Ba Hao
Living | 2017.08.03

คืนนี้ที่ BA HAO

Ba Hao (บา เฮ่า) ชื่อร้านที่มีความหมายสัมพันธ์กับสถานที่ เพราะจังหวะที่ลงตัวของการมองหาตึกแถวสักหลังในย่านการค้ากลางกรุงเก่า “บา เฮ่า” ในภาษาจีนหมายถึงเลข 8 พอเหมาะพอเจาะกับบ้านเลขที่ 8 อันเป็นอาคารที่ตั้งของบาเฮ่า ที่นี่จึงมาพร้อมกับบรรยากาศของโลกตะวันออกและรุ่งอรุณจากแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาในห้องพักยามเช้า

ไอเดียเกิดจากกลุ่มเพื่อน 6 คน มีแนวคิดอยากทำสถานที่กินดื่มนั่งคุยและมีห้องนอนได้ในที่เดียวกัน ประกอบกับการเติบโตในเยาวราชที่มีความคุ้นเคยกับอาหารจีนประยุกต์ และความคลาสสิคของบรรยากาศ จึงนำตึกแถวเก่าอายุกว่า 70 ปี ย่านเมืองเก่าซอยนานา มารีโนเวทเป็นบาร์สไตล์จีน ร้านแสงไฟสีแดงสลัวเหมาะกับการทิ้งตัว และหลบเติมค๊อกเทลดีๆ หรือเบียร์คร๊าฟเย็นๆ สักแก้ว พร้อมอาหารจีนสไตล์ Comfort Food ที่เด็ดทุกจาน และที่สำคัญที่นี่มีห้องพักเพียง 2 ห้องเท่านั้น

Read more
Ba Hao

Ba Hao (บา เฮ่า) ตั้งอยู่ที่หัวมุมถนนนานาตัดกับซอยพันธ์จิตต์ ในถนนไมตรีจิตต์ หรือย่านนานาใกล้กับบริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง ถนนด้านหน้าอาคารเป็นถนนวันเวย์ สามารถจอดรถไว้หน้าร้านได้และระแวกใกล้เคียงได้ ตัวอาคารเป็นห้องแถวหัวมุมจำนวน 4 ชั้น ชั้นล่างถูกออกแบบเป็นบาร์สไตล์ตะวันตก

ชั้นที่ 2 เป็นห้อง sharing space เพดานสูง สำหรับแขกผู้เข้าพัก มีทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องปิ้งขนมปัง และอาหารเป็นที่ทานอาหารเช้าอย่างง่าย

ชั้น 3 ถูกออกแบบให้เป็นห้องพักชื่อ ไมตรี จิตต์ ราคาห้องพักตกอยู่ที่่คืนละ 2,900 บาท และที่สำคัญห้องน้ำห้องนี้มีเพียงกระจกกั้น ถูกออกแบบให้มีความเซ็กซี่ แถมอีกมุมหนึ่งของห้องยังมีหน้าต่างที่ถูกเจาะผนังออกไปทั้งแผงใส่กระจกใสตั้งแต่พื้นจรดเพดาน

ชั้น 4 ชื่อห้อง สันติภาพ ราคาห้องพักตกอยู่ที่่คืนละ 3,900 บาท ห้องขนาดใหญ่ กำแพงอิฐเปือยตัดกับพื้นสีเขียวขัดมัน มีระเบียงด้านนอก และเด็ดที่สุดคือวิวจากหน้าต่างห้องที่เห็นยอดวัดไตรมิตรวิทยา สีเหลืองทองอร่ามตัดกับสีสันที่เปลี่ยนไปของฟากฟ้าในแต่ละช่วงเวลา

Ba Hao

สำหรับผู้เข้าพักไม่ต้องห่วงว่าอาหารเช้าจะไม่ถูกปากเพราะเมนูอาหารเช้าของนี้นี่ถูกเลือกจากร้านอาหารดังในย่านเยาวราช ส่งตรงตามความต้องการของผู้เข้าพักที่เลือกไว้ ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กเจ้าอร่อย ต้มเลือดหมู บะหมี่ คัดมาดีแล้วสำหรับผู้เข้าพัก

อาหารจานเด็ด ที่มานั่งแล้วต้องห้ามพลาด เต้าหู้เย็นราดซอสและไข่เยี่ยมม้า จานนี้เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบเต้าหู้สดทานแบบเย็น ราดซอสเปรี้ยว โรยด้วยงานขาวและต้นหอมซอยพร้อมไข่เยี่ยวมา อีกจานที่เด็ดที่เหมาะกับการเริ่มต้นบทสทนาดีๆ Xiao Patongko ปาท่องโก๋ตัวเล็กจิ๋วจิ๋วทอดกรอบคั่วพริกแห้งและเกลือ โรยผงพะโล้อีกนิดหน่อย ทั้ง 2 จานนี้ สนนราคา 158 บาท อาหารที่นี่ถูกออกแบบมาอย่างดีจึงมีไม่เยอะ แต่เด็ดทุกเมนูที่การันตรีได้ว่าต้องมีการสั่งซ้ำ และจะเป็นจานโปรดของคุณเมื่อมาเยือน

และถ้าเผื่อท้องไว้สักนิดสำหรับเมนูของหวาน เราขอแนะนำ Ba Hao’s Pudding พุดดิ้งใส่แยมที่ทำมาจากเม็ดเก๋ากี้ สนนราคา 148 บาท และถ้าติดใจไอศครีมสไตล์ไต้หวันลอง Coriander Ice Cream ไอศกรีมกะทิโรยผักชี โรยบนแผ่นปอเปี๊ยะสด โรยหน้าด้วยถั่วตัด เมนูนี้สนนราคา158 บาท

Ba Hao
Ba Hao

เครื่องดื่มที่คิดมาดีแล้วอย่าง Forbidden Gold ค็อกเทลที่นำบ๋วยมาบดผสมมะนาว เหล้าท้อ และเบียร์ชิงเตา หรือ Five Rivers ค๊อกเทลที่นำสมุนไพรพะโล้ทั้ง 5 อย่างมาผสมกับรัมได้อย่างลงตัว ค๊อกเทลของที่นี่ถูกออกแบบจากมิกโซโลจิสต์จาก The Naver Ending Summer และ Junker and Bar นอกจากนี้ยังมีคราฟต์เบียร์ Stout จากศรีลังกา เบียร์ไซเดอร์บ่มด้วยใบชาอย่าง ZEFFER’S จากนิวซีแลนด์

และอย่าตกใจถ้าสายตาคุณเจอราคาที่เต็มด้วยไปเลข 8 เพราะที่นี่ออกแบบการสื่อสารไปในทิศทางเดียวและเล่นกับเลข 8 ที่มีความหมายมงคงอยู่ตลอดเวลา การมานั่งดื่มค๊อกเทลหรือทานอาหารที่นี่ แนะนำให้โดยสารด้วยรถสาธารณะเพราะที่จอดรถมีจำนวนน้อยและข้อควรระวังคุณอาจจะไม่จบที่ค๊อกเทลเพียง 1 แก้ว

ที่ตั้ง บ้านเลขที่ 8 ซอยนานา ถ.ไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบ
เบอร์โทร. 081-454-4959
บาร์เปิดเวลา หกโมงเย็น-เที่ยงคืน
www.ba-hao.com