Living | 2016.08.09

SCARLETT WINE BAR & RESTAURANT

ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศ จิบไวน์ดีๆ พร้อมนั่งอิ่มเอมกับบรรยากาศมุมสูงของมหานครบนชั้น 37 โรงแรม Pullman BangkokHotel G ย่านสีลม ที่รับรองถึงความโรแมนติกในการละเลียดอาหารพร้อมเครื่องดื่มที่หลากหลาย หรือเรียกได้ว่าที่นี่อาจจะเป็นที่สังสรรค์แห่งใหม่ของนักธุรกิจใจกลางเมือง....

 

Scarlett Wine Bar & Restaurant ยกระดับร้านอาหารฝรั่งเศสในประเทศไทย ด้วยฝีมือการปรุงรสที่ถูกการันตีจากมิชลินสตาร์ โดยได้เชฟ Manuel Martinez เชฟเจ้าของร้านชื่อดังอย่าง the Louis XIII ที่ฝรั่งเศส ดีกรีเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว มาเป็นเชฟที่ปรึกษา พร้อมด้วยเชฟ Sylvain Royer ดีกรีเชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาว มารับตำแหน่งเป็นเชฟใหญ่ประจำร้านเพื่อสร้างสรรค์อาหาร พร้อมแนะนำไวน์ชั้นดีให้บริการลูกค้าผู้ต้องการเนรมิตรอาหารแห่งค่ำคืนนั้นให้น่าจดจำ

 

บรรยากาศร้านอาหารถูกตกแต่งตามสไตล์แบบโวค (VOGUE) ผสานนิวยอร์ก สไตล์ สร้างความดิบด้วยผนังปูนเปลือย เพิ่มความเป็นกันเองด้วยสีเขียวสดจากใบไม้ที่ปลูกเรียงรายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของร้าน นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดวางโต๊ะอาหารทั้งโต๊ะแบบบาร์ โต๊ะไม้ทรงสูง โต๊ะธรรมดาและโซฟาหนัง เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกมุมที่ชอบได้อย่างไม่เคอะเขิน ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนด้านนอกสำหรับดื่มเครื่องดื่ม มีระเบียงกว้างเปิดโล่งให้นั่งชมบรรยากาศแบบพาโนราม่า และโซนด้านในสำหรับทานดินเนอร์ ท่านสามารถจิบไวน์คลอบรรยากาศยามโพล้เพล้ชมพระอาทิตย์ตกระขอบฟ้า แล้วมาต่อด้วยการทานอาหารเลิศรสได้อย่างไม่สะดุดโดยมีเสียงเพลงแนวดีพเฮาส์ และ เลาจน์มิวสิค เป็นตัวกระตุ้นอารมณ์ให้สนุกกับบรรยากาศ

 

Scarlett เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส ที่มากด้วยไวน์นานาชาติให้เลือกมากกว่า 150 ชนิด ทั้งยังมีการจัดเปลี่ยนชนิดของไวน์ที่เสิร์ฟเป็นแก้วในทุกอาทิตย์ เพื่อให้ลูกค้าได้ลองรสชาติของไวน์ใหม่ ๆ อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง Cold Cut อย่าง พาร์มาแฮม ชีสเนยแข็ง และเครื่องเคียงถูกนำเข้ามาจากต่างประเทศตั้งเรียงรายให้ลูกค้าสามารถเลือกสรรค์ได้ตามชอบใจ และไอเดียทีเด็ดของร้านคือ Daily Special ซึ่งเป็นอาหารพิเศษประจำวันมีให้เลือกแบบไม่ต้องจินตนาการเพราะทางร้านได้จัดวางจานจริงของหน้าตาอาหารที่เป็นเมนูพิเศษเอาไว้สร้างกิเลสกันตั้งแต่ทางเข้า ทั้งนี้ภายในร้านจะมีพนักงานชาวไทยและเชฟชาวต่างชาติค่อยแนะนำและให้บริการด้วยความยินดี

 

อาหารจานเด็ดที่ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสอาหารสไตล์ฝรั่งเศสอย่างแท้จริง ลอง Cold Cut สักชุดเพราะที่นี้นำเข้าCold cut Medaille d’or ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองจากฝรั่งเศส ทานเข้าคู่กับไวน์ที่ท่านชื่นชอบ ต่อด้วย Burgundy Snail หรือหอยทากอบสไตล์เบอร์กันดี เมนูเรียกน้ำย่อยประจำชาติที่ใครต่อใครต่างพูดว่ารสชาติอร่อยเหมือนทานที่ฝรั่งเศส อาหารจานหลักนุ่มลิ้นลองเนื้อสันในย่าง เสิร์ฟกับแก้มวัววากิวตุ๋น 12 ชม. แทบจะไม่ต้องใช้มีดตัดเนื้อและละลายในปาก หรือ ลอง LampChop ปรุงแบบ Medium Well ราดด้วยซอสไวน์ และมะกอกดำหั่น ต่อด้วยของหวานอย่าง ทาร์ตแอปเปิลแกรนนี่ สมิธ ที่มีเนื้อแอปเปิ้ลหั่นบางแทรกตัวอยู่ตามเนื้อทาร์ต ทานเข้าคู่กับไอศกรีมวานิลลา รสชาติหวานอมเปรี้ยวตบท้ายค่ำคืน

 

สำหรับผู้ที่เคยไปร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant มักจะหาโอกาสกับไปเรื่อย ๆ เพื่อลองเมนูอาหารฝรั่งเศสใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์ด้วยความสามารถของเชฟ Sylvain Royer เพราะนอกจากฝีมือการทำอาหารที่อร่อยและมีลูกเล่นซ่อนไว้ให้ประหลาดใจ เชฟยังมีอารมณ์ขันและมักจะออกมาแนะนำส่วนผสมและวิธีการทำอาหารแต่ละชนิดที่นำมาเสิร์ฟอยู่เสมอ เรียกได้ว่าที่นี่ลงตัวทั้งบรรยากาศ รสชาติอาหารและการบริการที่ยอดเยี่ยม

 

 

สถานที่ตั้ง : ชั้น 37 โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G ถนนสีลม กรุงเทพฯเบอร์โทรศัพท์ : 022381991เปิดบริการ: ทุกวัน 6 โมงเย็นเป็นต้นไปเว็บไซต์ : http://www.facebook.com/scarlettwinebarbangkok*หมายเหตุ สามารถจอดรถได้ภายในโรงแรม และร้านปิดวันอาทิตย์

Read more