Living | 2016.12.01

5 สถานที่สุดโรแมนติกริมทะเลรับลมเย็น

นั่งฟังเสียงลมเย็นโชยมาเบาๆ ในเดือนธันวาคมกับ 5 โรงแรมดังระดับ 5 ดาวสุดแสนเงียบสงบ สถานที่สำหรับความโรแมนติกและการบริการระดับมาตรฐานโลกที่จะทำให้คุณและคนที่คุณรักประทับใจไม่รู้ลืม เราขอแนะนำที่พักริมชายหาด 5 แห่ง 5 จังหวัดมาแรงที่สุด ในประเทศไทย

 

Read more
sonevaKiri
sonevaKiri
sonevaKiri
sonevaKiri
sonevaKiri
sonevaKiri
sonevaKiri
sonevaKiri

1. โซเนว่าคีรี เกาะกูด (SONEVA KIRI)

อาคารที่ถูกสร้างขึ้นจากโครงสร้างไม้และมุงหลังคาด้วยหญ้าในเอกลักษณ์การออกแบบเฉพาะตัว ภาพนอกอาคารเหมือนกระท่อมไม้ ภายในกลับเต็มไปด้วยความหรูหราสะดวกสบายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันต้อนรับผู้มาเยือน ฝังตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์บนเกาะกูดอย่างเป็นกันเอง ที่นี่ให้บริการวิลล่าสุดหรู เรียกได้ว่าสุดหรูจริงๆ

 

ทุกห้องมีสระว่ายน้ำและเฉลียงส่วนตัวเอาไว้รับลม สนุกสนานด้วยสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ กิจกรรมทางน้ำ กิจกรรมบนบก พร้อมสุขสบายด้วยบริการที่เกินความคาดหมาย มีห้องอาหารถึง 5 ห้องในบรรยากาศและสไตล์อาหารที่แตกต่างกันไป บริการห้องช็อคโกแลตฟรีตลอดวัน มีบริการเครื่องบินส่วนตัวแบบเจ็ดที่นั่ง สำหรับการเดินทางสุดหรูมายังเกาะ

 

รับรองว่าหากได้มาพักที่นี่สัก 2 คืน คุณจะไม่ผิดหวัง ห้องพักที่แพงที่สุดของที่นี้อยู่ที่ราคา 300,000 บาท และราคาห้องพักที่ถูกที่สุดอยู่ที่ 20,000 บาทขึ้นไป (ราคาสูงสุดช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว)
 

Seneva Kiri Resort เกาะกูด จังหวัดตราด

www.soneva.com/soneva-kiri

ติดต่อ +66 82 208 5555

 

2. เดอะ บาราย THE BARAI SUITES AND SPA HYATT REGENCY HUA HIN

ขยับเข้ามาใกล้อีกนิดกับที่พักสีร้อนแรงแปลกตาอย่าง เดอะบาราย ที่พักริมหาดหัวหินระดับ 5 ดาว ถูกออกแบบมาจากมรดกทางอารยธรรมอันรุ่งเรื่องในอดีตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผสมปัตยกรรมของไทย สื่อออกมาในอาคารสีโทนร้อนแรง แต่ด้วยโครงสร้างที่มีรายละเอียดทำให้กลายเป็นสถานที่ที่เงียบสงบทั้งทางสภาพแวดล้อมและจิตใจ

จุดเด่นของที่นี้คือสปาสุดพิเศษที่ออกแบบมาไว้เพื่อผ่อนคลายจากความวุ่นวายและเหนื่อยล้าจากการทำงาน ชูความเป็นโรงแรมสปา จนได้รับรางวัล “สุดยอดสปารีสอร์ทที่ดีที่สุด” จากนิตยสารสปาเอเชีย และ “สุดยอดสปาใหม่ที่ดีที่สุดประจำปี 2007” จากนิตยสาร ทีทีจี เอเชีย

เดอะ บาราย อยู่ติดริมหาดและอยู่ใกล้เขาตะเกียบ มีห้องอาหารถึง 3 ห้อง ห้องอาหารที่มีชื่อคือ McFarland House ห้องอาหารอื่นได้แก่ Flgs Ilalian Restaurant และ Talay Thai อยู่ห่างจากสนามบินหัวหินเพียง 20 นาที

หากมาพักที่นี่ของแนะนำให้ลองใข้บริการสปาคู่ เดินออกมาพร้อมคนรักโรแมนติกทั้งกายและใจ ราคาของห้องพักเดอะบาราย เริ่มต้นที่ 24,000 บาท เป็นต้นไป
 

เดอะ บาราย The Barai Suites and Spa at Hyatt Regency หัวหิน 

www.thebarai.com

ติดต่อ +66 3 251 1234

3. พอยท์ยามูบายโคโม POINT YAMU BY COMO HOTEL ภูเก็ต

ทะเลใต้ มีมนตร์เสน่ห์ความโรแมนติกเสมอ ลองบินลัดฟ้ามาที่ โรงแรม พอยท์ยามูบายโคโม ตั้งอยู่แหลมยามู จังหวัดภูเก็ต สามารถชมวิวทะเลอันดามันและอ่าวพังงาได้อย่างสุดลูกหูลูกตา และเพิ่งสร้างขึ้นในปี 2013 นี้เอง โดยนักออกแบบ Paolo Navone ชาวอิตาลี การออกแบบเน้นความทันสมัยในแบบไทยร่วมสมัยที่เรียบง่ายสะอาดแต่พิถีพิถัน ตัวอาคารสีขาวตัดกับท้องทะเล

 

พอยท์ยามูบายโคโม มีห้องพักรวมทั้งหมด 79 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งงที่ประทับใจทั้งเวลากลางวันและกลางคืน มีศุนย์สุขภาพไว้คอยให้คำปรึกษาและบริการเบื้องต้น และห่างจากสนามบินนานาชาติเพียง 27 กิโลเมตร พร้อมบริการความสะดวก สบายระดับโรงแรม 5 ดาว สนนราคาเริ่มต้นห้องละ 10,000 บาท เป็นต้นไป

 

อาหารที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือน คืออาหารสไตล์อิตาลี ในห้องอาหาร La sirena Iltalian Restaurant ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า พลาสต้า และเมนูอื่นๆ ถูกออกแบบโดยเชฟชาวอิตาลี นอกจากนี้ยังมีอาหารไทยรสจัดจ้านถูกปากไว้บริการที่ห้องอาหาร Nahmyaa Thai Restaurant 

 

Point Yamu by Como Hotel ภูเก็ต
www.comohotels.com/pointyamu
ติดต่อ +66 7 636 0100 

4. โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เกาะสมุย

จิบไวน์ในบรรยากาศสุดโรแมนติกเงียบสงบ แหงนหน้ามองดาว กับการบริการแสนวิเศษ บริเวณตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ เผยให้เห็นโรงแรม โฟร์ซีซันส์ รีสอร์ท โรงแรมที่อิงแอบแนบไหล่เขา ประสานกับต้นมะพร้าวทั้งหมด 856 ต้นที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีตั้งแต่เริ่มต้นสร้างโรงแรม ที่พักแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ๆเงียบสงบที่สุดในอ่าวแหลมใหญ่บนเกาะสมุย

โฟร์ซีซันส์ รีสอร์ทถูกออกแบบให้สะท้อนกลิ่นอายความเป็นอยู่ดั้งเดิมของภาคใต้ โดยเน้นทัศนียภาพพื้นทรายและท้องทะเลพร้อมบริการอย่างอบอุ่น ที่สร้างความโรแมนติกของคุณให้เป็นที่น่าจดจำ ห้องพักแต่ละห้องมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้บาร์ส่วนตัวขนาดใหญ่ และกิจกรรมภายในรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นกีฬากอล์ฟ วินเซิร์ฟ สปา เทนนิส กีฬาชายหาด ห้องสมุดขนาดใหญ่ ล่องเรือ SIAMSEA เข้าสู่อุทยานแห่งชาติทางทะเล

ส่วนการบริการอาหารของที่นี้ จุดเด่นอยู่ที่การใช้อาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน พร้อมปรุงด้วยสมุนไพรแปลกๆ ที่ปลูกขึ้นบริเวณสวนใกล้เคียง รีสอร์ทแห่งนี้อยู่ห่างจากพระใหญ่และสนามบินนานาชาติเกาะสมุยประมาณ 30 นาที สนนราคาเริ่มต้นที่ 30,000 บาท จนถึง 300,000 ต่อคืน ด้วยราคาระดับนี้รับรองว่าการบริการที่ดีที่สุดจะเป็นของคุณอย่างแน่นอน โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เกาะสมุย 
www.fourseasons.com/kohsamui/

ติดต่อ +66 7 724 3000 

5. โรงแรมรายาวดี กระบี่

รายาวดี ตั้งอยู่แหลมพระนางที่ทอดยาวสู่ทะเลอันดามัน อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติทางทะเลจังหวัดกระบี่ เรียกได้ว่าสภาพแวดล้อมโดยรอบของโรงแรมรายาวดียังคงสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์อย่างแท้จริงทั้งทางบกและทางทะเล ลักษณะการออกแบบที่พักของที่นี่จึงเน้นการออกแบบที่สอดคล้องกับธรรมชาติ ที่พักสร้างเป็นทรงศาลา ตัวอาคารเน้นสีโทนอบอุ่น มองแล้วสบายตาท่ามกลางต้นมะพร้าวสีเขียว พาเราหลบสายตาจากโลกภายนอกเข้ามาอยู่ในดินแดนแห่งความสงบสุดโรแมนติก

โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 98 ห้อง ห้องพักแบบพาวิลเลี่ยนสองชั้นที่กว้างขวางสะดวกสบายนอกจากห้องพักหลากหลายรูปแบบที่มีไว้ให้คุณเลือกอย่างจุใจ ยังพร้อมด้วยการบริการ สปาที่ใช้สมุนไพรจากธรรมชาติและวิธีการบำบัดเฉพาะตัวที่ออกแบบมาเพื่อลูกค้าที่เข้าพักที่นี่โดยเฉพาะ เมื่อผ่อนคลายและสบายด้วยบรรยากาศและการบริการแล้วยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางโรงแรมได้จัดทำห้องอาหารถึง 4 ห้อง ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยรสชาติไทยแท้ และอาหารนานาชาติ เพื่อความสุขทางรสชาติที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทั้งการทำน้ำลึก การปีนผา ที่สร้างประสบการณ์ทางกิจกรรมให้กับผู้เข้าพัก ด้วยสถานที่ตั้งไม่เหมือนใคร รายาวดี จึงเหมาะกับเป้นสถานที่พักสุดโรแมนติกสำหรับคู่รักเป็นอย่างมาก สนนราคา 20,000 บาทต่อคืนเป็นต้นไป 
 

Rayavadee Krabi Resort รายาวดี กระบี่ 
www.rayavadee.com
ติดต่อ+66 7 562 0740