Living | 2017.03.01

BENIHANA THE JAPANESE STEAKHOUSE “ทุกมื้ออาหารคือการแสดง”

Benihana (เบนิฮานา) ถือเป็นร้านอาหารสเต๊กเฮาส์ญี่ปุ่นสไตล์ Teppanyaki มากด้วยสาขากระจายอยู่ทั่วโลก เบนิฮาน่า ถือกำเนิดจากความตั้งใจทำอาหารคุณภาพดีจากเชฟชาวญี่ปุ่นขนานแท้ เบนิฮานา โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพและบรรยากาศสนุกสนาน ไฟลุกพลึบพลับ ควงตะหลิว แนว Entertainer Chef รับรองว่าการมาทานร้านเบนิฮานา จะสร้างความประทับใจให้คุณทั้งในรสชาติ และความสนุกสนานระหว่างมื้อ ดังคำขวัญของร้าน “ทุกมื้ออาหารคือการแสดง”

 

อาหารลักษณะ Teppanyaki เทปันยากิ คือ อาหารที่ถูกทำให้สุกโดยใช้กระทะเหล็ก ร้านอาหารลักษณะนี้ถือกำเนิดขึ้นในขณะที่ญี่ปุ่นได้รับอิทธิพลจากอาหารประเทศตะวันตก อาหารจึงเน้นการปรุงสุกและใส่เครื่องปรุงที่หลากหลายเข้าไป เมื่ออาหารบนกระทะเทปันได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ จึงเกิดไอเดียผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นลงไปเรื่อยๆ และสร้างเอกลักษณ์ให้อาหารสไตล์เทปันยากิในแบบญี่ปุ่นๆ ด้วยการเลือกวัตถุดิบชั้นเยี่ยมและลีลาน่าตื่นตาตื่นใจแบบเอเชียลงในระหว่างการปรุง

 

ปัจจุบัน Benihana ในประเทศไทยมีทั้งหมด 3 สาขา และสาขาล่าสุดที่เราอยากแนะนำอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม อวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ

 

เปิดบริการทุกวันในช่วงมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.30 น. และเพิ่มมื้อกลางวัน ในวันเสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 -14.30 น.

 

 

Read more

บรรยายกาศร้านออกแบบด้วยกลิ่นไอตะวันออกที่ทันสมัย แต่งเติมด้วยสีสันจัดจ้านสนุกสนานตื่นเต้นด้วยผนังสีแดงสด โต๊ะอาหาร เก้าอี้เน้นสีดำสนิทมันวาว ตกแต่งด้วยเส้นสายของเชือกเส้นหนาๆ แสดงออกถึงความท้าทายชวนให้ผู้มาเยือนค้นหา ส่วนโต๊ะอาหารจัดสรรเป็นสัดส่วน การมาทานอาหารท่านเดียวไม่เป็นปัญหาสำหรับที่นี่ เพราะทุกโต๊ะเชฟจะบริการปรุงอาหารสดให้ชมกันต่อหน้า ถ้ามาเป็นคู่ทางร้านมีโต๊ะสำหรับ 2 ท่านบริการ

 

และหากอยากหยอดความโรแมนติกให้ชีวิตคู่ เพียงกระซิบกับทางเชฟสักนิด ท่านจะได้รับเซอไพร์สเล็กๆ จากลีลาการทำอาหารของเชฟที่นี่อย่างแน่นอน ส่วนการมาเป็นหมู่คณะ ทางร้านมีบริการโซนสำหรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ ไปตลอดถึงห้องอาหารส่วนตัว สำหรับลูกค้าทั้งกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มักจะมีนักธุรกิจชั้นแนวหน้าเข้ามาแวะเวียนอย่างไม่ขาดสาย

 

อาหารของร้านเบนนิฮานา สามารถสั่งได้ทั้งแบบ Set และ A La Carte สนนราคาเนื้อวากิว A4 อยู่ที่เซ็ตละ 2,900 บาท เนื้อในร้านโดยส่วนใหญ่เป็นเนื้อนำเข้ามีตั้งแต่ระดับ A3 จนถึงระดับ A5 ที่รับรองว่าแต่ละชิ้นมีมันแทรกให้ได้ชุ่มช่ำเมื่อลิ้มรส นอกจากนี้ยังมีอาหารหมวด ซาซิมิ สลัด ซีฟู้ด เบนโตะ ซุปร้อนสไตล์ญี่ปุ่นและของหวาน รวมถึงคอลเทลสุดพิเศษไว้ให้ลิ้มลอง 

 

อาหารแนะนำของที่นี้คงหนี้ไม่พ้นเนื้อฮิดะวากิว A4 Strip Loin 250g (Japanese Hida Wagyu Beef A4 Grade) สนนราคา 3,900++ บาท และ Prime Tenderloin 200g US (St. Helen Beef) สนนราคา 2,300++ บาท ที่ขอท้าเมื่อมาต้องลองสักครั้ง แล้วคุณจะรักการทานเนื้อ อีกหนึ่งเมนูเด็ด คือ Foie Gras (Duck Liver) สนนราคาอยู่ที่ 1,000++ บาท เชฟจะนำตับดิบชิ้นโตปรุงด้วยซอสสูตรเบนิฮานา เสิร์ฟพร้อมแอปเปิ้ลย่าง และอย่าพลาดคอกเทลแก้วแรงๆ แต่ไม่มีกลิ่นเข้มๆ ของเหล้าให้กวนใจ ดื่มเพลินๆ เข้าคู่กับมื้ออาหารพิเศษ

 

 

Benihana (เบนิฮานา) เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เราอยากแนะนำให้ท่านได้ไปสัมผัสประสบการณ์สักครั้งหนึ่ง นอกจากอาหารรสชาติอร่อย บริการที่ดี ยังอิ่มตาและมีอารมณ์สนุกสนานร่วมไปกับมื้ออาหาร ความพิเศษแบบนี้ ทางเราขอนำเสนอส่วนลด 25% สำหรับลูกค้าคนพิเศษอย่างคุณ

 

พิเศษ! ลูกค้า BMW ในโปรแกรม The Ultimate Joy Experience สามารถรับสิทธิประโยชน์ ดังนี้

 

Privileges

25% discount on food only and complimentary signature cocktail upon arrival


Terms & Conditions
1. Exclusively 1 member per 1 right per day.
2. Discount are not applicable during special promotional offer from restaurant.
3. Booking must be made 2 days in advance
and cancelled 24 hours in advance.

 

Benihana The Japanese Steakhouse (เบนิฮานา)

ตั้งอยู่ที่: ชั้น 2 โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ
เลขที่ 1880 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ ฯ 10310
โทร: 02-718-2000-1
เวลาเปิด: มื้อกลางวันเวลา 12.00 – 15.00 น.
มื้อค่ำเวลา 18.00 – 22.30 น


facebook: www.facebook.com/Benihana-at-AVANI-Atrium-Bangkok-1634247793518128/