคิดค้น จึงเป็นไปอย่างหรูหราและเปี่ยมล้นไปด้วยสไตล์

Read more

BMW TECH.

Surround View

ฟีเจอร์ Surround View ใน BMW X5 xDrive 40e M Sport

การขับรถ SUV ขนาดกลางเข้าไปในย่านใจกลางเมือง อาจจะเคยทำให้คุณผู้อ่านบางท่านรู้สึกอึดอัดใจขึ้นมากับเรื่องการหาช่องจอดขึ้นมาบ้าง เพราะลำพังขนาดตัวรถก็สูงใหญ่กว่ารถซีดานทั่วไปบนท้องถนนค่อนข้างมากแล้ว ส่วนสถานที่จอดรถบนอาคารกลางเมืองหลวงเองก็มักจะถูกจำกัดไปด้วยพื้นที่ และหลายแห่งก็ต้องอาศัยสมาธิมากเป็นพิเศษกันตั้งแต่ทางวนขึ้นและลงกันแล้ว
Read more

BMW LATEST.

BMW M Fan Day

M Fan Day รวมพลโชว์พลังรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล M จากทุกยุค

เพื่อฉลองครบรอบ 45 ปีของบีเอ็มดับเบิลยู M สุดยอดยานยนต์เปี่ยมสมรรถนะ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย รวมพลคนรักรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล M ในงาน M Fan Day พร้อมร่วมแปรอักษรสัญลักษณ์ M ตัวอักษรที่ทรงพลังที่สุดในโลกยานยนต์ ด้วยรถยนต์ตระกูล M หลากหลายรุ่นจากอดีตจนถึงปัจจุบันกว่า 54 คัน ไม่ว่าจะเป็น BMW M3 GTS, BMW M2, BMW M6 Competition เป็นต้น ภายในงาน BMW Xpo 2017 ที่ผ่านมา ณ ลาน Square A ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
Read more
BMW Berlin Marathon 2017

BMW Berlin Marathon 2017

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับทริป Berlin Marathon ที่ The Ultimate JOY Experience พาเหล่านักวิ่งไปพิชิตงานมาราธอนระดับโลก BMW Berlin Marathon 2017 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี
Read more

BMW LIVING.

iPhone X

When iPhones Go Wireless.

เปิดตัว iPhone ใหม่ 2 รุ่นพร้อมกัน นั่นคือ iPhone X (อ่านว่า “ไอโฟนสิบ”) ที่ดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ไร้ปุ่มโฮม ด้านหน้าเป็นหน้าจอเกือบทั้งหมด มีระบบสแกนหน้า Face ID เพื่อปลดล็อกตัวเครื่อง และยืนยันตัวตน ทดแทนระบบการสแกนลายนิ้วมือ มาพร้อมกับกล้องหลังแบบคู่ ที่มีระบบกันสั่นทั้งสองตัว และมีโหมดการถ่ายภาพแบบใหม่ กับอีกหนึ่งรุ่น คือ iPhone 8 / iPhone 8 Plus ที่ยังใช้ดีไซน์เดิมจาก iPhone 7 / iPhone 7 Plus แต่ปรับปรุงทั้งเรื่องของหน้าจอและกล้องให้ดีขึ้น และชิปประมวลผลที่เร็วขึ้น ตามกลไกตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลง และออกไอโฟนรุ่นใหม่มาทุกปี แต่ปีนี้ สิ่งที่พิเศษสุดและเพิ่มเติมมาเป็นครั้งแรกในไอโฟน นั่นก็คือ ความสามารถในการชาร์จไฟแบบไร้สาย หรือ Wireless Charging นั่นเอง
Read more

DID YOU KNOW?

BMW in-car Wireless Charging

รถยนต์ BMW รุ่นใหม่ มีแท่นชาร์จไร้สายในตัวรถ

เห็นเทรนด์ของการชาร์จมือถือรุ่นใหม่ๆ แบบไร้สายแล้ว ก็มีข่าวดีของแฟนๆ BMW ครับ ที่รถยนต์ BMW รุ่นใหม่ๆ หลากหลายรุ่น มาพร้อมกับแท่นชาร์จมือถือแบบไร้สายในตัวรถเลย โดยส่วนมากจะเป็นรถยนต์รุ่นที่มาพร้อมกับกุญแจรีโมท BMW Display Key ที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายเช่นกัน เช่นใน BMW 5 Series และ BMW 7 Series ใหม่ ซึ่งมาตรฐานการชาร์จไฟแบบไร้สายที่ BMW เลือกใช้นั้น ก็เป็นมาตรฐาน Qi ที่เป็นมาตรฐานสากล สามารถใช้ชาร์จมือถือรุ่นใหม่ๆ แบบไร้สายได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S8, Note8 หรือแม้กระทั่ง iPhone 8 และ iPhone X ที่กำลังจะวางจำหน่ายแล้วเร็วๆ นี้อีกด้วย