Living | 2017.04.10

HARRODS TEAROOM

สวัสดีทักทาย ตุ๊กตาหมี Harrods ตัวโต สวมสูทเขียว หรือที่เรียกว่าเจ้าหมี Greenman ที่ยืนต้อนรับทักทายผู้ที่ชื่นชอบชื่นชมอยู่หน้าร้านน้ำชา (Harrods Tearoom ) ที่ให้บริการเมนูแบบ คอนเทมโพรารี่ ออลเดย์ ไดนิง (Contemporary All Day Dining) เรื่องชาและขนมที่เข้าคู่ต้องยกให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรต้องมาลิ้มลอง

 

Harrods แฮร์รอดส์ เป็นห้างสัญชาติอังกฤษ ถือกำเนิดมาจากกิจการค้าขายใบชา ตั้งแต่ปี ค.ศ.1894 เริ่มขยายธุรกิจมายังเรื่องขายอาหาร เปิดเป็น ดีพาร์ตเมนต์สโตร์ ด้านเอฟแอน์บี (Food and Beverage) เน้นอาหารมีคุณภาพ สดใหม่ มีคุณค่าตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษที่พิถีพิถันในทุกระเบียดของการเลือกสรร ธรุกิจเติบโตเรื่อยมาจนเป็นห้างที่โด่งดังและเป็นสัญลักษณ์ของผู้ดีอังกฤษ ปัจจุบัน Harrods Tearoom มีสาขาทั่วโลกมากกว่า 5 สาขาแล้วทั่วโลก สาขาแรกอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับประเทศไทย ได้เปิดที่สาขาสยามพารากอน ชั้น G เป็นสาขาแรก สาขาต่อมาอยู่ที่ชั้น 2 ของ Central Embassy โดยสาขาในประเทศไทยนอกจากจะมี Harrods Tearoom แล้วยังมี Harrods Signature Boutique จำหน่ายสินค้าที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีให้ทุกคนได้เลือกซื้อและลิ้มลองเสมือนไปร้าน Harrods ที่ลอนดอน

 

 

Read more

สำหรับ Harrods Tearoom สาขาสยามพารากอน ถูกตกแต่งในบรรยากาศ โมเดิร์น เอลิแกนซ์ เน้นโทนสีขาวครีมและสีเขียว ซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของแฮร์รอดส์ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น รองรับแขกได้ 80 ที่นั่ง การตกแต่งภายในร้านถูกสร้างบรรยายกาศให้เหมือนร้านในประเทศอังกฤษตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่แฮร์รอดส์ที่เดินทางมาดูสถานที่ด้วยตัวเองจากลอนดอน

 

ไฮไลท์คือ เซต High Tea ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย อย่างเซตยอดนิยม โดดเด่นด้วยชุดน้ำชาบ่ายสุดคลาสสิกตามแบบฉบับชาวอังกฤษ ซึ่งในปัจจุบันได้ serve เป็น all day high tea ที่ให้บริการทั้งวัน ชุดน้ำชา The Mayfair (สนนราคา 1,290 บาท สำหรับทาน 2 คน) เลือกน้ำชาสำหรับดื่มได้จากเมนูในรายการชา ภายในเซ็ตจะประกอบด้วยของทานเล่นทั้งคาวหวาน เสิร์ฟสดในชั้นทั้งหมด 3 ชั้น เซตต่อมาเป็นชุดน้ำชาบ่ายขนาดย่อมลงมาสำหรับรับประทานคนเดียวก็มีชุด The Chelsea (สนนราคา 550 บาท) เน้นสโคนรสชาติต่างๆ แยมผลไม้ และมาการอง

นอกจากเซตน้ำชายังมีอาหารจานหลักที่ถ่ายทอดความเป็นผู้ดีอังกฤษได้เป็นอย่างดีอย่าง เมนูอาหารจานหนักอย่าง Traditional Roasted Beef เมนูซึ่งมีชื่อเสียงในย่าน Knightbridge ของลอนดอน เนื้อย่างสุดนุ่มและชุ่มฉ่ำ ราดซอสเกรวี่หอมใหญ่ เสิร์ฟพร้อมพุดดิ้งยอร์กเชียร์ พร้อมผักในจาน (สนนราคา 720 บาท) อาหารเรียกน้ำย่อยง่ายๆ อีกจานอย่าง Bangers and Mash ถือเป็น ‘เทรดิชั่นนัล บริติช’

 

ไส้กรอกที่เห็นในจานเรียกว่าไส้กรอกคัมเบอร์แลนด์ (Cumberland sausage) เป็นไส้กรอกเนื้อหมูผสมสมุนไพรที่มีสูตรและกรรมวิธีการทำเฉพาะใน ‘คัมเบอร์แลนด์’ เสิร์ฟกับมันฝรั่งบดผสมทรัฟเฟิล (สนนราคา 390 บาท) รับรองว่าบรรยากาศยามบ่ายของคุณจะมีชีวิตชีวาด้วยชาหอมกรุ่นและอิ่มท้องด้วยอาหารสุดพิเศษ

 

 

พิเศษ! ลูกค้า BMW ในโปรแกรม The Ultimate Joy Experience สามารถรับสิทธิประโยชน์ ดังนี้

 

  • ฟรี! แซลมอนสลัด ที่ harrods ทุกสาขาบริการ มูลค่า 390 บาท

ข้อมูลการติดต่อ

 

สาขาพารากอน ชั้น G สยามพารากอน โทร 02-683-9300
สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ชั้น 2 โทร 092-2254052, 021-605927
เปิด - ปิด เวลา 10.00 am. – 22.00 pm.