BMW Fascination December 2017

BMW FASCINATION.

BMW Fascination.

BMW 6 Series Gran Turismo. THE DISTINCTIVE DECISION

นี่คือ BMW 6 Series Gran Turismo รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ และถ้าคุณผู้อ่านพิจารณาชื่อรุ่นให้ดี คุณจะพบว่ามันประกอบไปด้วยสองสิ่งที่มีความหมายต่อเหล่าสาวกใบพัดฟ้าขาวทั่วทุกสารทิศ อย่างแรกมันคือ “ซีรีส์ 6” รหัสอนุกรมที่ BMW เก็บไว้ใช้กับรถสปอร์ตหรูสมรรถนะสูงของค่ายเสมอมา และบรรพบุรุษผู้เป็นจุดเริ่มต้นของซีรีส์ 6 ในปี ค.ศ.1976 นั้น ก็เป็นตำนานที่เป็นที่รักยิ่งของแฟน BMW ทั่วโลก อย่างที่สองมันคือ Gran Turismo หรือ GT รถยนต์รูปแบบตัวถังล่าสุดจาก BMW นับจากการเผยโฉม Sports Activity Coupe (SAC) ที่ BMW นำมาใช้เป็นครั้งแรกใน BMW 5 Series GT เมื่อปี ค.ศ. 2009 แต่การนำสองสิ่งที่มีจุดกำเนิดห่างกันถึงกว่า 30 ปี มาสรรค์สร้างเป็นรถยนต์อนุกรมใหม่ในอีก 8 ปีถัดมานั้น จะมีอะไรพิเศษสมศักดิ์ศรีชื่อชั้นระดับตำนานจากอดีตหรือไม่ วันนี้ BMW Fascination จะพาคุณผู้อ่านไปทราบพร้อมๆ กัน

Read more

BMW TECH.

BMW Active Spoiler

BMW Active Spoiler

แฟนประจำของ BMW ตระกูล Gran Turismo หรือ GT คงจะทราบดีว่ารถยนต์รุ่นนี้มีเอกลักษณ์ประจำตระกูลอยู่หลายอย่างด้วยกัน เช่น บานกระจกหน้าต่างไร้กรอบ ฐานล้อที่ยาวกว่ารุ่นซีดานหรือคูเป้ในอนุกรมเดียวกัน หรือแนวหลังคาที่เทลาดลงไปจรดท้ายรถแบบฉบับรถสปอร์ตคูเป้ ทั้งหมดที่ว่ามาเป็นลักษณะเด่นที่สามารถมองเห็นกันได้ง่ายๆ แต่แท้จริงแล้ว BMW GT ยังมีฟีเจอร์เด่นประจำตระกูลอยู่อีกอย่างนึง ซึ่งเชื่อว่านอกจากเจ้าของรถ BMW GT ตัวจริงแล้ว น้อยคนนักที่จะทราบว่า BMW GT รุ่นหลังๆ รวมถึง BMW 630d Gran Turismo M Sport มีก็คือ สปอยเลอร์หลังอัตโนมัติที่ยกตัวและพับเก็บได้เมื่อถึงความเร็วที่กำหนดซึ่ง BMW เรียกว่า Active Spoiler
Read more

BMW LATEST.

BMW Golf Cup International National Final 2017

BMW Golf Cup International National Final 2017

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย สรุปผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ BMW Golf Cup International National Final 2017 เมื่อเร็วๆ นี้ ณ สนามกอล์ฟบันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน พร้อมประกาศตัวแทนประเทศไทย 3 ท่าน ที่ผ่านการคัดเลือกด้วยคะแนนที่ดีที่สุดจากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 2,800 ท่าน ในทัวร์นาเมนต์ของปีนี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลกร่วมกับตัวแทนจากประเทศต่าง ๆ กว่า 40 ประเทศทั่วโลก ณ สนาม Fancourt Golf Resort ประเทศแอฟริกาใต้ ในเดือนมีนาคมปี 2561 การแข่งขันดังกล่าวนับเป็นการแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นระดับเวิลด์คลาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการกอล์ฟ ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องกันกว่า 35 ปี
Read more
BMW Motor Expo 2017

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ขนทัพรถยนต์แห่งอนาคตใหม่ล่าสุดสู่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ต่อยอดประสบการณ์ยนตรกรรมเหนือระดับให้แก่แฟน ๆ ชาวไทย ด้วยการยกทัพนวัตกรรมรถยนต์รุ่นล่าสุดพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษจากบีเอ็มดับเบิลยู และมินิ มุ่งหน้าสู่ Thailand International Motor Expo 2017 มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 34 จัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2560 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี
Read more
BMW Junior Golf Camp 2017

BMW Junior Golf Camp 2017

จิ๋วแต่แจ๋ว! BMW และโปรแกรม The Ultimate JOY Experience พาเหล่านักกอล์ฟรุ่นจูเนียร์ ไปออกรอบกันในงาน BMW Junior Golf Camp 2017 ที่น้องๆ ทุกคนจะได้ร่วมเรียนรู้พื้นฐานกีฬากอล์ฟ เรียนรู้เทคนิค และลงแข่งกันในสนามจริง ออกรอบกันแบบมืออาชีพ และควบคุมโดยโปรกอล์ฟที่ฝึกฝนทักษะให้กับนร้องๆ อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้สนุกกันทั้งวัน ส่วนคุณพ่อคุณแม่ได้มีโอกาสทดลองขับรถยนต์ BMW กันหลายรุ่นในกิจกรรม Driving Experience ที่ BMW จัดให้ด้วย เรียกได้ว่ามีความสุขและได้พักผ่อนกันทั้งครอบครัวที่ Rancho Charnvee Resort เขาใหญ่ เมื่อวันที่ 2-3 ธันวาคม ที่ผ่านมา
Read more

BMW LIVING.

Phu Luang

เส้นทางถนนลอยฟ้า ภูหลวง จังหวัดเลย

สวยสะท้านเปิดหน้าต่างให้ลมตีหน้า “ถนนลอยฟ้า” ภูหลวง จังหวัดเลย เตรียมเสื้อผ้าให้พร้อม เติมน้ำมันให้เต็มถึง ติดเครื่องแล้วออกไปรับลมหนาว หากคุณมีธุระสายอิสาน กรุงเทพฯ - เลยหรือจะปล่อยอารมณ์ชิลเลี้ยวเข้าเชียงใหม่ด้วยถนนสายนี้ ไม่ต้องห่วงเรื่องโค้งถนนกว้าง โค้งเป็นมิตร มีหมู่บ้านประปรายรอบสองข้างทาง ประหยัดเวลาเพราะเป็นทางลัดที่สุดและสวยจับใจไม่แพ้ถนนเส้นอื่นๆ ในประเทศไทย
Read more

DID YOU KNOW?

did you know

BMW Electromechanical Parking Brake แท้จริงแล้วเป็นมากกว่าเบรกมือ

ระบบเบรกมือไฟฟ้าหรือ EPB ในรถ BMW นอกจากจะช่วยให้คนขับสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องออกแรงดึงและปลดเบรกมือแบบสมัยก่อนแล้ว เปลี่ยนมาทดแทนด้วยปุ่ม (P) ให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น สวยงามขึ้น ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยเข้ามาให้อีกด้วย

เบรกมือไฟฟ้าในรถ BMW จะดึงเบรกมือให้อัตโนมัติเมื่อตรวจพบว่ารถกำลังหยุดอยู่บนเนินหรือทางลาดชัน และจะปลดเบรกมือให้เองเมื่อคนขับสลับเท้าไปแตะแป้นคันเร่ง โดยต้องมีเงื่อนไขต่อไปนี้ครบทุกข้อ เครื่องยนต์ติดอยู่ เกียร์อยู่ตำแหน่ง "D" ประตูทุกบานปิด และคนขับคาดเข็มขัดนิรภัย หรือในอีกกรณีที่จอดรถแล้วดึงเบรกมือ EPB เอาไว้ เมื่อกลับมาขึ้นรถอีกครั้งแล้วเลื่อนคันเกียร์ไปที่ “D” ระบบก็จะปลดเบรกมือให้เอง แต่นอกจากเรื่องความสะดวกแล้ว BMW ก็ยังใส่ฟีเจอร์ความปลอดภัยมาให้ EPB ด้วย คือถ้าระบบเบรกของรถเกิดข้อผิดพลาด คนขับสามารถดึงปุ่ม (P) ขึ้นค้างไว้เพื่อสั่งการให้เบรกฉุกเฉินทำงาน โดยรถจะเบรกฉุกเฉินจนกว่าเราจะปล่อยมือจากปุ่ม และถ้าหากดึงค้างไว้จนความเร็วลดลงเหลือต่ำกว่า 3 กม./ชม. ระบบก็จะใส่เบรกมือให้อัตโนมัติ แต่เราขอเตือนว่าอย่าไปลองฟังก์ชันนี้บนถนนสาธารณะหรือในสถานที่ที่ไม่มีการควบคุม และควรใช้เฉพาะกรณีฉุกเฉินหรือสุดวิสัยจริงๆ เท่านั้น