vvr
2016.09.12

VIVARIUM BY CHEFS MINISTRY

ร้านอาหารไทยแนวใหม่แบบ “Lifestyle Thai Cuisine” ที1่เริ่มต้นจากการจับมือกันระหว่าง 2 เชฟ ชื่อดังของเมืองไทยคือ เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทย และเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ สุดยอดเชฟอาหารญี่ปุ่น จึงเกิดเป็นร้าน Vivarium by Chefs Ministry สร้างสรรค์อาหารที่คงความอร่อยแบบต้นตำรับไทย เน้นวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมของไทยและคัดสรรวัตถุดิบนำเข้าที่มีคุณภาพจากญี่ปุ่น

 

“วิวาเรี่ยม” (Vivarium) แปลว่า สวนที่มีสภาพแวดล้อมเหมือนธรรมชาติ หรือสวนในขวดแก้ว หรือแปลตรงตัวตามภาษาลาตินหมายถึง ความมีชีวิตชีวา สดชื่น ตัวร้านจึงออกแบบในสไตล์ Industrial-Loft เพราะเดิมทีพื้นที่นี้เป็นโกดังรถแทรกเตอร์เก่า ทำให้การออกแบบร้านยังคงใช้โครงสร้างเดิมเป็นหลัก เพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาด้วยสีเขียวจากใบไม้ และเปิดรับแสงธรรมชาติจากกระจกใสบานใหญ่ ภายในร้านได้แบ่งโซนที่นั่งไว้อย่างลงตัวและมีห้องพิเศษไว้ค่อยบริการสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยบรรยายกาศเพดานสูงโปร่ง การตกแต่งที่อบอุ่นและเป็นมิตร ทำให้ร้าน Vivarium ได้รับรางวัลจาก The 2015 INSIDE WORLD FESTIVAL of INTERIORS สาขา Bars & Restaurant ที่ประเทศสิงคโปร์

 

สไสต์อาหารของ Vivarium เกิดขึ้นจากการนำเข้าวัตถุดิบของประเทศญี่ปุ่นที่ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาเจอกับการปรุงอาหารที่ดีที่สุดอย่างไทยๆตามคอนเซปของร้านที่นำไอเดียของสุดยอดเชฟอาหารไทยและสุดยอดเชฟอาหารญี่ปุ่น จากเวทีเชฟกระทะเหล็กมาร่วมมือกันพร้อมสุดยอดวัตถุและการปรุงอาหารรับรองว่าถูกปากผู้รับประทานอย่างแน่นอน

 

ส่วนเมนูแนะนำเรียกน้ำย่อยมีดังนี้  หอยเชลล์ญี่ปุ่นแช่น้ำปลา วัตถุดิบอย่างหอยเชลล์ญี่ปุ่นถูกนำเข้ามาใหม่ๆ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพื่อการปรุงที่ได้รับรสชาติความหวานของหอยสดๆ ผสมรสชาติเผ็ดลิ้นจัดจ้านด้วยซอสแซบผสมวาซาบิ หอยเชลล์ฮอกไกโดลุยสวน ส่วนประสานของวัตถุดิบนำเข้าชั้นดีอย่างหอยเชลล์ตัวอวบจากเมืองฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่นราดด้วยน้ำจิ้มลุยสวนด้วยเครื่องปรุงชั้นดีในเมืองไทย เริ่มต้นอาหาร 2 จานแรกด้วยรสชาติจัดจ้านอย่างลงตัว  แกงส้มปลาหิมะ พร้อมข้าวสวยร้อนที่ถูกปรุงระหว่างน้ำแกงส้ม ดอกแค ผักกระเฉด เปรี้ยวนำ เผ็ดตาม ครบรสแบบไทยๆ ใส่เนื้อปลาหิมะซึ่งเป็นปลาทะเลจากญี่ปุ่นที่มีความมันนุ่มของเนื้อปลาเพราะโดยปกติแกงส้มแบบไทยมักใช้ปลาที่ไร้ไขมันในการทำทางเชฟได้ลองนำส่วนผสมดังกล่าวมาเข้าคู่กันจึงทำให้จานนี้เป็นอีกหนึ่งจานที่พลาดไม่ได้นอกจากนี้ยังมี พิชซ่าแกงเขียวหวาน หล่นปลาร้าญี่ปุ่น ปูทาบาระต้มยำและอาหารเมนูแปลกหูอีกมายมาก

 

และที่ขาดไม่ได้ คือ เครื่องดื่มซิกเนเจอร์คอกเทลอย่าง ศิวิไลซ์ ที่นำผสมไม้ไทย ผอยทอง น้ำกะทิอบควันเทียน มาปรุงเป็นเครื่องดื่มที่รสชาติหวานนุ่มเหมือนดื่มขนมพร้อมกลิ่นหอมของควันเทียนอบอวลติดปลายจมูก การรับประทานอาหารของที่นี่สามารถให้เชฟหรือบาร์เทนเดอร์แนะนำเครื่องดื่มที่เข้าคู่กับรสชาติของอาหารในแต่ละชนิดได้รับรองว่ามื้ออาหารนี้คุณจะได้สนุกและดื่มดำกับรสชาติที่คุ้นปากและวัถุตดิบชั้นดี

Read more

ร้าน Vivarium ปัจจุบันนี้แบ่งออกเป็น 2 สาขา สาขาแรกตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 ต้นซอยแสงจันทร์ ไม่ห่างจากอาคารมาลีนนท์ ช่อง 3 เปิดตั้งแต่เวลา 11.30AM - 23.30PM พร้อมที่จอดรถบริการอย่างเพียงพอสำหรับลูกค้าทุกท่าน และสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ชั้น GF สยามพารากอน เปิดตั้งแต่เวลา 11.00AM - 22.00PM 

 

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก BMW เพียงโชว์อีเมล รับทันทีส่วนลด 20% เฉพาะสาขาพระรามสี่ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2559

 

Facebook  : www.facebook.com/vivariumbychef

สาขา Siam Paragon, ชั้น GF Tel. 02-6109551

สาขาพระราม 4สำรองที่นั่ง ติดต่อ 02-261-9508, 096-878-3027 หรือ E-mail: Vivariumbychefs.@gmail.com จองสถานที่สำหรับจัดอีเวนท์ติดต่อ 098-010-0610