BMW 3 Series Gran Turismo การเดินทางอันยิ่งใหญ่อย่างมีสไตล์

BMW FASCINATION

Welcome to BMW Fascination.

BMW FASCINATIONWelcome to BMW Fascination.

BMW 3 Series Gran Turismo: การเดินทางอันยิ่งใหญ่อย่างมีสไตล์

BMW Fascination ฉบับนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับ BMW 3 Series อีกรูปแบบตัวถังหนึ่ง หลังจากที่เราได้เคยนำ BMW 330e M Sport มาแนะนำให้รู้จักกันไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รถคันนั้นก็คือ BMW 3 Series Gran Turismo หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า BMW 3 Series GT รถยนต์ในรูปแบบ Gran Turismo ลำดับที่สองจากผู้ผลิตรถยนต์แห่งแคว้นบาวาเรีย หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว BMW 5 Series Gran Turismo กันไปเมื่อปี ค.ศ. 2009 เป็นเวลาถึงแปดปีแล้ว

 

Gran Turismo เป็นคำในภาษาอิตาลีที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ในตอนกลางของศตวรรษที่ 17 ประเพณีหนึ่งที่เป็นที่นิยมในหมู่หนุ่มสาวชนชั้นสูงในยุโรปก็คือ การออกทริปเดินทางไกลเพื่อไปแสวงหาศิลปะและอารยธรรมจากดินแดนอื่นๆ ในทวีปยุโรป และเนื่องจากทริปส่วนใหญ่จะมีผู้สนับสนุนเงินทุนอยู่เบื้องหลังและสามารถใช้จ่ายได้ไม่อั้น ทุกสิ่งในทริปจึงถูกคัดสรรมาอย่างหรูหราและมีสไตล์ โดยชาวยุโรปเรียกประเพณีนี้ว่า Grand Tour พอมาถึงยุคที่รถยนต์เริ่มแพร่หลาย รถยนต์ที่มีสมรรถนะสูง ดีไซน์หรูหรามีคลาส และสามารถใช้เดินทางไกลได้จึงถูกเรียกว่า Grand Tourer (Gran Turismo ในภาษาอิตาลี) หรือ “GT” นั่นเอง

BMW LATEST.

BMW Ultimate JOY Experience

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จับมือการบินไทยและบริดจสโตน เปิดตัวโปรแกรม “The Ultimate JOY Experience”

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัวโปรแกรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “The Ultimate JOY Experience” นำเสนอที่สุดของประสบการณ์ ครบครันทั้งกิจกรรมไลฟ์สไตล์ในประเทศ และทริปสู่จุดหมายอันสุดตระการตาทั่วโลกที่เลือกสรรมาเพื่อลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูโดยเฉพาะ
Read more
BMW Manufacturing PHEV

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย พัฒนาศักยภาพเริ่มสายการประกอบรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ตอกย้ำวิสัยทัศน์อนาคตแห่งความยั่งยืน

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย นำโดย มร.เจฟฟรีย์ กอดิอาโน กรรมการผู้จัดการและประธานบริหาร พร้อมด้วย มร. สเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย พาสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมสายการประกอบรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ของบีเอ็มดับเบิลยู ณ โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าร่วมแสดงความยินดีกับอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ที่มุ่งสร้างอนาคตแห่งความยั่งยืน
Read more

BMW LIVING.

BWM Living Railay

หาดไร่เล่ย์ สวรรค์ของนักปีนผา ที่ควรไปให้ได้สักครั้งก่อนตาย

600 เส้นทางของการปีนผา ไต่ระดับจากง่ายจนถึงความตื่นเต้นเร้าใจ ที่ผู้คนทั่วโลกต่างพากันยกให้ อ่าวไร่เล่ย์เป็นสถานที่สุดยอดของการปีนผา ความมันส์มาพร้อมกับความสงบและจุดชมวิวส่วนตัวที่สร้างประสบการณ์ความประทับใจในแบบคุณเท่านั้นที่สัมผัสได้ เสน่ห์ของการปีนผานอกจากอยู่ที่แรงกายแรงใจแล้ว ยังใช้ทักษะและวิธีการคิดเลือกเส้นทางที่นักปีนผาต้องเลือกคว้าจับก้อนหินแต่ละก้อน เพื่อทะยานตัวเองขึ้นไปให้ถึงจุดหมาย สมาธิ ร่างกาย การใช้กำลังอย่างต่อเนื่องของกล้ามเนื้อ ความเชื่อมั่น และการต่อสู้กับจังหวะความกลัว ชนะขีดจำกัดของตัวเอง ความสำเร็จจากความท้าทายจึงสร้างประสบการณ์เฉพาะรูปแบบให้กับนักปีนผาแต่ละคน
Read more
BWM Living Similan

ดำน้ำดูปะการัง ลอยตัวดูปลาการ์ตูน ในสิมิลันดินแดนสวรรค์โลกใต้น้ำ

เพชรเม็ดงามแห่งท้องทะเลอันดามัน น้ำใสราวกระจก พื้นทรายละเอียดสีขาวนวล น้ำทะเลสีฟ้าระยิบระยับเมื่อต้องแสงพระอาทิตย์ ส่งเสียงเอ่ยเรียกเบาๆ ให้นักท่องเที่ยวผู้ค้นหาประสบการณ์เดินทางเฉพาะแบบได้เข้ามาทักทายธรรมชาติบริสุทธิ์ หมู่เกาะสิมิลัน ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ มีปะการังหลายชนิด สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก โลกใต้น้ำนั้น มีเสน่ห์ชวนหลงใหล เมื่อนักดำน้ำได้ลองหลงเข้ามาสักครั้ง ยากที่จะหักห้ามใจ เพราะสิ่งต่างๆ มักจะตื่นตาตื่นใจเมื่อเรามีประสบการณ์ใหม่ สิมิลัน เป็นภาษามลายู แปลว่า เก้า ประกอบด้วยหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน มี 9 เกาะ เรียงจากเหนือมาใต้ ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง เกาะปายู เกาะหัวกะโหลก เกาะสิมิลัน และเกาะบางู อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ช่วงเวลาที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดของเกาะสิมิลันอยู่ที่เดือนพฤศจิกายน - เมษายน เกาะจะเปิดให้ท่องเที่ยวได้ 6 เดือนและปิดเพื่ออีก 6 เดือนเพราะอยู่ในฤดูมรสุมและพักเวลาให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู
Read more

DID YOU KNOW?

เราสามารถสั่งงานฟีเจอร์ใน BMW ได้เพียงแค่กระดิกนิ้ว หรือ โบกมือเท่านั้น

BMW Gesture Control หรือการควบคุมอุปกรณ์ในรถด้วยท่าทางมือในรถยนต์ BMW ช่วยให้คนขับไม่ต้องละสายตาจากพื้นถนนเพื่อมองหาปุ่มบนหน้าจอทัชสกรีนสำหรับฟังก์ชันที่มีการใช้งานบ่อยๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เช่น


1. รับสายเรียกเข้า – ใช้นิ้วชี้จิ้มเข้าหาและถอยห่างออกจากหน้าจอ iDrive ในแนวเส้นตรง
2. ปฏิเสธสายเรียกเข้า – ปัดมือตามแนวนอนของหน้าจอ iDrive ไปทางผู้โดยสาร
3. เพิ่มเสียง – ใช้นิ้วชี้ ชี้หน้าจอ iDrive แล้วหมุนนิ้วชี้เป็นวงกลมในทิศทางตามเข็มนาฬิกา
4. ลดเสียง – ใช้นิ้วชี้ ชี้หน้าจอ iDrive แล้วหมุนนิ้วชี้เป็นวงกลมในทิศทางทวนเข็มนาฬิกา
5. ฟังก์ชันพิเศษ – ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางจิ้มเข้าหาหน้าจอ iDrive พร้อมกัน โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้เองว่าจะให้เรียกใช้ฟังก์ชันใด เช่น ระบบนำทางดาวเทียม เป็นต้น

 

ปัจจุบัน BMW Gesture Control มีอยู่ในรถยนต์ BMW 7 Series รุ่นล่าสุด ซึ่งถ้าฝึกการใช้งาน BMW Gesture Control จนคุ้นเคยแล้ว ก็เรียกได้ว่าคนขับแทบจะไม่ต้องละสายตาจากพื้นถนนเพื่อไปมองหาปุ่มกดกันต่อไปเพื่อความปลอดภัยสูงสุดขณะขับขี่ โดยรถยนต์รุ่นอนาคตของ BMW ก็จะมีเทคโนโลยี BMW Gesture Control ติดตั้งมาด้วยเช่นกัน ติดตามเรื่องน่ารู้ของรถยนต์ BMW ได้ใน BMW Fascination ฉบับต่อไป