BMW FASCINATION.

BMW FASCINATION.

THE ALL-NEW BMW X3. ON A MISSION.

BMW X3 ใหม่ เป็นรถยนต์ SAV ภายใต้อนุกรม X3 เจนเนอเรชันที่สาม ซึ่งจะมาสืบสานความสำเร็จต่อจาก BMW X3 สองเจนเนอเรชันก่อนหน้าที่ทำยอดขายไปได้มากกว่า 1,500,000 คัน ทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2003 ตัวรถได้รับการดีไซน์ใหม่หมดทั้งภายนอกและภายในเพื่อความทันสมัยยิ่งขึ้น โดยฐานล้อถูกขยายให้ยาวขึ้นจากเดิม 5 เซนติเมตร ฝากระโปรงหน้ามีความยาวมากขึ้น ระยะโอเวอร์แฮงค์หน้าสั้นลง และปรับสัดส่วนตัวรถทั้งคันให้มีความสมดุลสอดคล้องกับน้ำหนักตัวรถที่ถูกกระจายไปยังล้อหน้าและหลังในอัตราส่วน 50:50 พร้อมกับอัดเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปจนเต็มคัน

Read more

BMW TECH.

BMW Display Key

BMW Display Key ทำอะไรได้บ้าง?

นับตั้งแต่ BMW 7 Series รุ่นปัจจุบันเปิดตัว เราก็ได้เห็นกุญแจอัจฉริยะรูปแบบใหม่ที่ BMW เรียกว่า Display Key ซึ่งมีหน้าตาและฟังก์ชันการใช้งานใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนถูกนำไปใช้กับ BMW รุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวตามออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราขอพาคุณผู้อ่านทุกท่านไปทำความรู้จักกับฟีเจอร์หลักและฟีเจอร์ลับของ BMW Display Key กัน
Read more

BMW LATEST.

BMW FREEDOM CHOICE

นวัตกรรมทางการเงินทางเลือก เพื่อการเป็นเจ้าของบีเอ็มดับเบิลยูแบบไร้กังวล

บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย แนะนำบริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ BMW FREEDOM CHOICE มอบอิสระในการขับขี่รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ผสมผสานทางเลือกที่มากกว่าในการจัดการรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูเมื่อสิ้นสุดสัญญา นำเสนอนวัตกรรมบริการทางการเงินแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย และเปิดตัวผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ทางการเงินของบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย หรือ Personal Financial Advisor ที่พร้อมให้คำแนะนำและเสนอตัวเลือกทางการเงินที่เหมาะสมกับทุกความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละราย
Read more

BMW LIVING.

Lhong 1919

แหล่งท่องเที่ยวสถาปัตยกรรมมีอายุยืนยาวของตระกลู “หวั่งหลี”

ล้ง 1919 อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ตรงข้ามกับย่านตลาดน้อย - เยาวราช ตั้งอยู่บริเวณถนนเชียงใหม่ ย่านคลองสาน ที่ดินแปลงนี้คือท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” พื้นที่จำนวน 6 ไร่ มีอาคารใช้สอยขนาด 6,800 ตารางเมตร ของตระกลูหวั่งหลี พื้นที่ประวัติศาสตร์การค้าระหว่างไทย - จีนโพ้นทะเล ชื่อ “ล้ง” มาจากชื่อเดิมของสถานที่นี้ว่า “ฮวย จุ่ง ล้ง” เป็นภาษาจีน เขียนว่า 火 船 廊 หมายถึง “ท่าเรือกลไฟ” สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2393 (ค.ศ.1850) โดยพระยาพิศาล ศุภผล (ชื่น พิศาลบุตร) ต้นตระกูลพิศาลบุตร ซึ่งเป็นคนจีนที่เกิดบนแผ่นดินสยาม โดยบรรพบุรุษของท่าน ได้เดินทางจากเมืองจีนมาค้าขายและตั้งรกรากอยู่ในเมืองไทยตั้งแต่ต้นรัตนโกสินทร์ ตัวเลข 1919 ที่หลายต่อหลายคนต่างพากันค้นหารคำตอบนั่น หมายถึง ปี ค.ศ. 1919 ซึ่งเป็นปีที่ตระกูลหวั่งหลีเจ้าของที่ดินในปัจจุบันได้เข้ามาดูแลพื้นที่ตรงนี้ต่อจากตระกูลพิศาลบุตร
Read more

DID YOU KNOW?

Did You Know: ความฉลาดของปุ่ม Preset Buttons ของวิทยุ BMW

รถยนต์ BMW รุ่นใหม่ๆ มีฟังก์ชันทันสมัยติดรถมามากมาย แต่จะทำอย่างไรให้เราสามารถเรียกใช้ฟังก์ชันที่ใช้ประจำ เช่น การสั่งให้ระบบเนวิเกเตอร์นำทางกลับบ้าน ได้ง่ายๆ ในขั้นตอนเดียว? คำตอบก็คือปุ่มหมายเลข 1-8 ที่อยู่บนหน้าปัดวิทยุ ที่นอกจากพวกมันจะใช้บันทึกสถานีวิทยุโปรดแล้ว มันยังสามารถใช้เป็นเมนูลัดเพื่อเรียกฟังก์ชันของระบบเนวิเกเตอร์ หรือรายชื่อคนที่ติดต่อเป็นประจำได้อีกด้วย วิธีการบันทึกก็แค่เพียงใช้ปุ่ม iDrive เลื่อนไปชี้ที่คำสั่งที่ต้องการบันทึก เช่น ที่อยู่บ้านในหน้าจอระบบนำทาง จากนั้นกดปุ่มตัวเลขที่ต้องการบันทึกค้างเอาไว้ 2-3 วินาที ก็เป็นอันเรียบร้อย นอกจากนี้ ทุกปุ่มยังสามารถพรีวิวคำสั่งที่เราบันทึกเอาไว้ได้ เพียงแค่เอานิ้วไปแตะไว้ที่ปุ่ม (แค่แตะไว้ ไม่ต้องกดปุ่มลงไป) บนหน้าจอก็จะแสดงคำสั่งที่เราบันทึกไว้ในแต่ละปุ่มบนแถบของหน้าจอให้ได้ดูคร่าวๆ เพื่อที่เราจะได้กดเรียกใช้ได้อย่างถูกต้องนั่นเอง